ผจญภัยสุดขอบฟ้า! เยือนน้ำตกหฺวังกั่วชู่ (黄果树瀑布) อันดับ 3 ของโลก
น้ำตกหฺวังกั่วชู่ (黄果树瀑布) ตั้งอยู่ห่างราว 45 กิโลเมตรไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองอันชุ่น ใกล้กับเมืองกุ้ยหยาง มณฑลกุ้ยโจว ประเทศจีน น้ำตกนี้มีชื่อเสียงเนื่องจากเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน ด้วยความกว้างที่มากถึง 101 เมตร และความสูงที่สูงถึง 77.8 เมตร
น้ำตกหฺวังกั่วชู่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติน้ำตกหฺวังกั่วชู่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มน้ำตกขนาดใหญ่จำนวน 18 แห่งในพื้นที่เดียวกัน อุทยานแห่งนี้ไม่เพียงแต่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ แต่ยังเป็นที่อยู่อาศัยของพืชและสัตว์หลายชนิดที่หายากและมีความสำคัญทางระบบนิเวศที่สมบูรณ์อีกด้วย
นอกจากนี้ น้ำตกหฺวังกั่วชู่ยังถือว่าเป็นกลุ่มน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย และมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก
ความงดงามของน้ำตกหฺวังกั่วชู่ยังเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาล โดยในช่วงฤดูฝน (มิถุนายนถึงสิงหาคม) น้ำตกจะมีปริมาณน้ำมากและไหลแรงที่สุด ในขณะที่ฤดูหนาว น้ำตกอาจจะมีน้ำลดลงแต่ยังคงความงดงาม นอกจากนี้ บริเวณรอบ ๆ น้ำตกยังมีถ้ำและหินปูนที่เกิดจากการกัดกร่อนของน้ำ เป็นแหล่งสำรวจสำหรับนักธรณีวิทยาและนักท่องเที่ยวที่สนใจศึกษาธรรมชาติ
น้ำตกหฺวังกั่วชู่จึงเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้ที่เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศจีน
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
ย้อนชะตากรรม "ขันทีหัวใจพระโพธิสัตว์" ยอมแก้ราชโองการเพียงหนึ่งคำ เพื่อรักษาชีวิตคนนับพัน
สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกราย
สูตรคำนวณงวด 2/1/69
"เสี่ยว ปุย ยี่" ทวงคืนบัลลังก์ความฮอต!
ได้ใจคนไทยเต็มๆ สีหศักดิ์เผยประชุม รมว.กต.อาเซียน "ไทยไม่ตกลงหยุดยิง"
“สม รังสี” ปลุกสติชาวเขมร ประณาม “ฮุน เซน” ไร้ศีลธรรม ปล่อยคลิปเสียงทำลายความสัมพันธ์ ก่อไฟสงครามลากเขมรดิ่งลงเหว
ดาราดัง "เจมส์ แรนโซน" เสียชีวิตแล้ว
ศุลกากรจับมือ 5 แพลตฟอร์มยักษ์ ดีเดย์ 1 ม.ค. 69 เก็บภาษีสินค้านำเข้าออนไลน์ตั้งแต่บาทแรก
เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคต
อย่าเป็น "วัวลืมตีน" !! "ณวัฒน์" รับ เตีอน "ชาล็อต" เพราะระอาพฤติกรรมลืมตัว
นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33
ศุลกากรจับมือ 5 แพลตฟอร์มยักษ์ ดีเดย์ 1 ม.ค. 69 เก็บภาษีสินค้านำเข้าออนไลน์ตั้งแต่บาทแรก
ได้ใจคนไทยเต็มๆ สีหศักดิ์เผยประชุม รมว.กต.อาเซียน "ไทยไม่ตกลงหยุดยิง"
3 ข้อห้ามที่เกษตรกรต้องรู้ ในการใช้ผงชูรสเร่งดอกพืช
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
"ฮุนเซน" ยกธงขาว ยอมรื้อ "เขื่อนเกาะกง" หลังไทยงัด "ไม้แข็ง" ขู่ตัดท่อน้ำเลี้ยง
กองกำลังบูรพา เปิดปฏิบัติการ ถล่มอาคารฝั่งปอยเปต ฐานสแกมเมอร์
🏰 Bannerman Castle ปราสาทร้างกลางแม่น้ำฮัดสัน เงาอดีตคลังอาวุธที่หลอกหลอนผู้มาเยือน
จากตุ๊กตานุ่ม ๆ สู่ยอดขายพันล้าน ‘เจลลี่แคท’ พิชิตใจชาวจีนได้อย่างไร
พาลูก 1 ขวบเที่ยว Take Me Home Park @เขาใหญ่
เปิดภาพหายากกลางป่ามรดกโลก! “ตั๊กแตนหัวมังกร” โผล่เขาพะเนินทุ่ง สะท้อนความอุดมสมบูรณ์แก่งกระจาน

