หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ดวงดาวในจักรวาล มีกี่ดวง?

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

ดวงดาวในจักรวาล มีกี่ดวง?

นั้นคงเป็นคำถามที่หลายๆคน คงเคยตั้งคำถามนี้ในใจ หรือ บางครั้งก็เอ่ยถามคนข้าง แต่คำตอบนั้นยากนักที่จะมีใครสามารถตอบได้ อย่างชัดเจนแม้แต่ นักดาราศาสตร์ที่เก่งที่สุดในองค์การนาซ่า(NASA) ก็เพียงแต่ได้ประมาณการณ์ไว้เท่านั้น 

  เรามาดูตัวเลขประมาณการณ์นั้นกันดีกว่า ว่ามันเท่าไร   การที่จะรู้จำนวนดวงดาวในจักรวาลนั้น เป็นคำถามที่ง่ายในการตั้ง แต่ยากยิ่งในการตอบ เนื่องจากมนุษย์ยังไม่ค้นพบขอบของจักรวาล และดวงดาวก็ กระจัดกระจายอยู่ในจักรวาล อย่างไม่มีรูปแบบจึง ยากที่จะทราบจำนวนที่แน่นอน ของดวงดาว แต่ถ้าจะใช้ความรู้ที่มนุษย์มีอยู่ ตอบ ก็จะได้คำตอบดังต่อไปนี้ กรณีมองด้วยตาเปล่า หากเราไปเที่ยวต่างจังหวัดที่ห่างไกล ในคืนฟ้าเปิด มองขึ้นไปบนท้องฟ้า จำนวนดวงดาวบนท้องฟ้าที่สามารถมองเห็น จะมีจำนวนซัก พันกว่าดวง กรณีใช้กล้องโทรทรรศน์สมัครเล่น (Amateur Telescope) คุณก็สามารถมองเห็นดวงดาวได้เพิ่มขึ้นถึง ล้าน ดวง ทีเดียว เพียงแค่ในแกแล็คซี่ทางช้างเผือกของเรานี้ ก็ประมาณกันว่ามีดวงดาว ถึง 1,000,000,000,000 ดวง นักดาราศาสตร์ประมาณว่า ในจักรวาลมีแกแล็คซี่ อยู่ประมาณ 1,000,000,000,000 แกแล็คซี่ ฉะนั้นจำนวนดวงดาวในจักรวาล โดยประมาณ (เท่าที่มนุษย์มีองค์ความรู้ในปัจจุบัน) คือ 1,000,000,000,000,000,000,000,000 ดวง ( หนึ่งล้านล้านล้านล้าน ดวง )

หากถามว่านักดาราศาสตร์ นำตัวเลขนี้มาจากไหน ใครเป็นคนนั่งนับ ตอบว่าไม่มี ตัวเลขนี้ได้มาจากการคำนวณ ที่มาก็คล้ายกับหากจะถามว่า ในหาดชายมีทรายกี่เม็ด ก็คงคำนวณโดย นับจำนวนเม็ดทรายในปริมาตรเล็กๆ แล้วคูณด้วยปริมาตรของทั้งหาด

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาว 23 ยอมตัดขาดกับครอบครัว แต่งงานกับชายรุ่นปู่ ไม่สนอายุที่ห่างกันกว่า 57 ปีร้านตัดผม คิดราคาตามรูปแบบของหรรมทำไมร้านบุฟเฟ่ต์ถึงห้ามเอาแก้วเยติเข้า..รู้เหตุผลแล้วเข้าใจร้านเลยไขข้อสงสัย! ใช้ AI ช่วยนับว่า ข้าว 1 กิโลนั้นมันมีทั้งหมดกี่เม็ด ?พ่อช็อก! หลังให้ลูกเล่นมือถือพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปี"อีลอน มักส์" เผย "ชิปฝังสมองจะมาแทนที่มือถือแน่นอน!!😁 ชวนมาดูภาพถ่ายสุดเพี้ยน ที่อาจจะทำให้คุณรู้สึกสับสน 😆พ่อฆ่าลูก ตำนานถ้ำพระขยางค์ จังหวัดระนอง😭😭😭สุสานยางรถยนต์ 42 ล้านเส้นในคูเวตชมความน่ารักลูกๆของเล็กเล็กวิธีหยุดน้องหมาไม่ให้เห่า สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้เพื่อนบ้าน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"เบียร์ เดอะวอยซ์" โพสต์คลิป ลั่น! ถึงจะนิสัยไม่ดี..แต่หน้าตาดี ไม่เหมือนบางคนเมื่อน้ำผึ้งธรรมชาติ มีสีฟ้าและสีเขียวอดทนไม่ไหว! หญิงพิการฟ้อง Orange จ่ายเงินเดือน 20 ปี แต่ไม่ให้ทำงานพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีเกิดเหตุเครื่องบินโดยสารระเบิดกลางอากาศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ความหมายของดอกกุหลาบแต่ละสีการรักษาคุณภาพของเขียงไม้ โดยการทอดเช็ค!! ดีกรีความมีเสน่ห์ของคุณ แยบยลขนาดไหนพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่