หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทานไข่ไก่วันละ 1-2 ฟอง..ดีต่อหัวใจ และลดความเสี่ยงกระดูกพรุน

เนื้อหาโดย Mac Casanova

              การทานไข่ไก่วันละ 1-2 ฟอง ดีต่อหัวใจ และลดความเสี่ยงโรคกระดูกพรุนได้ เนื่องจากมันไปกระตุ้นเอนไซม์ในร่างกาย ช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรงขึ้น

               ทั้งนี้ "ไข่ไก่" ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการบริโภค เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคกระดูกพรุน (Osteoporosis) เพิ่มจากรายการอาหารอื่นๆ ที่อุดมไปด้วยแคลเซียมอย่าง ผักใบเขียว หรือผลิตภัณฑ์จากนมต่างๆ ซึ่งถือเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพกระดูกมาอย่างยาวนาน  แม้ไข่ไก่จะไม่ได้อุดมไปด้วยแคลเซียม แต่ไข่ไก่มีโปรตีนที่มีคุณภาพดี  (ประมาณ 6 กรัม ต่อไข่ไก่ขนาดใหญ่ 1 ฟอง) และมีแคลอรีต่ำ ซึ่งพบว่าจะไปช่วยกระตุ้นกลุ่มของเอนไซม์ในร่างกาย ที่เรียกกันว่า "อัลคาไลน์ฟอสฟาเตส" (ALP) ซึ่งสามารถช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรงได้

              นอกจาก ไข่ไก่ จะช่วยกระตุ้นเอนไซม์ที่เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรงแล้ว มันยังเต็มไปด้วยสารอาหารหลากหลายชนิด ที่ช่วยบำรุงกระดูกให้แข็งแรงอีกด้วย เช่น วิตามินดี ยังช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียม ซึ่งก็เป็นแร่ธาตุที่จำเป็น สำหรับการเสริมสร้างให้กระดูกแข็งแรง อีกทั้งไข่ยังเต็มไปด้วยโปรตีน สังกะสี และแร่ธาตุอื่นๆ ที่สามารถช่วยดูแลสุขภาพกระดูกโดยรวม และที่สำคัญยังช่วยในการสร้างกระดูกอีกด้วย

               ถึงแม้จะมีบางประเด็นที่กังวลว่า ไข่ไก่ จะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดคอเลสเตอรอลสูง หรือทำให้เป็นโรคหลอดเลือดหัวใจได้ แต่ก็พบว่า การที่เราบริโภคไข่ไก่ในระดับปานกลาง (ประมาณ 1 – 2 ฟองต่อวัน) จะไม่ส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญ ต่อระดับคอเลสเตอรอลในบุคคลที่มีสุขภาพร่างกายที่ดี

               อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่มีคอเลสเตอรอลสูงอยู่ก่อนแล้ว ควรที่จะปรึกษาแพทย์เรื่องการบริโภคไข่ไก่ แต่โดยทั่วๆ ไปแล้ว การรับประทานไข่ไก่ประมาณ 1 – 2 ฟองต่อวัน จะช่วยรักษาสุขภาพของหัวใจ และกระดูกได้ ทั้งนี้ก็มีการวิจัยได้ระบุให้เห็นว่าไข่ไก่เป็นส่วนหนึ่งของอาหารเพื่อสุขภาพหัวใจ และสมาคมโรคหัวใจแห่งสหรัฐอเมริกา (American Heart Association) ก็ยังสนับสนุนให้ประชาชนชาวอเมริกันได้รับประทานไข่ทุกวัน เพราะเป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพสูงนั่นเอง

เนื้อหาโดย: Mac Casanova
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Mac Casanova's profile


โพสท์โดย: Mac Casanova
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทยเปิด 2 ข้อหาหนัก "ป้าแอน" แม่บ้านทคดีผสมเดทตอลในขวดนมเด็ก พบประวัติอาชญากรรมเมื่อปี 67หนุ่มหล่อที่สุดในโลกปี 2025 โดนแบนในจีน ภายในเวลาเพียง 4 ชั่วโมงนรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึกเจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้เสน่ห์เหนือกาลเวลา: ตลาดพลู...สวรรค์แห่งอาหารและมรดกฝั่งธนบุรีสหรัฐอาหรับประกาศถอนกำลังจากเยเมน หลังถูกซาอุดีอาระเบียโจมตี10 เลขฮิต "OK ล็อตเตอรี่" งวดวันที่ 2 มกราคม 69..ส่องก่อน รวยก่อน!!4 ราศีที่มีแนวโน้มมากที่สุด ที่จะซื้อบ้านและเปลี่ยนรถใหม่ในปี 2026ภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อย"หนุ่ม กรรชัย" ฝากถึง "โดม ปกรณ์ ลัม" อย่าแพ้เสียงในหัว..เผยคำแบบไหนไม่ควรโพสต์ในโซเชียล
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รถที่ลิซ่าใช้ ในโลกนี้มีแค่ 10 คันเท่านั้นรายการในช่องโทรทัศน์ไทยที่ออกอากาศมายาวนานกว่าห้าสิบปีนิสัยการกินแบบนี้แสดงว่าเริ่มแก่ สัญญาณการกิน ที่บอกว่า “เริ่มแก่แม่บ้านเดทตอลมหาภัยถูกจับกลางรายการ ยืนยันไม่ได้ตั้งใจวางยาเด็ก เข้าใจผิดคิดว่าเป็นนม พร้อมขอโทษผู้เสียหาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
กระดูกครีบวาฬ เหมือนแขนมนุษย์มาก หลักฐานวิวัฒนาการที่เห็นได้ชัดๆ“มาม่า” จาก “เอกลักษณ์ท้องถิ่น” สู่ “ความฟินระดับโลก”ประโยชน์ของ "แก้วมังกร" ที่มีมากมาย ทั้งลดน้ำหนัก-ลดเสี่ยงมะเร็งกระท่อมที่สร้างขึ้นด้วย "กระดูกแมมมอธ" จำนวน 149 ชิ้น อายุ 15,000 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่