หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ประเทศไทยได้อะไร ?

เนื้อหาโดย songintheclouds

ปัจจุบันเทศกาลหนังเมืองคานส์ ได้รับการยกย่องว่าเป็นเทศกาลหนังที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก ทั้งในแง่ของการได้รับความสนใจจากคนทั่วโลก การแจกรางวัลหนังที่เข้าประกวด ที่ได้รับการยอมรับในคุณภาพการตัดสิน  ที่สำคัญยังมีสถานะเป็นเทศกาลหนัง ที่ถือว่าเป็นตลาดซื้อ-ขายหนังที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วยเช่นกัน

(นางยุพา ทวีวัฒนะกิจบวร ปลัด วธ. และ นายอิทธิพล คุณปลื้ม อดีต รมว.วธ. เดินพรมแดง Cannes เมื่อปี 2023)

กระทรวงวัฒนธรรมได้บูรณาการร่วมมือกับกระทรวงพาณิชย์ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และภาคเอกชน เข้าร่วมส่งเสริมและเผยแพร่ภาพยนตร์และวีดิทัศน์ ณ เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ คานส์ ฟิล์ม เฟสติวัล ๒๐๒๔ (Village International Cannes Film Festival 2024) เมืองคานส์ สาธารณรัฐฝรั่งเศส จัดขึ้นระหว่างวันที่ ๑๔ - ๒๕ พฤษภาคม ๒๕๖๗ มีภาคเอกชนเข้าร่วมงาน  ๑๒ บริษัท ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำในวงการอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของประเทศไทย ได้แก่  M STUDIO, SAHAMONGKOL FILM INTERNATIONAL, BRANDTHINK, NERAMITNUNG FILM , GDH559, YGGDRAZIL GROUP, NIGHT EDGE PICTURES , BENETONE FILMS , HOLLYWOOD (THAILAND) , KANTANA MOTION PICTURES , HALO PRODUCTIONS , RIGHT BEYOND และสมาคมส่งเสริมคอนเทนต์วายไทย

ภายในเทศกาลมีหลากหลายกิจกรรมภายในงาน อาทิ กิจกรรมตลาดซื้อขายภาพยนตร์และโทรทัศน์  นิทรรศการคูหาประเทศไทย  เป็นต้น นำผลงานมาโชว์พร้อมกับตั้งโต๊ะเปิดการเจรจาทางธุรกิจ ทั้งพาวิเลียนและบูธหนังไทย  ซึ่งเป็นหนึ่งในภารกิจหลักของกระทรวงวัฒนธรรม

นโยบายส่งเสริมภาพลักษณ์ธุรกิจบันเทิงไทย  เป็นการโชว์ศักยภาพอุตสาหกรรมหนังของไทย ผ่านกิจกรรมงาน Thai Night ที่มีขึ้นทุกปี และปีนี้กำหนดหัวข้อว่า “Thailand Transformed” ซึ่งเป็นการนำเสนอก้าวใหม่ในทุกมิติที่เป็นจุดแข็งของอุตสาหกรรมหนังของไทย ให้ต่างชาติรับทราบ อาทิ บุคลากรที่มีความสามารถเฉพาะทาง สถานที่ถ่ายทำที่มีความสวยงาม และเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย ทั้งในขั้นตอนของ  Production  และ Post-Production ประกอบกับที่ไทยมีชื่อเสียงในฐานะจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยว สอดแทรกวัฒนธรรม วิถีชีวิตท้องถิ่น รวมถึงมาตรการส่งเสริมการถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศในประเทศไทย เป็นปัจจัยส่งเสริมให้อุตสาหกรรมธุรกิจบันเทิงของไทยเป็นที่รู้จัก และได้รับการยอมรับในตลาดต่างประเทศ ดึงดูดสายตาและสร้างความสนใจให้แก่คณะถ่ายทำภาพยนตร์จากทั่วโลกได้เป็นอย่างดี

ภายในงานมีการจัดนิทรรศการ ภายใต้แนวคิด “Filming in Thailand : All your Film Could Ever Need” ภายใน International Village หมายเลขคูหา 112 เพื่อเชิญชวนคณะถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศให้เข้ามาลงทุนถ่ายทำภาพยนตร์ในประเทศไทย ประชาสัมพันธ์สถานที่ถ่ายทำ มาตรการส่งเสริมการถ่ายทำในรูปแบบการคืนเงิน Cash Rebate สิ่งอำนวยความสะดวกด้านต่าง ๆ เพื่อรองรับกองถ่ายทำต่างประเทศ รวมทั้งแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับคณะถ่ายทำต่างประเทศ

ภารกิจงานครั้งนี้สอดคล้องกับมาตรการส่งเสริมการถ่ายทำภาพยนตร์ของประเทศไทยที่มีประสิทธิภาพ สามารถสร้างแรงจูงใจให้คณะถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศเลือกประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางของการสร้างภาพยนตร์ เพราะการส่งเสริมอุตสาหกรรมภาพยนตร์ และสนับสนุนให้ภาพยนตร์เป็น 1 ใน Soft Power ที่ช่วยสร้างรายได้ กระตุ้นการท่องเที่ยว และส่งเสริมเศรษฐกิจ 

*** อยากให้หนังไทยไปฉายเมืองคานส์ทุกปี ประกาศศักดาบันเทิงไทย ***

เนื้อหาโดย: songintheclouds
รูปภาพ : เครดิต FBสำนักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
songintheclouds's profile


โพสท์โดย: songintheclouds
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีมนุษย์กำลังเข้าสู่ยุคทอง คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตๅยคนเริ่มกังวลสุขภาพไบเดน หลังยืนแข็งทื่อ จนคนต้องพาลงจากเวทีพบวัตถุปริศนาเกยตื้น หาดจังหวัด ภูเก็ต?ไม่ทนแล้ว! "แจง" เมีย "แจ๊ส ชวนชื่น" ประกาศจับ "บู๊" น้องชาย..หลังโดนคุกคามพ่อช็อก! หลังให้ลูกเล่นมือถือนักแสดงดัง "เซอร์เอียน แมคเคลเลน" ถูกนำตัวโรงพยาบาลหลังตกเวทีคนใจบุญยกพระหายากให้"แม่น้องการ์ตูน"จากลูกเป็ดขี้เหร่มีแต่คนบูลลี่..ทำงานหนักหลายปี จนกลายมาเป็นนางฟ้า ✨ไขข้อสงสัย! ใช้ AI ช่วยนับว่า ข้าว 1 กิโลนั้นมันมีทั้งหมดกี่เม็ด ?ราศีที่เดาใจคนได้เก่งที่สุดเลขปฏิทินคำชะโนด เลขปฏิทินท้าวเวสสุวรรณ งวด 1 กรกฎาคม 2567
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คนเริ่มกังวลสุขภาพไบเดน หลังยืนแข็งทื่อ จนคนต้องพาลงจากเวทีไขข้อสงสัย! ใช้ AI ช่วยนับว่า ข้าว 1 กิโลนั้นมันมีทั้งหมดกี่เม็ด ?ผู้นำพม่ายัน "จะจัดเลือกตั้งปี 2025"มนุษย์กำลังเข้าสู่ยุคทอง คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตๅยพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
การรักษาคุณภาพของเขียงไม้ โดยการทอดเช็ค!! ดีกรีความมีเสน่ห์ของคุณ แยบยลขนาดไหนพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีกำเนิด โอเอซิส และความสำคัญ
ตั้งกระทู้ใหม่