หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เครียดมากเลยช่วงนี้ทำอย่างไรดี

โพสท์โดย bhd456

เมื่อคุณรู้สึกเครียด สิ่งสำคัญคือต้องดำเนินการเพื่อช่วยจัดการและบรรเทาความเครียด :

1. **หายใจเข้าลึกๆ:** ฝึกหายใจเข้าลึกๆ เพื่อช่วยให้จิตใจสงบและผ่อนคลายร่างกาย หายใจเข้าลึกๆ ผ่านทางจมูก ค้างไว้สักครู่ และหายใจออกช้าๆ ทางปาก

2. **หยุดพัก:** หากเป็นไปได้ ให้ถอยห่างจากแหล่งที่มาของความเครียดเป็นระยะเวลาสั้นๆ เดินเล่น ฟังเพลง หรือทำกิจกรรมผ่อนคลายที่คุณชอบ

3. **การออกกำลังกาย:** การออกกำลังกายช่วยลดความเครียดและทำให้อารมณ์ดีขึ้นได้ ลองไปเดินเล่น จ๊อกกิ้ง หรือออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อคลายความตึงเครียดและเพิ่มสารเอ็นดอร์ฟิน

4. **ฝึกสติหรือการทำสมาธิ:** ใช้เวลาสักครู่เพื่อฝึกสติหรือการทำสมาธิเพื่อช่วยให้จิตใจสงบและจดจ่ออยู่กับช่วงเวลาปัจจุบัน มีแอปและวิดีโอแนะนำการทำสมาธิมากมายที่จะช่วยให้คุณเริ่มต้นได้

5. **พูดคุยกับใครสักคน:** ติดต่อเพื่อน สมาชิกในครอบครัว หรือนักบำบัดเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับสาเหตุที่ทำให้คุณเครียด บางครั้งแค่การแสดงความรู้สึกก็สามารถช่วยบรรเทาความกดดันได้บ้าง

6. **เขียนลงไป:** การจดบันทึกเป็นวิธีบำบัดเพื่อประมวลผลความคิดและอารมณ์ของคุณ เขียนสิ่งที่ทำให้คุณเครียดและสำรวจวิธีแก้ปัญหาหรือวิธีรับมือที่เป็นไปได้

7. **จัดระเบียบ:** แบ่งงานออกเป็นขั้นตอนเล็กๆ ที่จัดการได้ และสร้างแผนเพื่อจัดการทีละงาน จัดลำดับความสำคัญของสิ่งที่ต้องทำและมุ่งเน้นไปที่สิ่งที่คุณสามารถควบคุมได้

8. **ฝึกฝนการดูแลตัวเอง:** ดูแลตัวเองด้วยการนอนหลับให้เพียงพอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และมีส่วนร่วมในกิจกรรมที่ทำให้คุณมีความสุขและผ่อนคลาย

9. **จำกัดคาเฟอีนและแอลกอฮอล์:** สารเหล่านี้อาจทำให้วิตกกังวลและทำให้ความเครียดแย่ลง พยายามจำกัดการบริโภคและเลือกดื่มน้ำหรือชาสมุนไพรแทน

10. **ขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญ:** หากคุณรู้สึกหนักใจและไม่สามารถรับมือกับความเครียดได้ด้วยตัวเอง ลองขอความช่วยเหลือจากนักบำบัดหรือที่ปรึกษาที่สามารถให้การสนับสนุนและคำแนะนำได้

จำไว้ว่าคุณสามารถขอความช่วยเหลือเมื่อคุณต้องการได้ และการดูแลสุขภาพจิตก็มีความสำคัญพอๆ กับการดูแลสุขภาพกายด้วย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.pexels.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
bhd456's profile


โพสท์โดย: bhd456
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาธารณรัฐกอทูเล "เพื่อนบ้านใหม่" ติดกับไทยโซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นรู้จัก QF-16 เครื่องบินรบผีสิงไร้นักบิน ดัดแปลงจาก F-16ผู้ใช้งานกว่า 90% ไม่ทราบว่าร่องเล็กๆบนเขียงไม้ มีไว้เพื่ออะไร?นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยประเทศที่ไร้ทางออกสู่ทะเล🎬 “สกาลา” ปิดม่านตำนานโรงหนังสยาม 51 ปี เหลือไว้เพียงความทรงจำกลางสยามสแควร์เขมรประท้วงผู้บริหารโรงงานรองเท้าชาวจีนบรรเทาอาการปวดหัวไมเกรน ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องพึ่งยาเผยสถิติการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี..งวดวันที่ 17 มกราคม 69การทำ 4 อย่างนี้เป็นประจำในที่ทำงาน บ่งบอกถึงระดับ EQ ต่ำ!!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สัตว์ใกล้สูญพันธุ์ในไทยเครื่องเล่นวิดีโอเกม ที่มียอดขายมากที่สุดอันดับหนึ่งตลอดกาลอาหารที่ไม่ควรกินก่อนนอนออมทองvsเทรดทองเราเหมาะกับแบบไหนหากคุณสังเกตเห็นสัญญาณทั้ง 4 ข้อขณะดื่มน้ำ แปลว่าภาวะไตวายอาจกำลังจะเกิดขึ้น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สแกนม่านตารับเงิน ได้เงินวันนี้ แต่เสี่ยงทั้งชีวิตเครื่องเล่นวิดีโอเกม ที่มียอดขายมากที่สุดอันดับหนึ่งตลอดกาลโรคใกล้ตัวที่หลายคนมองข้ามสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ในไทย
ตั้งกระทู้ใหม่