หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เสน่ห์แห่งกาลเวลา: บนท้องถนนสายฝนในกรุงฮาวานากับขบวนพาเหรดรถโบราณ

แปลโดย มะม่วงแอปเปิ้ล

ภาพบรรยากาศกรุงฮาวานากับสายฝนโปรยปรายในปี 1988 สะท้อนให้เห็นถึงเอกลักษณ์อันโดดเด่นของเมืองหลวงคิวบา นั่นคือ ขบวนพาเหรดรถโบราณที่เต็มไปด้วยสีสันและเรื่องราว

ย้อนรอยประวัติศาสตร์ผ่านเลนส์ของช่างภาพ

ภาพถ่ายเหล่านี้ถูกบันทึกโดยช่างภาพชาวฝรั่งเศส Françoise Demulder ในปี 1988 เธอได้เก็บภาพความงดงามของรถโบราณหลากหลายรุ่น หลากหลายแบรนด์ที่สัญจรไปมาบนท้องถนนกรุงฮาวานา

ขุมสมบัติจากอดีตบนท้องถนนปัจจุบัน

หนึ่งในภาพถ่ายที่โดดเด่นคือภาพรถเชฟโรเลตจากปี 1950 ผลงานจากอเมริกา แสดงถึงยุคสมัยที่คิวบายังคงรุ่งเรือง เศรษฐกิจคึกคัก ดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันเป็นจำนวนมาก

อีกหนึ่งภาพสะท้อนให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของรถโบราณคิวบา นั่นคือ รถซิตโทรเอนจากฝรั่งเศสที่ยังคงใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหน้า แสดงให้เห็นถึงความเรียบง่ายและความทนทาน

นอกจากนี้ยังมีภาพรถดอจจากอเมริกาปี 1955 และรถเอ็มจีจากอังกฤษ จอดอยู่เคียงข้างกันบนท้องถนนกรุงฮาวานา สะท้อนให้เห็นถึงความหลากหลายของแบรนด์และรุ่นรถที่เคยมีบทบาทในอดีต

มรดกตกทอดจากยุคทอง

ในอดีตคิวบาเคยเป็นดั่งไข่มุกแห่งแคริบเบียน เศรษฐกิจคึกคัก เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันมากมาย ท้องถนนเต็มไปด้วยรถยนต์หรูหรา

แต่หลังจากการปฏิวัติคิวบาในปี 1959 นำโดยฟิเดล คาสโตร เศรษฐกิจคิวบาก็เปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง เศรษฐีหลายคนอพยพหนีออกนอกประเทศ รถยนต์เหล่านี้จึงถูกทิ้งไว้

กาลเวลาผ่านไปหลายสิบปี รถยนต์เหล่านี้ได้รับการซ่อมแซมและดูแลรักษาจนกลายเป็นรถโบราณที่ทรงคุณค่า กลายเป็นสัญลักษณ์ของกรุงฮาวานาและดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษบนรถโบราณ

ปัจจุบันนักท่องเที่ยวชาวไทยสามารถเดินทางไปยังคิวบาโดยไม่ต้องขอวีซ่า

หากมีโอกาสได้ไปเยือนคิวบา อย่าลืมลองสัมผัสประสบการณ์การนั่งรถโบราณชมเมือง สัมผัสบรรยากาศอันมีเสน่ห์และเรื่องราวในอดีต

ภาพถ่ายเหล่านี้เปรียบเสมือนหน้าต่างสู่กาลเวลา พาเราย้อนรอยไปสัมผัสเรื่องราวอันน่าสนใจบนท้องถนนกรุงฮาวานากับขบวนพาเหรดรถโบราณ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวเจอพวกถ้ำมองที่หอพัก แจ้งนิติก็ช่วยอะไรไม่ได้ เขียนขู่แช่งเลยและกัน ขอให้ผีหักคอ 😏เด็ก 5 คน ถูกนำตัวส่งรพ.ด่วน หลังเจอผีหน่วยทหารรบพิเศษที่แข็งแกร่งที่สุด และเป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลกบางกอกคณิกา หนทางสู่อิสรภาพ คือ การเลิกทาสสับปะรดภูแล: ราชินีแห่งผลไม้เมืองเหนือ (สกู๊ปพิเศษ)นักร้องสาวสวยเมืองคอน “เอ็นจอย พญาไท”-กินยาลดความอ้วนโหมรับงานแสดงต่อเนื่องหัวใจวายกะทันหันน้องเดินไปชี้ที่ป้ายทะเบียนรถ บอกเลข 3 ตัวชัดๆนักบอลตกต่ำ หลังแฟนสาว ชวนมีlซ็กส์รัวๆเปิดปมหนุ่มใหญ่ช่างทาสีเครียดผูกคอดับคาบันไดบ้าน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สับปะรดภูแล: ราชินีแห่งผลไม้เมืองเหนือ (สกู๊ปพิเศษ)บางกอกคณิกา หนทางสู่อิสรภาพ คือ การเลิกทาสหน่วยทหารรบพิเศษที่แข็งแกร่งที่สุด และเป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
หน่วยทหารรบพิเศษที่แข็งแกร่งที่สุด และเป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลกใครจะเชื่อ ถูกเด็กกัดแขนวันเดียว เกือบตายเทคนิคการเขียนกระทู้ให้น่าสนใจความจำดี...สมาธิสั้น
ตั้งกระทู้ใหม่