หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ใช้พัดลมแบบผิดๆส่งผลเสียต่อสุขภาพ

เนื้อหาโดย cartoon88

วิธีใช้พัดลมแบบผิด ๆ ที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ

เปิดพัดลมทั้งคืน

จากข้อมูลของ Healthline การใช้พัดลมอาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพที่ไม่พึงประสงค์ได้ เช่น ปากแห้ง จมูก คอ ตา ผิวหนัง อาจทำให้เกิดอาการปวดศีรษะ คัดจมูก เจ็บคอ หรือแม้แต่กรนได้ อาจกระตุ้นให้เกิดอาการแพ้ในบางคนเนื่องจากฝุ่น ละอองเกสรดอกไม้ หรือเชื้อโรคในอากาศอื่น ๆ อาจทำให้เกิดอาการปวดกล้ามเนื้อหรือเป็นตะคริวได้หากเปิดพัดลมแรง ๆ และจ่อเข้าที่ร่างกายโดยตรง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากใช้พัดลมต่อเนื่องเป็นเวลานาน ปัญหาข้างต้นก็อาจจะเกิดเพิ่มขึ้นได้

เปิดพัดจ่อไปที่ลำตัวและศีรษะ

การใช้พัดลมจ่อมาที่ร่างกายหรือศีรษะโดยตรงอาจทำให้เกิดอาการปวดศีรษะ เวียนศีรษะ ปวดกล้ามเนื้อ และอาจถึงขั้นเป็นหวัดได้ ตามที่ผู้เชี่ยวชาญกล่าวไว้ ควรวางพัดลมให้ห่างจากร่างกายประมาณ 2 เมตร และในขณะเดียวกันก็ควรปล่อยให้พัดลมหมุนเท่า ๆ กัน และไม่ควรปล่อยให้พัดลมจ่อตรงมาที่คุณ

เปิดพัดลมในห้องปิดและร้อนเกินไป

เมื่อไม่มีการไหลเวียนของอากาศ แบคทีเรียและไวรัสก็สามารถเจริญเติบโตได้ ทำให้เกิดสภาวะของโรคระบบทางเดินหายใจ นิวยอร์กโพสต์ อ้างถึงการศึกษาที่แสดงให้เห็นว่าการเปิดพัดลมในพื้นที่ที่ร้อนและแห้งมากอาจทำให้อุณหภูมิของร่างกายเพิ่มขึ้น ทำให้เกิดภาวะขาดน้ำและความเครียดต่อระบบหัวใจและหลอดเลือด

เปิดพัดลมเป็นเวลานาน

ไม่เพียงแต่ใช้พลังงานไฟฟ้ามากเท่านั้น แต่ยังทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ เช่น ผิวแห้ง ตาแห้ง และคอแห้งอีกด้วย

นั่งหน้าพัดลมในขณะที่เหงื่อออกมาก

เมื่อร่างกายมีเหงื่อออกมากจะทำให้หลอดเลือดขยายตัว ดังนั้นหากนั่งตรงหน้าพัดลมในตอนที่เหงื่อออกมาก จะทำให้หลอดเลือดตีบตันกะทันหัน ทำให้เกิดอาการปวดศีรษะและถึงขั้นเป็นอันตรายได้ ทางที่ดีควรซับเหงื่อออกจากร่างกายและนั่งห่างจากพัดลมเพื่อให้ร่างกายเย็นลงอย่างช้า ๆ

การใช้พัดลมที่เก่าเกินไปหรือไม่ทำความสะอาดมานาน

พัดลมเก่าอาจไม่ปลอดภัยในแง่ของความปลอดภัยทางไฟฟ้า และพัดลมที่สกปรกสามารถแพร่กระจายสิ่งสกปรกและแบคทีเรียไปในอากาศภายในอาคาร ซึ่งเป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจ

เนื้อหาโดย: cartoon88
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
cartoon88's profile


โพสท์โดย: cartoon88
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: cartoon88
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟเตือนภัย ฟองน้ำล้างจาน ถ้าไม่ดูแลให้ดี จะสกปรกมากกว่าฝาชักโครกถึง 2 เท่าเลยทีเดียว !!!อลังการปาร์ตี้วันเกิด "ชูชัย" โชว์เพชร 5000 ล้าน..ช็อตเด็ด! ถูก "ไนกี้" อุ้มลงน้ำ และ "ตงตง" ควง "เจนี่" ลงสระเยี่ยมไปเลย! "จอห์น วิค" ถอดสูทช่วยล้างจาน..ทำเอาเจ้าของร้านตกใจ!!ภัยแอร์ไลน์ "หลุมอากาศ" ที่ทุกคนต้องรู้น่าเอ็นดู! "เจ้าเฉาก๊วย" เด็กวัด 4 ขา..ผู้ช่วยหลวงพี่ตอนบิณฑบาตไฟไหม้ในอินเดีย ดับอย่างน้อย 24 ราย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
One Piece มาร์กาเร็ต อาจจะเป็นนางเอกที่ได้คู่กับลูฟี่นักสำรวจคนแรกของโลกที่ไปสำรวจ Doorway to Hell อื้อหือ...น่าหวาดเสียวอดีตทหารสหรัฐฯ ยืนยัน มนุษย์ต่างดาวมีจริง เคยติดต่อกับเราแล้ว แต่รัฐบาลปิดบัง!หนัง อโนรา (Anora) คว้ารางวัลที่เมืองคานส์ครั้งที่ 77หวัง ฌามา-คอร์ด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แปลกแต่จริง..เชื่อหรือไม่ งูบินได้พระเจ้าซุกจง กษัตริย์แห่งโชซอน ที่มีพระมเหสีมากที่สุดถึง 4 พระองค์"Asoka Make up Trends" เกี่ยวโยงอย่างไรกับ "พระเจ้าอโศกมหาราช"รู้หรือไม่ แฮมเบอร์เกอร์และฮอตดอก แต่เดิมไม่ใช่อาหารของชาวอเมริกัน
ตั้งกระทู้ใหม่