หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คุกผีสิงแห่งฟิลาเดลเฟีย เรือนจำอีสเทิร์นสเตท Eastern State Penitentiary ที่คุมขังสุดหลอนในอเมริกา

เนื้อหาโดย dukedick

 

เรือนจำอีสเทิร์นสเตท (Eastern State Penitentiary) หนึ่งในเรือนจำที่มีชื่อเสียงว่าเป็นที่หลอนผีที่สุดในอเมริกา ยังคงเล่าขานประวัติศาสตร์อันมืดมนของมันมาจนถึงปัจจุบัน

เรือนจำอีสเทิร์นสเตท

สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1829 ด้วยสถาปัตยกรรมแบบฟื้นฟูกอธิค นับเป็นเรือนจำแห่งแรกที่ใช้ระบบคุมขังแยกนักโทษอย่างเบ็ดเสร็จ โดยมุ่งเน้นการปฏิรูปนักโทษมากกว่าการลงโทษ นักโทษที่มีชื่อเสียงที่นี่ ได้แก่ อัล คาโปน และวิลลี่ ซัตตัน เมื่อสร้างเสร็จ มันกลายเป็นอาคารสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดและมีราคาแพงที่สุดในสหรัฐอเมริกา ด้วยงบประมาณ 800,000 ดอลลาร์สหรัฐ และเป็นต้นแบบของเรือนจำอื่นๆ มากกว่า 300 แห่งทั่วโลก

เรือนจำนี้เป็นจุดเริ่มต้นของระบบ Pennsylvania หรือระบบขังเดี่ยว ซึ่งถือว่าเป็นวิธีการฟื้นฟูนักโทษที่ได้ผลดีที่สุด ผู้คุมจะตรวจเยี่ยมนักโทษทุกวัน และมีผู้ดูแลที่ได้รับคำสั่งให้พบนักโทษแต่ละคนสามครั้งต่อวัน ทุกห้องขังมีห้องน้ำแยก พื้นที่ออกกำลังกายส่วนตัว และอาหารมื้อใหญ่สามมื้อต่อวัน

แต่การใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยว กินข้าวคนเดียว ออกกำลังกายคนเดียว และห้ามพูดคุยกับผู้คุม ทำให้นักโทษและผู้คุมเกิดความวิกลจริต ผู้คุมเริ่มออกแบบระบบการทรมานทั้งร่างกายและจิตใจ เช่น การสาดน้ำเย็นใส่นักโทษในหน้าหนาว มัดนักโทษไว้กับเก้าอี้หุ้มด้วยหนังเป็นเวลาหลายวัน และขังเดี่ยวใน “The Hole” หลุมลึกที่ขุดไว้ใต้ห้องขังหมายเลข 14 ปราศจากแสง มนุษย์ และอาหารเพื่อยังชีพเพียงเล็กน้อย

ต่อมาระบบขังเดี่ยวถูกยกเลิกเนื่องจากความโหดร้าย และเรือนจำเริ่มแออัด จึงเปลี่ยนเป็นระบบนิวยอร์ก หลังจากเปิดใช้งานมา 142 ปี มันถูกปิดลง และกลายเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์

ด้วยประวัติศาสตร์การทรมาน มีรายงานเสียงกรีดร้อง เสียงกระซิบ และเสียงฝีเท้าที่ไม่สามารถระบุที่มาได้ รวมถึงวิญญาณของอดีตผู้คุมที่ยังหลอกหลอน มีเรื่องราวของช่างทำกุญแจที่เจอกับพลังงานอันลึกลับรุนแรงกระแทกเข้าที่ใบหน้าของเขาจนเขาถึงกับมึน และยังได้เห็นใบหน้าทรมานของนักโทษบนกำแพงแว่บหนึ่ง ก่อนจะเลือนหายไปอีกด้วย (เฮี้ยนสุดๆ) เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเขาได้เข้าไปทำการปลดประตูห้องขังห้องหนึ่งในบล็อคที่ 4 ของเรือนจำแห่งนี้ 

ปัจจุบันนี้ ทางเรือนจำแห่งนี้ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบในเรื่องของประวัติศาสตร์เข้าเยี่ยมชมได้  โดยมีทัวร์ประวัติศาสตร์ในกลางวัน และ Ghost Tour ในกลางคืนสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเรื่องราวสยองขวัญอีกด้วย.

 

ภาพจาก Pinterest จ้า

เนื้อหาโดย: dukedick
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedick's profile


โพสท์โดย: dukedick
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มใหญ่เสียชีวิตในห้องพัก จนน้ำเหลืองไหลเยิ้มลงมาข้างล่าง ถึงมีคนรู้อีกด้านดราม่าของ ชุดที่สวยที่สุดในโอลิมปิก 2024 ทำไมมีคนมองโกเลียเกลียดชุดนี้!!!ตำบลชื่อดังในประเทศไทย ที่มีจำนวนประชากรมากเป็นอันดับหนึ่งเกาหลีใต้โจมตีคิม 24 ชม.ผ่านลำโพงชายแดน..เอาให้ประสาทเสียกันไปเลย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นทท.ตื่นเต้น พายุงวงช้าโผล่เหนือท้องฟ้ากลางทะเลหน้าเกาะห้องกระบี่เกาหลีใต้โจมตีคิม 24 ชม.ผ่านลำโพงชายแดน..เอาให้ประสาทเสียกันไปเลยตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้าสงสารคนไทย ค่าไฟแพง ไม่ใช้ไฟก็ไม่ได้อีก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
เช็คเลย! ไฝบริเวณไหนมีแล้ว โชคดี ดวงเฮงเช็คเลย!! ทำนายความสัมพันธ์ จาก รอยตีนกาเปิดไพ่ทำนายดวงการเงินรายปักษ์ตั้งแต่วันที่ ๑๖ –๓๑ กรกฏาคม ๒๕๖๗ พยากรณ์โดย อาจารย์เก๋ “ สื่อจิตพิฆาตดวง”ทำนายฝัน:ฝันว่าได้เก็บลูกมะนาวหลายลูก
ตั้งกระทู้ใหม่