เผยเหตุผลที่นำเอาไส้กรอกอีสานมาตากแดด..ฟังคำตอบหายสงสัยทันที
หญิงสาวรายหนึ่งขี้สงสัย ทำไมต้องเอาไส้กรอกอีสานไปตากแดดด้วย พอรู้คำตอบแล้วหายสงสัยทันที เชื่อเลยว่าไส้กรอกอีสานก็ต้องเป็นอาหารสุดโปรดของใครหลายๆ คน แต่ก็มีบางคนที่อาจจะสงสัยในกรรมวิธีการผลิต เพราะบางร้านมักจะนำไปตากแดดก่อน โดยล่าสุดได้มีบัญชีผู้ใช้ Tiktok ที่ใช้ชื่อ @siriluck55aor ได้ออกมาโพสต์แชร์คลิป พร้อมเผยว่า “ปกติไส้กรอกตากแดดแบบนี้ก่อนขายไหม เห็นมาจอดไม่เห็นเก็บเลย”
เวลาเค้าทำไส้กรอกอีสาน แล้วเอานำมาตากแดดไว้แบบนี้ มันคือเรื่องปกติใช่มั๊ย มีหลายคนกังวลเรื่องฝุ่นและมลพิษปนเปื้อนในอาหาร
หลังจากโพสต์ดังกล่าวได้เผยแพร่ไป ก็มีหลายคนได้เข้ามาคอมเมนต์กันมากมาย อาทิเช่น "ที่ตากแดดเพราะว่าทำให้แห้งและเปรี้ยวค่ะ เมื่อร้อนจะทำให้เปรี้ยวมากจากส่วนผสม ข้าวเหนียวและกระเทียมที่ทำให้เปรี้ยวเนื่องจากกรดอะไรยี่แหละค่ะ อากาศร้อนยิ่งเปรี้ยวเร็วทำให้ทันขายวันต่อวัน", "คนเห็นจะไม่ซื้อ แต่คนซื้อคือไม่เห็น🤫😅", "แต่ไส้กรอกเป็นแบบนี้ทุกร้านจริงๆนะ หาสะอาดๆยาก ถ้ารถเข็นก็ตากแบบนี้จริง", "อร่อยทุกคำสวดอภิธรรมทุกคน🤭🤭🤭", "เคล็ดลับความอร่อย😅😅😅", "ลูกผมไม่กินเลย มันบอกตากฝุ่นมาตั้งกี่ซอยแล้วพ่อ 🤣🤣", "เอามาตากวิตามินจากแสงแดด😅", "แถวบ้านเราตากที่ราวผ้าข้างๆกกน. 😂😁" เป็นต้น
ทั้งนี้จากในคลิปดังกล่าว ก็มีหลายคนได้มาไขข้อสงสัยว่า การที่นำเอาไส้กรอกอีสานมาตากแดดเอาไว้ ก็เพื่อให้มันเปรี้ยว และเป็นเรื่องปกติของกรรมวิธีการทำไส้กรอกอีสานนั่นเอง
https://www.tiktok.com/@siriluck55aor/video/7375760096518851848
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !
ทหารไทย ยึดฐานกัมพูชา เจอถุงยางเกลื่อนฐาน
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
ปิดตำนานตลกรุ่นใหญ่ "สีแดง" แห่งตระกูล ด.เด็ก ผู้สร้างรอยยิ้มเคียงข้างปรมาจารย์คาเฟ่
จรวดจีนฟัดจรวดจีน เปิดคลังอาวุธลับสมรภูมิสระแก้ว เมื่อไทย-เขมรต่างงัดไม้เด็ด "สายเลือดมังกร" มาดวลกัน
เขมรหลอกเขมร! สายทหารเขมรหลุดแผนลับ "หักหลังฮุนเซน" รบในจอ รอรับตังค์ โกยเงินหลักล้าน อัดฉีดคลังแสงไม่อั้น
เพื่อนสนิทวัย 30 ชวนกันทุ่มเงินมหาศาล เพื่อซื้อหมู่บ้านมาบูรณะใหม่
เขมร ยอมมาโต๊ะเจรจาที่จันทบุรี หลังไทยดัดหลัง "ไม่ย้ายประเทศ"
จีนสวนกลับสหรัฐฯ หลังโดนกล่าวหาสะสมนิวเคลียร์ ยํ้ามีไว้ป้องกันประเทศ
เขมรแตกอีกหนึ่ง ทัพไทยบุกตีฐานแนวหน้าเขมรราบคาบ ยึดอาวุธ-ของใช้เพียบ
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
ปิดตำนานตลกรุ่นใหญ่ "สีแดง" แห่งตระกูล ด.เด็ก ผู้สร้างรอยยิ้มเคียงข้างปรมาจารย์คาเฟ่
สุขสันต์วันคริสต์มาส...
"ลาบเหนียว"เมนูสีสันคนอีสานรวมกลุ่มกันอร่อยสุขสันต์ได้ทุกที
โรงพักจำปาลาว เดอะวิลล่า ที่พักที่เรานั้นจองสำหรับการพักผ่อนในคืนแรก (วังเวียง)
พืชอาหารที่กินได้ ปลูกตามใจจนกลายเป็นสวนใหญ่ (วังเวียงประเทศลาว)
ความเรียบง่ายที่หรูหรา (วังเวียง ลาว) ด้านในอลังการมากกว่าการมองในส่วนของภายนอก

