หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย

โพสท์โดย PP 798

หลังจากแนะนำสถานที่เที่ยวไปในกระทู้ที่แล้ว ซึ่งได้ผลตอบรับที่ล้นหลาม วันนี้เราจึงจะพาไปเยี่ยมชมอีกจังหวัดหนึ่ง ที่ตั้งอยู่ทางภาคเหนือสุดแดนสยาม เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เต็มไปด้วยธรรมชาติ วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ จังหวัดแห่งนี้ก็คือ “ เชียงราย ”

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. วัดร่องขุ่น

วัดที่มีสถาปัตยกรรมสวยงาม ออกแบบโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ มีลักษณะเป็นสีขาวบริสุทธิ์ เปิดให้รับชมสถาปัตยกรรมและประติมากรรมที่สวยงามและประณีตที่สวยงามมากก

2. สามเหลี่ยมทองคำ

จุดที่แม่น้ำโขงและแม่น้ำรวกมาบรรจบกัน เป็นจุดที่ประเทศไทย ลาว และพม่า สามารถมองเห็นกันได้ มีกิจกรรมล่องเรือในแม่น้ำโขง ชมวิวทิวทัศน์และตลาดท้องถิ่นอีกด้วย

3. ดอยตุงและสวนแม่ฟ้าหลวง

ที่ตั้งของพระตำหนักดอยตุงและสวนดอกไม้สวยงามที่จัดขึ้นเพื่อลดปัญหาการปลูกฝิ่นและพัฒนาชุมชนในพื้นที่ สามารถเดินชมสวนดอกไม้ ชมพระตำหนักและสัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติได้

4. บ้านดำ (พิพิธภัณฑ์บ้านดำ)

ผลงานการออกแบบและจัดแสดงของศิลปินอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ที่มีเอกลักษณ์เป็นบ้านสีดำและศิลปะที่มีความหลากหลาย เปิดให้ชมศิลปะและวัตถุที่จัดแสดงในพิพิธภัณฑ์

5. ดอยแม่สลอง

พื้นที่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของชาวจีนฮ่อ ที่ย้ายมาตั้งถิ่นฐานในประเทศไทย ซึ่งสามารถเข้ามาชิมชาอู่หลง ชมไร่ชาและวิวภูเขาได้

 

6. วัดพระแก้ว

วัดเก่าแก่ที่เป็นสถานที่ค้นพบพระแก้วมรกต ที่ปัจจุบันประดิษฐานอยู่ในวัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) ในกรุงเทพฯ สามารถเข้ามารับชมสถาปัตยกรรมโบราณและเสพบรรยากาศที่สงบสุขได้

 

7. ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน

ถ้ำที่มีชื่อเสียงจากเหตุการณ์การช่วยเหลือทีมหมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำ ปัจจุบันเป็นแหล่งให้สำรวจถ้ำและเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเหตุการณ์ที่ผ่านมาอีกด้วย

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

หลังจากที่ได้รับชมแล้ว ทำให้มีความอยากไปขึ้นมากก ซึ่งจังหวัดเชียงรายนั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย เพราะฉะนั้นการได้ไปเที่ยวเชียงรายจะได้ประสบการณ์ที่น่าประทับใจแน่นอน

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.blockdit.com/posts/666558f3f8973743bca1291a
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
PP 798's profile


โพสท์โดย: PP 798
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
การประหารที่สัตหีบโดยทหารเรือหญิงวัย 58 ปี จมน้ำดับกลางสระว่ายน้ำ กล้องวงจรปิดเผยวินาทีผู้คนเดินผ่านเฉยชานายทหารชาวไทยคนสุดท้าย ที่ได้ประดับยศทหารชั้นจอมพล"เจสซี่" ตกใจ หลังทูพีซหลุดบนเวทีคอนเสิร์ตเจิ้งเฟ่ยเฟ่ย ที่โด่งดังจากหนัง "ถังไป่หู่ ใหญ่ไม่ต้องประกาศ" และ "พยัคฆ์ระห่ำ มังกรผยองโลก" เสียชีวิตแล้วประวัติของโอดิน เทพเจ้าผู้ยิ่งใหญ่แห่งโลกนอร์ส"สตอล์กเกอร์" ของ "เอ็มมา วัตสัน" ถูกจับแล้ว!!จำกันได้ไหม "นายเอก" โหนกระแสสายโหด (หรือ)! เปิดศึกดราม่าเดือดเช้าวันจันทร์ภาพถ่ายสีเวียดนามปี 1915 มุมมองอันล้ำค่าจากยุคอาณานิคม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีหนี้สินเงินกู้จากประเทศจีน สูงมากที่สุดในปัจจุบันน้ำตกในประเทศไทย ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ตึกตะเกียบหนึ่งในสัญลักษณ์ของเมืองฉงชิ่ง(重庆市)ฮิปโปสีชมพู สัตว์หายากแห่งป่าเคนย่าเที่ยวชุมพร แวะชมเนินทรายชุมพร มีที่เดียวในไทยคาเฟ่บรรยากาศดี นั่งชิลๆ อาคารคาว หวาน ครบ ย่านบางปู สมุทรปราการ
ตั้งกระทู้ใหม่