หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พฤติกรรมแปลกประหลาดของวาฬเพชฌฆาต

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

 

วาฬเพชฌฆาต จัดเป็นสัตว์นักล่าอันดับ 1 ในมหาสมุทร พวกมันจะไล่ตามเหยื่อไปทุกที่รอบโลก โดยส่วนมากจะหลีกเลี่ยงน้ำตื้น เพราะหากเกยตื้น ผิวหนังของมันจะแห้งอย่างรวดเร็ว และตายในที่สุด แต่ในเหล่าวาฬเพชฌฆาตกว่า 50,000 ตัวทั่วโลก จะมีบางตัวที่มักฝืนธรรมชาติ และมุ่งหน้าเข้าหาชายฝั่ง  วาฬเพชฌฆาตบางตัว จะพากันไปที่เพนนินซูล่า วาลเดส (Peninsula Valdes) ในจังหวัดชูบุส (Chubut) ประเทศอาร์เจนติน่า

เนื่องจากในช่วงเดือนธันวาคม สิงโตทะเลจะมุ่งหน้าทยอยมาออกลูกพร้อมกัน ที่นี่จึงเหมาะแก่การล่าเหยื่อของพวกวาฬเพชฌฆาตเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อน้ำขึ้น ชายหาดที่มีความลาดชันจะทำให้พวกมันสามารถว่ายเข้าหาฝั่งและล่าลูกแมวน้ำได้โดยไม่ถูกเกยตื้น พวกมันเรียนรู้ที่จะหาช่องที่ตัดผ่านแนวหินใต้น้ำ ที่เชื่อมระหว่างน้ำลึกกับชายหาด มันจะใช้ช่องเหล่านี้ในการบุกโจมตี  การล่าเหยื่อแบบนี้ไม่ใช่แค่เพื่อการเอาตัวรอดเท่านั้น แต่ก็เพื่อหาเลี้ยงลูกของตัวมันเองด้วย และเมื่อลูกของมันโตขึ้น พวกมันก็จะสอนลูกให้ทำแบบเดียวกันนี้เอง 

อ้างอิงจาก:สารคดี สำรวจโลก

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีร้านตัดผม คิดราคาตามรูปแบบของหรรม"อีลอน มักส์" เผย "ชิปฝังสมองจะมาแทนที่มือถือแน่นอน!!สาว 23 ยอมตัดขาดกับครอบครัว แต่งงานกับชายรุ่นปู่ ไม่สนอายุที่ห่างกันกว่า 57 ปีพ่อช็อก! หลังให้ลูกเล่นมือถือชมความน่ารักลูกๆของเล็กเล็กทำไมร้านบุฟเฟ่ต์ถึงห้ามเอาแก้วเยติเข้า..รู้เหตุผลแล้วเข้าใจร้านเลยพ่อฆ่าลูก ตำนานถ้ำพระขยางค์ จังหวัดระนอง😭😭😭การทำลายอวัยวะ เพื่อตัดสิทธิ์การขึ้นสู่บัลลังก์ไขข้อสงสัย! ใช้ AI ช่วยนับว่า ข้าว 1 กิโลนั้นมันมีทั้งหมดกี่เม็ด ?สุสานยางรถยนต์ 42 ล้านเส้นในคูเวตคนใจบุญยกพระหายากให้"แม่น้องการ์ตูน"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"เบียร์ เดอะวอยซ์" โพสต์คลิป ลั่น! ถึงจะนิสัยไม่ดี..แต่หน้าตาดี ไม่เหมือนบางคนเมื่อน้ำผึ้งธรรมชาติ มีสีฟ้าและสีเขียวอดทนไม่ไหว! หญิงพิการฟ้อง Orange จ่ายเงินเดือน 20 ปี แต่ไม่ให้ทำงานพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีเกิดเหตุเครื่องบินโดยสารระเบิดกลางอากาศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ความหมายของดอกกุหลาบแต่ละสีการรักษาคุณภาพของเขียงไม้ โดยการทอดเช็ค!! ดีกรีความมีเสน่ห์ของคุณ แยบยลขนาดไหนพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่