วิธีการทำขนมครกของคนกัมพูชา ดูๆไปแล้วนั้นมีความแตกต่างจากของคนไทยอยู่เหมือนกันเน่อ...
วิธีการทำขนมครกของคนกัมพูชา ดูๆไปแล้วนั้นมีความแตกต่างจากของคนไทยอยู่เหมือนกันเน่อ...ไม่รู้ผลลัพธ์จะออกมารสชาติจะใกล้เคียงกันหรือเปล่าหนอ...ของทางกัมพูชาเขาจะใช้วิธีกึ่งๆเป็นการทอด ไม่ได้ใช้วิธีหยอดลงหลุม เติมไฟด้านล่างแล้วรอให้สุกแบบของเรา เท่าที่ดูๆแล้ว ข้อดีก็คือ น่าจะสุกได้เร็วกว่าทางของเราทำ เหมาะกับการขายในจำนวนมากๆ ในเวลาอันรวดเร็ว แต่เรื่องรสชาติหรืออะไร ก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะคล้ายๆกันไหม ยังไม่เคยได้ไปลองกินเด้อ ใครไปเที่ยวกัมพูชา ก็ลองแวะเวียนไปลองชิมกันได้เน่อ
****************************
ขั้นตอนการหยอดน้ำกะทิลงหลุมอันนี้ดูไม่ค่อยต่างกันมาก แต่ของเรานิยมเอาน้ำกะทิใส่กาน้ำแล้วใช้การหยอดลงครกทีละหลุมๆเด้อ
มีความแอบคล้ายๆ การทำทาโกะยากิอยู่นะ
พอสุกได้ที่ก็เอาขึ้นมาผึ่งให้สะเด็ดน้ำมัน
ส่วนอันนี้ถังผสมส่วนผสมของขนมครก เพื่อที่จะใช้เททอดได้เลยจ้า