เคล็ดลับการทำก๋วยเตี๋ยวหมูแบบง่ายกินได้อร่อยด้วย
เคล็ดลับการทำก๋วยเตี๋ยวหมูแบบง่ายๆ กินได้อร่อยด้วย
น้ำซุป:
* ใช้กระดูกหมูสดหรือกระดูกไก่ต้มกับน้ำเปล่า ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทยดำ เกลือ และน้ำตาลกรวด ต้มจนน้ำซุปหอมและใส
* ใส่น่องขาหมูหรือสันคอหมูต้มต่อจนเปื่อยนุ่ม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เกลือ และน้ำตาลทราย
* เพิ่มรสชาติด้วยเครื่องเทศ เช่น อบเชย โป๊ยกั๊ก ลูกผักชี และเก๋ากี้
หมู:
* ลวกหมูสับหรือหมูชิ้นบางๆ ในน้ำซุปจนสุก
* หมักหมูสับกับซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น แป้งมัน และน้ำมันงา ลวกหรือทอดจนสุก
* ต้มหมูสามชั้นหรือหมูเนื้อแดงจนเปื่อยนุ่ม หั่นเป็นชิ้นพอคำ
เส้นก๋วยเตี๋ยว:
* เลือกเส้นก๋วยเตี๋ยวที่ชอบ ลวกในน้ำเดือดจนสุก
* เตรียมเส้นหมี่ขาว เส้นเล็ก เส้นใหญ่ หรือเส้นหมี่ซั่ว
เครื่องปรุงรส:
* เตรียมถั่วงอก ผักชี ต้นหอม มะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย และพริกป่น
วิธีทาน:
* ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวลงในชาม
* ราดด้วยน้ำซุป
* โรยหน้าด้วยหมู ผักชี ต้นหอม ถั่วงอก
* ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย มะนาว และพริกป่นตามชอบ
เคล็ดลับเพิ่มเติม:
* ต้มน้ำซุปด้วยไฟอ่อนๆ นานๆ เพื่อให้น้ำซุปกลมกล่อม
* เลือกหมูสดใหม่ เนื้อจะนุ่มและอร่อย
* ปรุงรสน้ำซุปให้กลมกล่อม ไม่เค็มหรือหวานจนเกินไป
* เตรียมเครื่องปรุงรสต่างๆ ให้พร้อม จะได้ทานก๋วยเตี๋ยวได้อย่างอร่อย
ลองทำตามเคล็ดลับเหล่านี้ รับรองว่าก๋วยเตี๋ยวหมูของคุณจะอร่อยถูกใจแน่นอน