หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"พยากรณ์อากาศ" 31 พ.ค. 67 กรมอุตุฯ เตือนฝนฟ้าคะนอง 42 จังหวัด


เขียนโดย ditkrabi

กรมอุตุนิยมวิทยา "พยากรณ์อากาศ"24 ชม.ข้างหน้า ระบุว่า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ในขณะที่มีหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณอ่าวตังเกี๋ย และทะเลจีนใต้ตอนกลาง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออกและภาคใต้ ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักที่จะเกิดขึ้นไว้ด้วย


สำหรับบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1 - 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยเดินเรือด้วยความระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองไว้ด้วย


อนึ่ง พายุโซนร้อนกำลังแรง “เอวิเนียร์” มีแนวโน้มการเคลื่อนตัวไปทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่นในช่วงวันที่ 31 พ.ค. 67 โดยพายุนี้ไม่ส่งผลกระทบต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย และขอให้ผู้ที่จะเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทางไว้ด้วย


"พยากรณ์อากาศ"<span;>สำหรับประเทศไทย วันนี้

ภาคเหนือ


• มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ 

• ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ ตาก พิจิตร กำแพงเพชร สุโขทัย พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ 

อุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส 

อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส 

• ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.


ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ


• มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง
• บริเวณจังหวัดบึงกาฬ สกลนคร นครพนม กาฬสินธุ์ มุกดาหาร ยโสธร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี

อุณหภูมิต่ำสุด 25-28 องศาเซลเซียส 

อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส 
• ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.


ภาคกลาง

• มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ 

• ส่วนมากบริเวณจังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี ลพบุรี สระบุรี กาญจนบุรี นครปฐม ราชบุรี และสมุทรสงคราม

อุณหภูมิต่ำสุด 25-28 องศาเซลเซียส 

อุณหภูมิสูงสุด 34-36 องศาเซลเซียส 
• ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ภาคตะวันออก


• มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง

• บริเวณจังหวัดระยอง จันทบุรี และตราด 
อุณหภูมิต่ำสุด 25-29 องศาเซลเซียส 

อุณหภูมิสูงสุด 32-37 องศาเซลเซียส 

• ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15–30 กม./ชม. 

• ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร


ภาคใต้(ฝั่งตะวันออก)


• มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง

• บริเวณจังหวัดเพชรบุรี ชุมพร ประจวบคีรีขันธ์ สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส

อุณหภูมิต่ำสุด 24-28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-36 องศาเซลเซียส

• ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10–30 กม./ชม.
• ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

ภาคใต้(ฝั่งตะวันตก)

• มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดระนอง และพังงา 

อุณหภูมิต่ำสุด 25-28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-35 องศาเซลเซียส

• ตั้งแต่จังหวัดกระบี่ขึ้นมา ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15–35 กม./ชม.

• ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

• ตั้งแต่จังหวัดตรังลงไป ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15–30 กม./ชม.

• ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูง 1-2 เมตร


กรุงเทพและปริมณฑล


• มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากในช่วงระหว่างบ่ายถึงค่ำ

อุณหภูมิต่ำสุด 26-28 องศาเซลเซียส 

อุณหภูมิสูงสุด 35-37 องศาเซลเซียส 

• ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม. 

เนื้อหาโดย: ditkrabi
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ditkrabi's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 217 ครั้ง
เขียนโดย ditkrabi
คนเล่าเรื่อง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 อันดับอาหารไทยเริ่มหายไป แต่คนไทยยังคิดถึงที่สุด5 อันดับโรงเรียนรัฐบาลคุณภาพสูง เรียนดีได้ ไม่ต้องจ่ายแพง10 อันดับโรงเรียนที่สอบเข้ายากที่สุดในไทย เด็กเก่งเท่านั้นที่รอดดอกไม้หายากที่พบได้แค่ในไทย เพียงประเทศเดียวเท่านั้นในโลกเปิดข้อมูลแม่น้ำยาวที่สุดในไทย หลายคนเดาผิดสวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยคลองที่ใช้คนขุดที่ยาวที่สุดในประเทศไทยผักที่หากินยากที่สุดในไทยตลาดน่าเที่ยวที่สุดในไทยมะม่วงล้นบ้านทำไงดี? แจก 5 ไอเดีย "แปรรูปมะม่วง" ทำง่าย เก็บไว้กินได้ข้ามปี5 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวสวยที่สุดในไทย ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิตรวม 10 ทำเลที่ดินนอกกรุงเทพฯ ที่แพงที่สุดในไทย ปี 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
7 วิธีเลือกอาชีพให้ตอบโจทย์กับตนเองเปิดปมชีวิต “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ลูกบุญธรรมแม่แก้ว ความจริงที่หลายคนเพิ่งรู้โรงไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุด ผลิตไฟฟ้าได้มากที่สุดอันดับหนึ่งในโลกส่อง "Stelarc" ศิลปินไซบอร์กผู้ผ่าตัดปลูก "หูที่สาม" ไว้บนแขน ท้าทายวิวัฒนาการมนุษย์ไขปริศนา "บัญชีรายนามกษัตริย์ซูเมเรียน" จารึกโบราณที่เชื่อมโลกเทพเจ้ากับประวัติศาสตร์จริงอย่าหาทำ! 5 เมนู กินบ่อยจนเป็นนิสัย ที่หมอเตือนว่าอันตรายกว่าที่คิด อันดับ 1 คือของโปรดชาวออฟฟิศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด คนเล่าเรื่อง
หน.อุทยานฯ พีพี แจงปมดราม่า “จดนับนทท.บนฝ่ามือ” ยันมีตรวจสอบเข้ม“คาราวานเบนซ์คลาสสิกบุกกระบี่!” ปักหมุดเส้นทางปลอดภัย ‘กระบี่โอเค’ ต้อนรับนักท่องเที่ยวทั่วโลกร่อนลงท่าผิด พญากระรอกบินหูแดง ร่อนปีกติดรั้วลวดหนามตร.น้ำกระบี่บุกจับถึงศูนย์บำบัดผู้ติดยาหลังหนุ่มกระบี่หนี 4 หมายจับ
ตั้งกระทู้ใหม่