หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิศวกรเมื่อ1200ปีเขาคิดได้ไงเมื่อการสร้างบ้านแปลงเมืองเมืองเวนิสถูกสร้างขึ้นบนฐานรากของท่อนไม้ใต้น้ำประมาณ 10,000,000 ท่อน

โพสท์โดย Man

เป็นเรื่องราวอันน่าทึ่งของการสร้างบ้านแปลงเมืองเมืองเวนิสถูกสร้างขึ้นบนฐานรากของท่อนไม้ใต้น้ำประมาณ 10,000,000 ท่อน หรือท่อนไม้ 8 ถึง 10 ท่อนต่อตารางเมตร แสดงว่าต้นไม้ถูกๆตัดไปมากมายเพื่อจะเอามาสร้างเป็นฐานของเมืองซึ่งมีตัวอย่างให้เห็นเป็นหลักฐานอ้างอิงโดยเฉพาะภาพจากบทความนี้

ทำให้เห็นว่าต้นไม้ต้องมาเป็นรากฐานของเมืองเพื่อสร้างบ้านกันดินทรุดกันถล่ม มีวิวัฒนาการมาตั้งแต่ยุคสมัยโบราณนั่นเอง

 

เสาเข็มไม้ ..คนยุคสมัยฟื้นฟูศิลปวิทยา(Renaissance)เป็นการเริ่มต้นพัฒนายิ่งการก่อสร้างอิตาลีสมัยนั้นเป็นตัวนำเลย(ที่เมืองhamburgเมืองท่าเรือเวลาเจาะวางฐานรากเจอแต่เสาเข็มไม้ทั้งนั้นอายุหลายร้อยปีแต่สภาพใหม่มากๆๆเนื้อไม้ยังสมบูณ์เหมือนวันเเรกที่ตอกลงไป

เวนิสถูกสร้างขึ้นบนฐานรากของท่อนไม้ใต้น้ำประมาณ 10,000,000 ท่อน หรือท่อนไม้ 8 ถึง 10 ท่อนต่อตารางเมตร ลำต้นทำหน้าที่เป็นฐานราก 1,200 ปีต่อมา ลำต้นเดิมเหล่านั้นยังคงรองรับเกือบทั้งหมดของใจกลางเวนิส ก่อนที่จะเริ่มสร้างบ้านที่เรียงรายไปตามลำคลอง ชาวเวนิสได้ตอกเสาเข็มไม้ลงไปที่พื้นเพื่อให้มีความมั่นคงมากขึ้น

“ฐานรากของอาคารทั้งหมดทำจากกองไม้โอ๊กที่แข็งแกร่งมาก ซึ่งคงอยู่ใต้น้ำชั่วนิรันดร์… สิ่งเหล่านี้ถูกกดลงสู่พื้นอย่างแน่นหนาเป็นกลุ่มหนาแน่น จากนั้นจึงปิดกั้นด้วยไม้ขนาดใหญ่และ ช่องว่างระหว่างพวกมันเต็มไปด้วยเศษหินและซีเมนต์ ซึ่งทำให้พวกมันแข็งตัวเป็นฐานรากที่มั่นคงและมั่นคง”

วิศวกรเมื่อ1200ปีเขาคิดได้ไง

โพสท์โดย: Man
อ้างอิงจาก: The Secret Chamber,topmanman.blogspot.com/2024/05/1200-10000000.html?m=1
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, โยนี กีใหญ่, sakura1569
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Shrek แกะใจแตกหนีออกจากบ้าน จนเป็นตำนานฮามาสยอมรับ "เราไม่รู้ตัวเลขตัวประกัน ที่ยังมีชีวิตอยู่เลย"ทำไมเราถึงเรียกชาวต่างชาติว่า ฝรั่งความหวังใหม่! พบลูกเต่ากระแรกเกิดที่ป่าตองหลังหายไปนาน5 อาชีพที่อาจถูก AI แย่งงานไปสวนสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไม่ใช่แค่สวนสัตว์ แต่คืออาณาจักรสัตว์ป่า!Single White Female กับ คุณปู่วัยเกษียณทั้ง 710 วัดสวยขั้นเทพในไทย ที่ผู้ชายอย่างเราต้องไปให้ได้สักครั้ง!ทำไม? วันไหว้ครูต้องตรงกับวันพฤหัสบดีลุงโวยวาย ทำไมในห้างไม่มี WiFi ฟรีให้ใช้ งานนี้ถึงกับต้องให้พี่ตำรวจมาช่วยเคลียร์ 😮‍💨ไขความลับแม่น้ำเหลือง แม่น้ำที่เต็มไปด้วยตะกอนมากที่สุดในโลกเผยความลับ" กะโหลกนักรบ" ในเกราะลูกโซ่ ยุทธการเดนมาร์ก-กัตนิช
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จบดราม่าผู้ชายเลี้ยงลูก?โรงเรียนรับคำขอโทษ!ภรรยาออกหน้าก่อน?Single White Female กับ คุณปู่วัยเกษียณทั้ง 7ฮามาสยอมรับ "เราไม่รู้ตัวเลขตัวประกัน ที่ยังมีชีวิตอยู่เลย"ไขความลับแม่น้ำเหลือง แม่น้ำที่เต็มไปด้วยตะกอนมากที่สุดในโลกลุงโวยวาย ทำไมในห้างไม่มี WiFi ฟรีให้ใช้ งานนี้ถึงกับต้องให้พี่ตำรวจมาช่วยเคลียร์ 😮‍💨เปิดโผ 10 อาชีพ เรียนแล้ว หางานง่าย เงินเดือนแรงงงง กินสุกี้ได้สัปดาห์ละหลายมื้อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
Palmyra เมืองโบราณยุคคลาสสิคสมัยจักรวรรดิโรมัน รุ่งเรือง ซึ่งเป็นเมืองโบราณที่ตั้งอยู่ในซีเรียขุดค้นพบหมากฝรั่งยุคหินจากยางเปลือกไม้เบิร์ชที่มีสารพันธุกรรมของมนุษย์อยู่ จนวิเคราะห์รูปร่างเด็กเมื่อ 5,700 ปีก่อนได้หน้าผาปราสาทกูเลก Gülek Castle ใครอยากโพสต์ท่าอวดโชว์ไม่กลัวความสูงต้องมาที่นี่เลยครับสนามฟุตบอลที่อยู่สูงที่สุดในโลก ที่เลห์ ลาดัก สนามฟุตบอลที่สร้างบนความสูงจากระดับน้ำทะเล 11,000 ฟุต ในเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย
ตั้งกระทู้ใหม่