หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สิ่งที่คุณไม่ควรทำเด็ดขาดเมื่อมาท่องเที่ยวประเทศเกาหลีใต้!

เนื้อหาโดย ผู้เล่าเรื่องผ่านบทความ 47

 

สิ่งที่คุณไม่ควรทำเด็ดขาดเมื่อมาประเทศเกาหลีใต้

 

เกาหลีใต้เป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์และมีมารยาทที่เคร่งครัด การตระหนักถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมจะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงความเข้าใจผิดและสร้างความประทับใจที่ดีต่อชาวเกาหลี

 

1. ชี้หรือจ้องมองผู้คน

 

การชี้หรือจ้องมองผู้คนโดยตรงถือเป็นการไม่สุภาพในเกาหลีใต้ ถือเป็นการบุกรุกพื้นที่ส่วนตัวและอาจทำให้เกิดความไม่สบายใจหรือแม้กระทั่งความกลัวได้

 

2. พูดเสียงดังในที่สาธารณะ

 

ชาวเกาหลีให้ความสำคัญกับความสงบและความสงบในที่สาธารณะ การพูดเสียงดังหรือส่งเสียงรบกวนอาจทำให้ผู้อื่นรำคาญและถือเป็นการขาดมารยาท

 

3. แซงคิว

 

การแซงคิวถือเป็นการกระทำที่ไม่สุภาพในเกาหลีใต้ ชาวเกาหลีเคารพคิวและรอคอยอย่างอดทน การแซงคิวจะทำให้คุณดูหยาบคายและไม่เคารพผู้อื่น

 

4. เป่าจมูกในที่สาธารณะ

 

การเป่าจมูกในที่สาธารณะถือเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมในเกาหลีใต้ หากคุณต้องการเป่าจมูก ให้ไปที่ห้องน้ำหรือหาที่ส่วนตัว

 

5. เดินเข้าบ้านคนอื่นโดยไม่ได้รับเชิญ

 

การเดินเข้าบ้านของใครบางคนโดยไม่ได้รับเชิญถือเป็นการละเมิดความเป็นส่วนตัวในเกาหลีใต้ ก่อนเข้าบ้านของใคร ให้เคาะประตูและรอให้ได้รับเชิญ

 

6. นั่งบนโต๊ะ

 

การนั่งบนโต๊ะถือเป็นการไม่สุภาพในเกาหลีใต้ โต๊ะมักใช้สำหรับรับประทานอาหารหรือทำงานเท่านั้น

 

7. สบถหรือใช้คำหยาบ

 

การสบถหรือใช้คำหยาบถือเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมในเกาหลีใต้ แม้ว่าคุณจะโมโหหรือหงุดหงิดก็ตาม ให้พยายามใช้ภาษาที่สุภาพและเคารพผู้อื่น

 

8. แสดงความรักในที่สาธารณะ

 

การแสดงความรักในที่สาธารณะ เช่น การจูบหรือกอด ถือเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมในเกาหลีใต้ ชาวเกาหลีให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวและอาจรู้สึกอึดอัดกับการแสดงความรักในที่สาธารณะ

 

9. ทิ้งขยะลงพื้น

 

การทิ้งขยะลงพื้นถือเป็นการกระทำที่ไม่สุภาพในเกาหลีใต้ มีถังขยะจำนวนมากในที่สาธารณะ ให้ใช้ถังขยะเหล่านี้เพื่อทิ้งขยะของคุณ

 

10. ไม่เคารพผู้สูงอายุ

 

ผู้สูงอายุได้รับการเคารพอย่างมากในเกาหลีใต้ ให้ความเคารพต่อผู้สูงอายุโดยการลุกขึ้นเมื่อพวกเ

ขาเข้ามาในห้องและพูดกับพวกเขาด้วยความสุภาพ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: vho, ผู้เล่าเรื่องผ่านบทความ 47, kurenai
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟอดีตทหารสหรัฐฯ ยืนยัน มนุษย์ต่างดาวมีจริง เคยติดต่อกับเราแล้ว แต่รัฐบาลปิดบัง!เตือนภัย ฟองน้ำล้างจาน ถ้าไม่ดูแลให้ดี จะสกปรกมากกว่าฝาชักโครกถึง 2 เท่าเลยทีเดียว !!!"Asoka Make up Trends" เกี่ยวโยงอย่างไรกับ "พระเจ้าอโศกมหาราช"นักสำรวจคนแรกของโลกที่ไปสำรวจ Doorway to Hell อื้อหือ...น่าหวาดเสียวเปิดตัวAI ผลิตน้ำหอมเฉพาะบุคคลหลานติดทหาร ยายทำอาหารมาเลี้ยง กินได้ทั้งกองร้อยแร่ธาตุที่ขุดได้มากที่สุด และมีมูลค่าทางการค้ามากที่สุดในประเทศไทยรมต.กลาโหมสเปนย้ำ!สงครามกาซาคือการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่แท้จริง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดตัวAI ผลิตน้ำหอมเฉพาะบุคคลรมต.กลาโหมสเปนย้ำ!สงครามกาซาคือการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่แท้จริงแปลกแต่จริง..เชื่อหรือไม่ งูบินได้One Piece มาร์กาเร็ต อาจจะเป็นนางเอกที่ได้คู่กับลูฟี่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
อาสนวิหารมิลาน (Duomo di Milano) สถาปัตยกรรมกอทิกที่สำคัญที่สุดในอิตาลี สวยมากๆเลยเน่อเมืองในต่างประเทศที่ดีต่อใจชาวLGBTQ+ต้องมนต์เสน่ห์ รถไฟสายเหนือสถาปัตยกรรมจีนสวยๆ ของศาลเจ้าแป๊ะกงและโรงทาน ที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร ฉะเชิงเทรา
ตั้งกระทู้ใหม่