ทำเอาชาวเน็ตสงสัย..ทำไมคนญี่ปุ่นถึงเรียงขวดน้ำไว้ตามบ้าน
ทำเอาชาวเน็ตสงสัย..ทำไมคนญี่ปุ่นถึงเรียงขวดน้ำไว้ตามบ้าน โดยเรียงขวดน้ำไว้ตามช่องประตู งานนี้คนญี่ปุ่นออกมาเฉลยเอง คนไทยควรที่จะทำตาม วิธีการง่ายๆ แต่ได้ประโยชน์เยอะมาก
ทั้งนี้ก็มีชาวเน็ตรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ถามบางสิ่งที่เขายังข้องใจบนโลกออนไลน์ หลังจากที่ได้ไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น โดยเขาสงสัยว่า เมื่อเดินไปตามตรอกถนนแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ได้สังเกตเห็นมีขวดน้ำวางเรียงรายกันเป็นแถวยาว อยู่ระหว่างช่องว่างของประตูบ้าน และมีมากกว่าหนึ่งบ้านที่ได้จัดเรียงในลักษณะนี้ ก็เลยโพสต์ถามไปว่า "ทำไมคนญี่ปุ่น ถึงต้องเรียงขวดน้ำไว้ตามช่องประตู"
อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากโพสต์ดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตหลายรายต่างพากันมาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก อาทิเช่น "เป็นของสำหรับคนพาสุนัขเดินเล่นบนถนนหรือเปล่า? เอาไว้ล้างฉี่สุนัข ไม่อย่างนั้นจะมีกลิ่นเหม็น", "อาจจะมีไว้เผื่อฉุกเฉิน เช่น เกิดแผ่นดินไหว", "หรือไว้ใช้สำหรับรดน้ำดอกไม้?" ในขณะเดียวกัน ก็มีชาวเน็ตญี่ปุ่นรายหนึ่ง ได้ออกมาอธิบายถึงเรื่องราวที่เจ้าของโพสต์สงสัยด้วยว่า จริงๆ แล้ว มันสามารถป้องกันแมวได้ พวกเขาเชื่อกันว่า แมวจะกลัวแสงที่หักเหจากขวดน้ำจึงใช้มันตั้งเป็นรั้วกันแมวนั่นเอง และตำนานเมืองของญี่ปุ่นก็บอกด้วยว่าแมวไม่ชอบขวดน้ำแร่อีกด้วย ทั้งนี้ก็มีชาวเน็ตรายหนึ่ง ได้เข้ามาเมนต์กลับด้วยว่า “ฉันไม่รู้ว่าการป้องกันแมว มันจะมีประโยชน์หรือไม่ แต่เมื่อฉันพาสุนัขไปเดินเล่น สุนัขโง่ของฉันก็ไม่เคยหนีพ้นเลย!"
จังหวัดที่มีคนจนมากที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทย
การทำ 4 อย่างนี้เป็นประจำในที่ทำงาน บ่งบอกถึงระดับ EQ ต่ำ!!
อาคารสูง 25 ชั้นแห่งนี้ คือ อาคารที่ถูกยกย่องเป็นอย่างมากในจีน
สาธารณรัฐกอทูเล "เพื่อนบ้านใหม่" ติดกับไทย
รู้จัก QF-16 เครื่องบินรบผีสิงไร้นักบิน ดัดแปลงจาก F-16
เขมรประท้วงผู้บริหารโรงงานรองเท้าชาวจีน
เหรียญราคา 10 บาทของไทย รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดระดับตำนาน
ทึ่งทั่วโลก : "The Boneyard" หรือสุสานเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก
🎬 “สกาลา” ปิดม่านตำนานโรงหนังสยาม 51 ปี เหลือไว้เพียงความทรงจำกลางสยามสแควร์
การกลับมาของวิญญาณศิลป์: ‘มหาอุมมังคชาดก’ ผลงานระดับตำนานของ ถวัลย์ ดัชนี คืนถิ่นไทยในรอบ 50 ปี
วิวัฒนาการสู่เอกราช: จากอาณานิคมอังกฤษสู่ยุทธศาสตร์ใหม่ในเงื้อมมือทรัมป์?
ทำไมประเทศไทยถึงต้องมี "Land" ต่อท้าย?
เครื่องบินที่บินได้สูงที่สุด เท่าที่เคยมีการบินจริงบนโลก
เที่ยวชมหลวงปู่ทวดในต่างถิ่น
รู้จัก QF-16 เครื่องบินรบผีสิงไร้นักบิน ดัดแปลงจาก F-16
เขมรย้ำอีกครั้ง "ความขัดแย้งบริเวณชายแดน ไม่ใช่ความต้องการของเรา!!"
โรงเรียนท่าศาลาเศร้า สูญเสีย “ครูขิม” พร้อมครอบครัวจากเหตุไฟไหม้ เตรียมพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดป่าแพ่ง 10-13 ม.ค. นี้



