หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ถ้ำเขานาพรุ: ดินแดนหินงอกหินย้อย อัศจรรย์แห่งธรรมชาติ

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

**บ้านอ่าวลึกน้อย ตำบลอ่าวลึกน้อย อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ที่ซ่อนขุมทรัพย์ทางธรรมชาติไว้รอให้เหล่านักผจญภัยมาสัมผัส กับ ถ้ำเขานาพรุถ้ำหินงอกหินย้อยสุดอลังการ หนึ่งใน อัศจรรย์ถ้ำ จ.กระบี่ที่จะพาคุณดำดิ่งสู่โลกใต้พิภพอันน่าทึ่ง 

ความมหัศจรรย์ของ ถ้ำเขานาพรุ ประกอบด้วยโถงถ้ำกว่าสิบหกโถง แต่ละโถงประดับประดาด้วยหินงอกหินย้อยรูปทรงแปลกตา เกิดจากการกัดเซาะของน้ำตามธรรมชาติเป็นเวลายาวนาน สร้างสรรค์เป็นงานศิลปะธรรมชาติที่งดงามไม่เหมือนใคร  

ไฮไลท์ของถ้ำเขานาพรุ คือ เส้นทางสายน้ำใต้ดิน ช่องแคบที่เต็มไปด้วยหินย้อย  การท่องเที่ยวถ้ำเขานาพรุ เต็มไปด้วยความท้าทาย เหมาะสำหรับนักผจญภัยที่รักธรรมชาติและต้องการสัมผัสประสบการณ์อันแปลกใหม่    

ด้วยความสวยงามและความเปราะบาง ถ้ำเขานาพรุ จึงมีความท้าทายในการพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวของชุมชนแห่งนี้   หากคุณเป็นนักผจญภัยที่รักธรรมชาติและท้าทาย ถ้ำเขานาพรุคือสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาด  แต่โปรดเตรียมตัวให้พร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ   สิ่งที่ขาดไม่ได้เมื่อคุณมาที่แห่งนี้ 

1. นักท่องเที่ยวควรติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อขออนุญาตเข้าชมล่วงหน้า 2.ควรแต่งกายด้วยชุดที่เหมาะกับการลุยป่าและรองเท้าที่ใส่สบาย 3.ควรเตรียมไฟฉาย น้ำดื่ม และยาประจำตัว 4.ควรระมัดระวังไม่ให้กระทบกับหินงอกหินย้อย 5.ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด    ถ้ำเขานาพรุ รอคอยให้คุณมาสัมผัสประสบการณ์อันน่าทึ่ง  ร่วมอนุรักษ์มหัศจรรย์แห่งธรรมชาติให้คงอยู่คู่เมืองกระบี่ต่อไป..แล้วพบกันในทริปต่อไปกับ (หนึ่ง ร้อยเรื่องราว)..สวัสดีครับ..!

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักมวยญี่ปุ่นสุดหล่อ 'โคตะ มิอุระ' เปลี่ยนนามสกุลแล้ว แฟนๆ แห่แซวกันใหญ่"หนุ่ม กรรชัย" ฟาดเดือด! เสืxกส่งสปายทำไม..หลังแม่น้อง "ไนซ์" อัดเละ! กลัวความจริงเปิดเผยเหรอสาวเจอพวกถ้ำมองที่หอพัก แจ้งนิติก็ช่วยอะไรไม่ได้ เขียนขู่แช่งเลยและกัน ขอให้ผีหักคอ 😏กองทัพเรือจีนซ้อมรบ ขู่ขวัญไต้หวัน แต่ดาราดังไต้หวันต่างออกมาสนับสนุนจีนนักร้องสาวสวยเมืองคอน “เอ็นจอย พญาไท”-กินยาลดความอ้วนโหมรับงานแสดงต่อเนื่องหัวใจวายกะทันหันขอเชิญเจ้าภาพทำศพเด็ก 3 คนนอนกอดกันถูกไฟคลอกเสียชีวิตอยู่เฉยๆ งานก็เข้า เอก Heartrocker โดนดราม่าโจมตีจากทวิตเตอร์อีกแล้วนักบอลตกต่ำ หลังแฟนสาว ชวนมีlซ็กส์รัวๆหน่วยทหารรบพิเศษที่แข็งแกร่งที่สุด และเป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"หนุ่ม กรรชัย" ฟาดเดือด! เสืxกส่งสปายทำไม..หลังแม่น้อง "ไนซ์" อัดเละ! กลัวความจริงเปิดเผยเหรอกองทัพเรือจีนซ้อมรบ ขู่ขวัญไต้หวัน แต่ดาราดังไต้หวันต่างออกมาสนับสนุนจีนอิสราเอลไม่ฟังคำสั่งศาล! ลุยถล่มราฟาห์ต่อ!สาวเจอพวกถ้ำมองที่หอพัก แจ้งนิติก็ช่วยอะไรไม่ได้ เขียนขู่แช่งเลยและกัน ขอให้ผีหักคอ 😏ขอเชิญเจ้าภาพทำศพเด็ก 3 คนนอนกอดกันถูกไฟคลอกเสียชีวิต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
สถาปัตยกรรมจีนสวยๆ ของศาลเจ้าแป๊ะกงและโรงทาน ที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร ฉะเชิงเทราทะเลเกาะอู๋จือโจว (Wuzhizhou Island) สวยจนหน้าทึ่งเที่ยววัดโสธรวรารามวรวิหาร ฉะเชิงเทรา แวะชมวิวแม่น้ำบางปะกงสวยๆภูเขาไฟฟูจิ เปิดให้นักปีนเขาจองออนไลน์แล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่