หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เทรนด์ใหม่มาแรงที่จีน ปลูกกล้วยบนโต๊ะทำงาน..ขจัดความกังวล ลดความเครียด

โพสท์โดย Mac Casanova

              เทรนด์ใหม่มาแรง! ที่จีน ปลูกกล้วยบนโต๊ะทำงาน..ขจัดความกังวล ลดความเครียด เรียกว่ากำลังนิยมกันสุดๆ สำหรับชาวออฟฟิศแดนมังกรที่หันมาปลูกกล้วยไฮโดรโพนิกส์กันอย่างมากมายในที่ทำงาน

               เนื่องจากว่า เมื่อได้ซื้อกล้วยไฮโดรโพนิกส์มาแล้ว ก็จะได้รับการ์ดที่มีข้อความว่า "ห้ามกล้วยเขียว" ซึ่งในภาษาจีน คำว่า "กล้วยเขียว" พ้องเสียงกับคำว่า "วิตกกังวล" ดังนั้นจึงหมายถึง "ห้ามวิตกกังวล หรืออย่ากังวล" ทั้งนี้เลยเป็นที่ถูกอกถูกใจของบรรดาหนุ่มๆ สาวๆ ชาวออฟฟิศเป็นอย่างมาก

               โดยการปลูกกล้วยนั้น ก็ทำได้อย่างง่ายดาย เพียงเตรียมน้ำใส่เอาไว้ในแจกัน และนำกล้วยใส่ลงไป เพียงประมาณ 1 สัปดาห์ กล้วยสีเขียวก็จะกลายเป็นสีเหลือง สุกพร้อมรับประทานทันที ซึ่งไม่เพียงแต่จะช่วยเตือนไม่ให้เรารู้สึกวิตกกังวลกับเรื่องต่างๆ แล้ว หากยังช่วยเพิ่มสีเขียวในออฟฟิศ และยังช่วยให้อิ่มท้องได้อีกด้วย

              "มันน่ารักมาก และสามารถช่วยปรับอารมณ์ในการทำงานได้”, “ทำให้การทำงานไม่น่าเบื่ออีกต่อไป” ชาวเน็ตรายหนึ่งกล่าว

               และยิ่งไปกว่านั้น ก็มีบางคนได้นำกล้วยที่สุกแล้วมาขาย หรือแบ่งปันให้เพื่อนๆ ในออฟฟิศ ช่วยทำให้คนในออฟฟิศสนิทกันมากขึ้น แถมยังมีบางคนเกิดปิ๊งไอเดีย เขียนคำอธิษฐาน หรือความปรารถนาในใจลงไปในเปลือกกล้วยได้อีกด้วย

               อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ได้กลายเป็นกระแสไปทั่วโลกโซเชียล ก็ทำให้ยอดสั่งจองกล้วยดังกล่าวเพิ่มขึ้นด้วย และขายดีเป็นเทน้ำเทท่า จากวันละ 100 กว่าออเดออร์ ตอนนี้ก็ขยับเป็นมากกว่า 10,000 ออเดอร์เลยทีเดียว

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://news.seehua.com/post/1158620
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Mac Casanova's profile


โพสท์โดย: Mac Casanova
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทย"นกตาทิพย์": เปิดแนวทางข้อมูลบนเน้น ๆ งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569พลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดนสนามบินของไทยที่มีผู้ใช้บริการน้อยที่สุด"ฮุนเซน" รำลึกถึงอดีตกับเหล่า "ผู้นำอาเซียน" ลั่น! สมัยรัฐบาล "ประยุทธ์" ไทย-กัมพูชา สงบสุขราบรื่นดี ไม่มีปัญหา“กว๊าน” เพียงแห่งเดียวในประเทศไทยอยู่ที่ไหน?โซเชียลลาวกระหึ่ม! เรียกร้อง “แบนเขมร” หวั่นใช้เป็นทางผ่านลักลอบทำงานในไทยท่าทางที่มักจะทำตอนเผลอ บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหนเด็กผู้หญิงคนหนึ่งเข้าใจผิดคิดว่าคนขายปลาคือพ่อปิดตำนานรักสายเปย์? "แม่ตั๊ก" ประกาศยื่นหย่า "ป๋าเบียร์" ร่ำไห้ถูกไล่เหมือนหมูเหมือนหมามหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุดจังหวัดที่มีพื้นที่ติดตั้งโซลาร์เซลล์มากที่สุดในประเทศไทย 
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พืชสายพันธุ์หายากที่พบได้เฉพาะที่ไทยเพียงแห่งเดียวในโลกชอบวิวตอนนี้ญี่ปุ่นเตรียมห้ามใช้พาวเวอร์แบงค์บนเครื่องบินตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนเป็นต้นไป7 ความลับที่คนรวยรู้ แต่คนส่วนใหญ่ไม่เคยบอก! (ฉบับเข้าใจง่าย ทำตามได้จริง)เดินหน้าปฏิรูปประกันสังคม เตรียมจ้างสถาบันภายนอกศึกษาระบบครั้งใหญ่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ชอบวิวตอนนี้"เจอทุกวัน แต่ไม่เคยรู้... เบื้องหลังเสียง 'ติ๊ก ต๊อก' ในบ้านเก่า คือคำสาปจาก 'นาฬิกาตาย'!"ศาลเกาหลีใต้สั่งจำคุกตลอดชีวิต “ยุน ซอกยอล” ปมกฎอัยการศึก 6 ชั่วโมงสะเทือนประเทศ"มรดกเลือดจากคุณยาย... ทำไมหิ้งพระบ้านผมถึงต้องมีผ้าแดงคลุมไว้ตลอด 20 ปี?"
ตั้งกระทู้ใหม่