เมนูอาหารไทย "คลายร้อน"
ข้าวแช่
ข้าวแช่เป็นอาหารระดับชาววังที่จะนำข้าวสุกมาขัดแล้วนำไปแช่น้ำดอกไม้ รับประทานพร้อมกับเครื่องเคียงต่างๆ เช่น ลูกกะปิ พริกหยวกยัดไส้ เนื้อฝอย และผักสด เวลารับประทานให้ใส่น้ำแข็งลงไปในข้าวแช่ด้วย ทานแล้วจะรู้สึกเย็นชื่นใจเหมาะกับหน้าร้อนมากๆ เลยค่ะ
แกงจืดฟัก
เมนูนี้เป็นเมนูที่คนไทยหลายๆ คนน่าจะเคยรับประทานกัน เป็นเมนูที่ทำได้ไม่ยุ่งยาก ส่วนมากจะซดกันแบบร้อนๆ แต่ฟักเขียวจะมีฤทธิ์เย็น ซึ่งเหมาะกับอากาศร้อนแบบบ้านเราในช่วงนี้มาก
ปลาแห้งแตงโม
ปลาแห้งแตงโมเป็นอาหารว่างยามบ่ายในช่วงฤดูร้อนของคนโบราณ โดยจะหั่นชิ้นแตงโมขนาดพอดีคำ โรยด้วยปลาแห้งที่มีการโขลกผสม น้ำตาล เกลือ หอมเจียว รับรองเลยค่ะว่ารับประทานแล้วจะติดใจ
ข้าวเหนียวมะม่วง
เมนูอาหารว่างยอดฮิตสำหรับฤดูร้อนอย่าง "ข้าวเหนียวมะม่วง" เป็นเมนูที่มีชื่อเสียงมากของประเทศไทยของเรา โดยเป็นการรับประทานข้าวเหนียวมูนราดน้ำกะทิกับมะม่วงสุกเย็นๆ หวานหอมชื่นใจ รสชาตินั้นไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะเพราะโดนใจนักท่องเที่ยวต่างชาติไม่น้อยเลยทีเดียว
"ซินแสดัง" เผยดวงเมืองประเทศไทย ปี 2569..ยิ่งรบ ยิ่งแข็งแกร่ง ศัตรูแพ้ราบคาบ
ทัพภาค 2 จัดหนัก งัดจรวดไทย DTI-1G รับใช้ชาติ ถล่ม BM-21 เขมรให้กระจาย
เขมรวิเคราห์ "จุดอ่อนของ T-50TH คืออะไร?"
"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ
วิเคราะห์หวยงวดวันที่ 2 มกราคม 69 โดยใช้ AI..เลขไหนมีสิทธิ์ถูกรางวัล
เกาหลีแฉเอง! จีนเมินช่วยกัมพูชา ทัพฟ้าไทยจัดเต็มบินถล่มรังลับในเขมร
ทหารเขมรโพสต์ภาพตัดอาร์มทหารไทยเจ้าตัวระบุซึ่งตัดร่างทหารไทยที่เสียชีวิต
ไอ้ด่างคลองบางมุด จระเข้กินคนที่ใหญ่ที่สุด
มะม่วงกวนหรือที่บางคนเรียก ส้มแผ่น/มะม่วงแผ่น..ขนมไทยสุดคลาสสิก
ปิดตำนาน 10 ปี "น้องคะน้า หรือ โมโมโนกิ คานะ" อำลาวงการทั้งน้ำตา
เผยคลิป ระอุกลางดึกถนนหมายเลข 5 เมืองปอยเปต ถูกปืนใหญ่ถล่มใส่ อาจเป็นการตัดเส้นทางลำเลียงอาวุธและกำลังพลของฝ่ายเขมร
ทหารไทยยิงกระสุนส่องสว่างเหนือปอยเปต มองเห็นได้จากชายแดนฝั่งไทย เปิดการมองเห็นทำลายเป้าหมายทางการทหารเขมรให้สิ้นซาก
มะม่วงกวนหรือที่บางคนเรียก ส้มแผ่น/มะม่วงแผ่น..ขนมไทยสุดคลาสสิก
พิธีที่ศักดิ์สิทธิ์และสำคัญที่สุด ของคนที่นับถือศาสนาอิสลาม
รีวิว THE FAST & THE FURIOUS TOKYO DRIFT เร็ว..แรงทะลุนรก ซิ่งแหกพิกัดโตเกียว
ปิดตำนาน 10 ปี "น้องคะน้า หรือ โมโมโนกิ คานะ" อำลาวงการทั้งน้ำตา
เกิดอุบัติเหตุรถชนครั้งใหญ่ มีไฟลุกไหม้ บนทางหลวงในจังหวัดกุนมะ







