หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีวิวหนังสือ The Jungle Book การผจญภัยของเมาคลีลูกหมาป่า

เนื้อหาโดย machete007

 

เมาคลีลูกหมาป่า เราอาจจะเคยได้ยินเรื่องราวมาหลายครั้ง ผ่านสื่อภาพยนตร์และ Series ที่มีการดัดแปลงมาหลายรูปแบบ แต่ต้นฉบับดั้งเดิมนั้นมันเป็นอย่างไรกันแน่ หนังสือเล่มนี้มีคำตอบ

 

ผลงานของ Rudyard Kipling นักเขียนชาวอังกฤษที่ทำงานอยู่อินเดีย และได้เห็นแง่มุมจากธรรมชาติและความสำคัญต่อสรรพชีวิตจนเป็นแรงบันดาลใจถ่ายทอดเรื่องราวของเมาคลีออกมา

 

เรียบเรียงโดย Louise Benette, David Hwang ภาพประกอบโดย Gutdva Irina Mixailovna แปลโดยสิริรัตน์ นุ่มฟัก

 

 

เรื่องย่อ

เสือโคร่ง Shere Khan ต้องการล่าตัวเด็กทารก แต่ครอบครัวฝูงหมาป่าตัดสินใจจะเลี้ยงเด็กคนนี้เหมือนลูกของตัวเองและตั้งชื่อไว้ว่าเมาคลี (Mowgli) ที่แปลว่ากบ

 

เมาคลีเติบโตเป็นเด็กเฉลียวฉลาดและสามารถสื่อสารภาษาสัตว์ได้ และยังได้รับการดูแลสั่งสอนจาก Akela หัวหน้าหมาป่า หมีบาลู และเสือดำ Bagheera แต่เมื่อเมาคลีรู้ตัวว่าตนแตกต่างจากสัตว์ และหมาป่าหลายตัวไม่เห็นด้วยที่จะให้เมาคลีอยู่ในฝูง จึงทำการขับไล่เมาคลีออกไป

 

คำศัพท์ที่พบได้ภายในเล่ม

Father wolf was worried, but they decided to raise Mowgli as their own cub.

พ่อหมาป่าเป็นกังวล แต่พวกมันก็ตัดสินใจเลี้ยงดูเมาคลี เหมือนลูกของตัวเอง

 

He will able to help us later when he is a man.

เขาจะสามารถช่วยพวกเราได้เมื่อเขาโตขึ้น

 

 

One day, Baloo hit Mowgli on the head when he wasn’t paying attention.

วันหนึ่ง หมีบาลูตบหัวเมาคลี เมื่อเขาไม่ตั้งใจเรียน

 

He is just a young boy. Be gentle with him.

เขายังเป็นเด็กอยู่ อ่อนโยนกับเขาหน่อย

 

I will take this herd of cows to the end of the valley.

ข้าจะพาฝูงวัวไปที่ท้ายหุบเขา

 

 

ความชื่นชอบและประทับใจของครีเอเตอร์

1.ความยากง่ายของภาษาอังกฤษอยู่ที่ Stage 1 ซึ่งถือว่าเหมาะมากสำหรับผู้เริ่มต้น ใครที่สนใจอยากจะลองอ่านภาษาอังกฤษตลอดทั้งเล่มจะเริ่มต้นจากเล่มนี้ก็ได้ครับ

 

2.มีคำศัพท์แปลแนบไว้แถบข้างของแต่ละหน้ากระดาษ ไม่ต้องกังวลว่าจะแปลผิดหรือเสียเวลาไปหาคำแปลจากที่อื่นให้วุ่นวาย การอ่านแบบนี้จะทำให้เราเข้าใจความหมายของศัพท์ เมื่อนำทุกคำมาต่อกันเป็นประโยค เราจะแปลออก และจะค่อยแปลได้ทั้งเนื้อหาไปโดยอัตโนมัติ

 

3.มีการแปลบางประโยคและสำนวนที่ตีความ/แปลตรงตัวได้ยาก...ก็จะแปลให้เรียบร้อยแล้ว แนบไว้ท้ายหน้ากระดาษแต่ละแผ่น โดยที่เราสามารถอ่านภาษาอังกฤษได้ โดยไม่จ้อกังวลว่าจะแปลผิดเพี้ยนไปจากต้นฉบับ แม้จะไม่ได้แปลทั้งเล่ม แต่เราจะอ่านเข้าใจและตีความออก

 

 

4.ภาพประกอบสี่สีตลอดทั้งเล่ม ช่วยให้เข้าใจเนื้อหาและบริบทของเรื่องราวมากยิ่งขึ้น ทำให้ดูสบายตา อ่านสนุกกว่าที่เคย

 

5.มี Quiz ทดสอบความเข้าใจเนื้อหาของเรื่อง พร้อมเฉลยไว้ท้ายเล่ม

 

6.มี Audio CD แบบ MP3 ไว้ใช้ฟังเสียงการอ่านที่ถูกต้องของเนื้อหาภายในเล่ม พูดง่ายๆ มันเหมือนกับหนังสือเสียงที่มีคนอ่านให้ฟัง และฟังสนุกอีกด้วย

เนื้อหาโดย: machete007
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
machete007's profile


โพสท์โดย: machete007
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิกจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหามหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของพยาบาลยุภารักษ์ สุขวรรณดี ที่เสียชีวิตขณะดูแลผู้ป่วยอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดนักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดูโซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!นทท.ไต้หวัน เห็นสิ่งนี้ถึงกับให้ทิปรัว ๆ ทุกวัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก"เด็กเขมร" อยากกลับมาเรียนหนังสือในไทย คุณคิดยังไง?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
แม่น้ำหลี : สายน้ำแห่งภูเขา เวลา และอารยธรรมจีนตอนใต้ท่องเที่ยวไทยปังไม่หยุด! “กรุงเทพ” คว้าแชมป์เมืองที่มีการค้นหามากที่สุดปี 2026 ขณะที่ “ภูเก็ต“ ครองอันดับ 6ย้อนวันวานปี 2516 — ก๋วยเตี๋ยวเรือ คลองหลอด และตลาดนัดต้นไม้แห่งสนามหลวง ตำนานวิถีค้าขายทางน้ำของกรุงเทพฯเพลงที่เขียนจากใจ
ตั้งกระทู้ใหม่