เผยเหตุผลที่นำเอาไส้กรอกอีสานมาตากแดด..ฟังคำตอบหายสงสัยทันที
หญิงสาวรายหนึ่งขี้สงสัย ทำไมต้องเอาไส้กรอกอีสานไปตากแดดด้วย พอรู้คำตอบแล้วหายสงสัยทันที เชื่อเลยว่าไส้กรอกอีสานก็ต้องเป็นอาหารสุดโปรดของใครหลายๆ คน แต่ก็มีบางคนที่อาจจะสงสัยในกรรมวิธีการผลิต เพราะบางร้านมักจะนำไปตากแดดก่อน โดยล่าสุดได้มีบัญชีผู้ใช้ Tiktok ที่ใช้ชื่อ @siriluck55aor ได้ออกมาโพสต์แชร์คลิป พร้อมเผยว่า “ปกติไส้กรอกตากแดดแบบนี้ก่อนขายไหม เห็นมาจอดไม่เห็นเก็บเลย”
เวลาเค้าทำไส้กรอกอีสาน แล้วเอานำมาตากแดดไว้แบบนี้ มันคือเรื่องปกติใช่มั๊ย มีหลายคนกังวลเรื่องฝุ่นและมลพิษปนเปื้อนในอาหาร
หลังจากโพสต์ดังกล่าวได้เผยแพร่ไป ก็มีหลายคนได้เข้ามาคอมเมนต์กันมากมาย อาทิเช่น "ที่ตากแดดเพราะว่าทำให้แห้งและเปรี้ยวค่ะ เมื่อร้อนจะทำให้เปรี้ยวมากจากส่วนผสม ข้าวเหนียวและกระเทียมที่ทำให้เปรี้ยวเนื่องจากกรดอะไรยี่แหละค่ะ อากาศร้อนยิ่งเปรี้ยวเร็วทำให้ทันขายวันต่อวัน", "คนเห็นจะไม่ซื้อ แต่คนซื้อคือไม่เห็น🤫😅", "แต่ไส้กรอกเป็นแบบนี้ทุกร้านจริงๆนะ หาสะอาดๆยาก ถ้ารถเข็นก็ตากแบบนี้จริง", "อร่อยทุกคำสวดอภิธรรมทุกคน🤭🤭🤭", "เคล็ดลับความอร่อย😅😅😅", "ลูกผมไม่กินเลย มันบอกตากฝุ่นมาตั้งกี่ซอยแล้วพ่อ 🤣🤣", "เอามาตากวิตามินจากแสงแดด😅", "แถวบ้านเราตากที่ราวผ้าข้างๆกกน. 😂😁" เป็นต้น
ทั้งนี้จากในคลิปดังกล่าว ก็มีหลายคนได้มาไขข้อสงสัยว่า การที่นำเอาไส้กรอกอีสานมาตากแดดเอาไว้ ก็เพื่อให้มันเปรี้ยว และเป็นเรื่องปกติของกรรมวิธีการทำไส้กรอกอีสานนั่นเอง
https://www.tiktok.com/@siriluck55aor/video/7375760096518851848