หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไมยุงชอบกัดคนใส่เสื้อสีดำมากกว่าสีขาว อธิบายแบบเข้าใจง่าย

แปลโดย มะม่วงแอปเปิ้ล

ยุงส่วนใหญ่ชอบแสงสลัวๆ ไม่ชอบทั้งแสงจ้าและความมืดสนิท แต่ยุงแต่ละชนิดมีความชอบแสงที่ต่างกัน

 

ยุงลาย ชอบแสงสว่าง ออกหากินตอนกลางวัน ยุงก้นป่อง ชอบแสงสลัว ออกหากินตอนเช้าตรู่และพลบค่ำ ยุงป่า ชอบแสงสลัว ออกหากินตอนกลางคืน

ทำไมยุงถึงชอบกัดคนใส่เสื้อสีดำมากกว่าสีขาว?

เสื้อสีดำดูดซับแสง เมื่อเราใส่เสื้อสีดำ แสงจะสะท้อนกลับน้อย ทำให้ยุงมองเห็นได้ชัดเจน 

 

เสื้อสีขาวสะท้อนแสง เมื่อเราใส่เสื้อสีขาว แสงจะสะท้อนกลับมาเยอะ ยุงมองเห็นได้ยาก 

นอกจากสีเสื้อแล้ว ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่ดึงดูดยุงอีก

กลิ่น ยุงชอบกลิ่นเหงื่อ คาร์บอนไดออกไซด์ แลคติกกรด และกลิ่นอื่นๆ ที่ปล่อยออกมาจากร่างกาย

อุณหภูมิ ยุงชอบอุณหภูมิที่อบอุ่น 

การเคลื่อนไหว ยุงชอบบินไปหาสิ่งที่เคลื่อนไหว 

วิธีป้องกันยุงกัด

  1. ใส่เสื้อผ้าสีอ่อน 
  2. ทายากันยุง
  3. กำจัดแหล่งน้ำขัง
  4. นอนในมุ้ง
  5. ใช้เครื่องไล่ยุง

ยุงชอบกัดคนใส่เสื้อสีดำมากกว่าสีขาว เพราะเสื้อสีดำดูดซับแสงและทำให้ยุงมองเห็นได้ชัดเจน การป้องกันยุงกัดทำได้โดยใส่เสื้อผ้าสีอ่อน ทายากันยุง กำจัดแหล่งน้ำขัง นอนในมุ้ง และใช้เครื่องไล่ยุง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ค่ำเป็นสาว..เช้าเป็นสงฆ์! จับสึกหลวงเจ๊ วัดดัง เสwเมถุน ค้าไoซ์ส่องฉายาที่คนจีนใช้เรียก 20 ประเทศทั่วโลกผู้โดยสารรถไฟ พบก้อนขี้บนรถไฟฟ้าNeedlefish ปลาที่อันตรายที่สุดในโลกชนิดหนึ่งชาวลาวบอก..การแต่งงานกับคนไทยคือทางรอดไม่ใช่ทางเลือก!เช็คสภาพจิตใจคุณ ด้วยจิตวิทยาเหล่านี้ขนลุกซู่! สาวเดินห้างตอนดึกนึกว่าเจอผีซ่ะอีก ที่ไหนได้มันเป็น.."อีกา" เป็นสัตว์ที่ฉลาด ล่าสุดพบว่ามันสามารถ "อาบน้ำด้วยมด"ได้งงเลย! สั่งก๋วยเตี๋ยวใส่ถุงกลับบ้าน..ที่จีนเขาให้มาแบบนี้ 😒เตือนภัย! ลูกค้ามิจฉาชีพ ส่งสลิปโอนเงินให้แม่ค้า..แต่ว่าเงินไม่เข้าบัญชีรีวิว สถานที่ท่อง เที่ยว อำเภอภูพาน "ท่าน้ำกกโด่"ยอดผู้เสียชีวิตในพิธีฮัจญ์ ตๅยเพิ่มเกือบพันรายแล้ว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนุ่มเศร้าหลังฝากเงินกับตู้แต่เงินไม่เข้าบัญชีเตือนภัย! ลูกค้ามิจฉาชีพ ส่งสลิปโอนเงินให้แม่ค้า..แต่ว่าเงินไม่เข้าบัญชีร้านข้าวมันไก่ติดป้ายแจ้งไรเดอร์ ที่อยากเข้าไปรอในร้าน คิดค่าบริการ 10 บาท ชาวเน็ตจวกทำเกินไปรีวิว สถานที่ท่อง เที่ยว อำเภอภูพาน "ท่าน้ำกกโด่"วัดพระธาตุท่าอุเทน นครพนม วัดสวยริมแม่น้ำโขง 
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
Needlefish ปลาที่อันตรายที่สุดในโลกชนิดหนึ่งไขข้อสงสัย"ความลับในลิฟต์"ทำไมสัญญาณโทรศัพท์ของคุณถึงหายไป?“จีน-ไต้หวัน” Propaganda การทูตบันเทิงยุคใหม่ ไม่เน้นบุกแต่เน้นรุกด้วย Soft Power Modelจากภาพถ่ายสู่ความจริง" ตั๊กแตนตำข้าวหัวกรวย "นักล่าแห่งธรรมชาติ
ตั้งกระทู้ใหม่