หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นอนไม่หลับ? ลองปรับด้วย "สารอาหาร" ง่ายๆ

เนื้อหาโดย Good morning001

สวัสดีทุกคน! วันนี้เรามีเรื่องสำคัญมาแชร์ สำหรับใครที่กำลังเผชิญปัญหานอนไม่หลับ นอนหลับยาก ตื่นกลางดึกบ่อย รู้สึกไม่สดชื่น พักผ่อนไม่เพียงพอ

ลองปรับพฤติกรรมการทานอาหารดูสิคะ เพราะ "สารอาหาร" บางชนิดมีบทบาทสำคัญในการช่วยให้นอนหลับง่ายขึ้น

1. กล้วย:

ผลไม้แสนอร่อยที่หาซื้อง่าย เต็มไปด้วย โพแทสเซียม แมกนีเซียม และ ทริปโตเฟน กรดอะมิโนที่ร่างกายนำไปสร้างเป็น เซโรโทนิน สารสื่อประสาทที่ช่วยให้นอนหลับสบาย

2. กีวี:

ผลไม้สีเขียวหวานอมเปรี้ยว อุดมไปด้วย วิตามินซี โพแทสเซียม และ เซโรโทนิน ทานก่อนนอน 1-2 ชั่วโมง ช่วยให้นอนหลับง่ายขึ้นและหลับสนิท

3. นม:

แหล่งแคลเซียมชั้นดี มี ทริปโตเฟน โปรตีน และ แมกนีเซียม ช่วยให้ผ่อนคลาย กล้ามเนื้อผ่อนคลาย

4. อัลมอนด์:

ถั่วชนิดนี้อุดมไปด้วย แมกนีเซียม แคลเซียม ทริปโตเฟน วิตามินอี ช่วยให้ผ่อนคลาย นอนหลับสบาย

5. โยเกิร์ต:

แหล่งโปรไบโอติกส์ แคลเซียม แมกนีเซียม ทริปโตเฟน ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานดี ผ่อนคลาย นอนหลับง่าย

6. ข้าวโอ๊ต:

ธัญพืชเต็มเมล็ด คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ใยอาหาร แมกนีเซียม วิตามินบี ช่วยให้อิ่มท้อง ผ่อนคลาย นอนหลับสบาย

7. cherries:

ผลไม้สีแดงสดใส เมลาโทนิน แอนโทไซยานิน ช่วยควบคุมการนอนหลับ ผ่อนคลาย นอนหลับง่าย

8. dark chocolate:

ดาร์กช็อกโกแลตที่มีโกโก้ 70% ขึ้นไป แมกนีเซียม ทริปโตเฟน สารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยผ่อนคลาย ลดความเครียด นอนหลับง่าย

นอกจากทานอาหารที่มีสารอาหารเหล่านี้แล้ว ยังมี พฤติกรรม อื่นๆ ที่ช่วยให้นอนหลับง่ายขึ้น เช่น

  • เข้านอนและตื่นนอนเป็นเวลา
  • งดชา กาแฟ เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน ก่อนนอน
  • งดเล่นมือถือ ดูทีวี ก่อนนอน
  • สร้างบรรยากาศห้องนอนให้อากาศถ่ายเทสะดวก มืด เงียบ
  • อาบน้ำอุ่นก่อนนอน
  • ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

ลองปรับพฤติกรรมการทานอาหารและปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้ หวังว่าทุกคนจะนอนหลับได้ง่ายขึ้น หลับสบาย พักผ่อนเพียงพอ และมีสุขภาพที่ดีนะ

เนื้อหาโดย: riw
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Good morning001's profile


โพสท์โดย: Good morning001
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญ"ฮุน เซน" เมินเก็บศพทหารเขมร ปล่อยทิ้งขึ้นอืดตามแนวชายแดน กลิ่นคละคลุ้งเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจทหารเขมรใช้สไนเปอร์ลอบยิง "ผบ.ทร." รอดหวุดหวิด กระสุนพลาดถูกรถยนต์ทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีนดร.เขมร หาว่าไทยจะบุกลาวกับเมียนมาเป็นรายต่อไปสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นปุ๋ยล็อตใหญ่ ไปชายแดนเกือบ 3,000 นาย4 พันธุ์ไม้ "นักดูดฝุ่น" ฟอกอากาศขั้นเทพที่ควรมีติดบ้านช็อกวงการมวย! “ตะวันฉาย” ขาหักหลังพ่าย TKO ยกแรกนักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ดร.เขมร หาว่าไทยจะบุกลาวกับเมียนมาเป็นรายต่อไปเมื่อวิทยาศาสตร์อธิบายวินาที "กระดูกร้าวถึงหัก" บนสังเวียนของตะวันฉายทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีนนักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 334 พันธุ์ไม้ "นักดูดฝุ่น" ฟอกอากาศขั้นเทพที่ควรมีติดบ้านช็อกวงการมวย! “ตะวันฉาย” ขาหักหลังพ่าย TKO ยกแรก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
"เห็ดซิการ์ปีศาจ" รูปร่างเหมือนดอกไม้บาน หนึ่งในเห็ดที่ "หายาก" และ "แปลก" มากที่สุดในโลกชนิดหนึ่ง"ไพรเกสตูเลน" หน้าผาหินแบนสุดอลังการในนอร์เวย์“คาล์ฟคิก” ท่าเตะเงียบที่ทำให้นักมวยไทยหลายคน ยางแตกกลางยกแมงมุมกระโดดเลียนแบบมด ที่หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นมด
ตั้งกระทู้ใหม่