หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ขุดค้นพบหมากฝรั่งยุคหินจากยางเปลือกไม้เบิร์ชที่มีสารพันธุกรรมของมนุษย์อยู่ จนวิเคราะห์รูปร่างเด็กเมื่อ 5,700 ปีก่อนได้

โพสท์โดย Man

ค้นพบหมากฝรั่งยุคหินจากยางเปลือกไม้เบิร์ชที่มีสารพันธุกรรมของมนุษย์อยู่ จนวิเคราะห์รูปร่างเด็กเมื่อ 5,700 ปีก่อนได้

ข่าวนี้เป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นมากๆเลยนะครับและยังทำให้รู้ว่าคนในยุคดึกดำบรรพ์ก็นิยมเคี้ยวหมากฝรั่งกัน

อะไรก็แล้วแต่นะครับที่เคี้ยวแล้วเป็นยางๆเหนียวหนึบๆๆเคี้ยวมันเคี้ยวหนึบมันก็คือหมากฝรั่งนั่นเองแล้วมันก็สามารถที่จะสานต่อวิวัฒนาการมาจนถึงปัจจุบันได้แต่หมากฝรั่งโบราณชนิดนี้มันมีทีเด็ดกว่านั้นคือมีสารพันธุกรรมของมนุษย์ติดอยู่ จนสามารถเอามาวิเคราะห์รูปร่างตรงนี้แหละสำคัญที่สุด...เรามาเข้ารายละเอียดของบทความนี้เลยดีกว่า

นักวิจัยขุดพบหมากฝรั่งยุคหิน ที่มีสารพันธุกรรมของมนุษย์อยู่ จนวิเคราะห์รูปร่างเด็กเมื่อ 5,700 ปีก่อนได้

โดย ‘ลอร่า’ เด็กสาวดวงตาสีฟ้า ผิวคล้ำ ผมสีเข้ม ที่อาศัยอยู่ในเดนมาร์ก เมื่อ 5,700 ปีก่อน เธอเคี้ยวพืชชนิดนึง ซึ่งอาจจะเปรียบได้ว่าเป็นหมากฝรั่งยุคโบราณ แล้วเธอก็คายทิ้งไว้ จนทำให้เราสามารถสืบค้นพันธุกรรมของมนุษย์ได้สิ่งอื่น นอกเหนือจากกระดูกของมนุษย์เป็นครั้งแรก

 ฮันแนส ชเรอเดอร์ (Hannes Schroeder) นักมานุษยวิทยาโมเลกุล มหาวิทยาลัยโคเปนเฮเกน (University of Copenhagen) เจอก้อนหมากฝรั่งโบราณขนาดยาว 2 ซม. ซึ่งทำจากต้นเบิร์ช พืชชนิดหนึ่งที่ถูกใช้เป็นกาวธรรมชาติในยุคหินเก่า ผลิตจากเปลือกของต้นไม้

ด้วยการให้ความร้อนจนกลายเป็นของเหลว และถูกค้นพบในระหว่างการขุดค้นทางโบราณคดี บนเกาะ Lolland ประเทศเดนมาร์ก และนำบางส่วนของก้อนนี้ไปวิเคราะห์เพื่อค้นหาดีเอ็นเอ พบว่ามันมีดีเอ็นเอจำนวนมากอยู่ในก้อนหมากฝรั่งนี้ จนสามารถสร้างจีโนมมนุษย์อย่างเต็มรูปแบบมาเป็น "ลอร่า"

 

👉ดูรูปร่างของลอร่ามนุษย์ที่ได้ผ่านการวิเคราะห์ดีเอ็นเอ จากรูปร่างเด็กเมื่อ 5,700 ปีก่อนได้

วิวัฒนาการสมัยใหม่นี้..ทำให้จินตนาการกลายเป็นความจริงได้นะครับแล้วมาฝรั่งเป็นก้อนดำๆนั้นไม่ใช่อื่นใดมันก็คือยางไม้ดูให้เป็นหมากฝรั่งนะครับไม่ใช่ดูให้มันเป็นก้อนขี้นะครับ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ระทึก!ไฟฟ้าลัดวงจรไหม้บ้านวอดเช้ามืดสุดล้ำ! โรงไฟฟ้าพลังงานขยะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเรื่องที่นักท่องเที่ยวห้ามทำเด็ดขาด หากเดินทางไปเที่ยวที่กัมพูชาการประหารที่สัตหีบโดยทหารเรือนายทหารชาวไทยคนสุดท้าย ที่ได้ประดับยศทหารชั้นจอมพลภาพถ่ายสีเวียดนามปี 1915 มุมมองอันล้ำค่าจากยุคอาณานิคม"เจสซี่" ตกใจ หลังทูพีซหลุดบนเวทีคอนเสิร์ตรีวิว 4 ผลงานสุดปังของเจ้าแม่หมื่นล้านวิว "จ้าวลี่อิง"4 ปี ลงทุนคริปโตขาดทุนเป็นแสน!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องที่นักท่องเที่ยวห้ามทำเด็ดขาด หากเดินทางไปเที่ยวที่กัมพูชาประเทศที่มีหนี้สินเงินกู้จากประเทศจีน สูงมากที่สุดในปัจจุบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
แมนเดรก คืออะไรและทำไมแถบอาหรับ เรียกพืชชนิดนี้ว่า “ เทียนแห่งปีศาจ ”ค้างคาวหน้าผีแปลกๆ“ค้างคาวหน้ายักษ์เล็กสีเขม่า” ค้างคาวชนิดใหม่ของโลกในวงศ์ค้างคาวหน้ายักษ์แค็มป์ปิ้งหวาดเสียว..แค็มป์ปิ้งริมผาที่น่าจะหวาดเสียวที่สุด ที่หนึ่งในโลก คนกลัวความสูงหมดสิทธิอุโมงค์เก็บน้ำเยเรบาตัน และ เสาเมดูซ่าแบบกลับหัว และเสาเมดูซ่าแบบตะแคงขวา เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี
ตั้งกระทู้ใหม่