ประชาชนทนไม่ไหว! ป้ายรถเมล์ไม่อัพเดท..เลยเขียนเส้นทางเดินรถใหม่
ประชาชนทนไม่ไหว! ป้ายรถเมล์ไม่อัพเดท..เลยเขียนเส้นทางเดินรถใหม่ เพราะหลังจากที่ทาง ขสมก. หรือองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ ได้มีการปฏิรูปรถเมล์สายต่างๆ อีกทั้งยังมีการเลิกวิ่งในหลายเส้นทาง เพื่อส่งไม้ต่อให้ทางเอกชนมาเดินรถแทน ทั้งนี้สายรถเมล์บางสายก็มีการเปลี่ยนแปลงด้วย แต่สิ่งที่ยังคงไม่เปลี่ยนแปลงก็คือ ป้ายรถเมล์ ทำให้ทางผู้โดยสารต้องทำการปรับตัวอยู่ตลอดเวลา เพราะว่าป้ายรถเมล์นั้นมีความสำคัญอย่างมาก ที่จะให้ข้อมูลแก่บรรดานักเดินทางทั้งหลาย โดยขณะนี้อัพเดตข้อมูลไม่ทันกับปัจจุบันแล้ว
จากปัญหาดังกล่าวข้างต้น ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งได้ถ่ายภาพป้ายรถเมล์ ที่จุดโอสถศาลา ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร ได้ปรากฏมีรอยปากกาขีดฆ่า พร้อมเขียนข้อมูลให้ใหม่ลงไปในป้าย พร้อมได้ระบุแคปชั่นด้วยว่า “ประชาชนคงต้องช่วยเหลือกันเอง จนกว่าเมืองจะเห็นคุณค่าของการให้ข้อมูล”
หลังจากโพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีหลายคนต่างพากันแชร์ออกไปกว่า 1 พันครั้ง อีกทั้งยังได้มีการแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก อาทิเช่น "ป้ายบอกสายไม่อัพเดต ป้ายบอกเวลาไม่ตรง รถหลัก รถเสริม ต่างชาติไม่รู้", "นี่คือเมืองท่องเที่ยวอันดับ 1 ของโลก อายจัง", "นับถือใจคนเขียนให้ใหม่มากๆ", "ป้ายไม่ใช่โครงการรัฐ นี่ก็ร่วมมือกะเอกชนมาอีกที" เป็นต้น
ขณะที่เพจดังอย่าง Drama-addict ก็ได้แชร์โพสต์นี้ออกไปเช่นกัน พร้อมทั้งระบุข้อความด้วยว่า “ประชาชนไปอัพเดทข้อมูลเส้นทางเดินรถเมล์กันเองแล้ววุ้ย” ทั้งนี้ก็มีผู้เข้ามาแนะนำอีกว่า จริงๆ แล้วทาง กทม.น่าจะทำแอพพ์แบบแค่สแกนก็รู้ว่า จากจุดนี้จะไปที่ไหนได้ แล้วขึ้นรถเมล์สายอะไร และรถเมล์สายที่ตัวเองกำลังขึ้นนั้น ตอนนี้ถึงไหนแล้ว ใกล้ถึงรึยัง ถ้ากดสายรถเมล์ ถ้าใกล้มาถึงก็จะมีการแจ้งเตือน
สนามบินของไทยที่มีผู้ใช้บริการน้อยที่สุด
พลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดน
ท่าทางที่มักจะทำตอนเผลอ บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหน
มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุด
เลขเด็ด "ปฏิทินรวย รวย" งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..ส่องเลย รวยก่อนใคร!!
เด็กผู้หญิงคนหนึ่งเข้าใจผิดคิดว่าคนขายปลาคือพ่อ
จังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทย
"ฮุนเซน" รำลึกถึงอดีตกับเหล่า "ผู้นำอาเซียน" ลั่น! สมัยรัฐบาล "ประยุทธ์" ไทย-กัมพูชา สงบสุขราบรื่นดี ไม่มีปัญหา
"นกตาทิพย์": เปิดแนวทางข้อมูลบนเน้น ๆ งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569
“กว๊าน” เพียงแห่งเดียวในประเทศไทยอยู่ที่ไหน?
โทรศัพท์มือถือแบรนด์ไทย ที่เคยโด่งดังและขายดีมากในอดีต
เลขเด็ด "ปฏิทินคำชะโนด (ฉบับพิเศษ)" งวดวันที่ 1 มีนาคม 69 ส่องเลย รวยแน่นอน!!
ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่และหรูหราที่สุดในประเทศเมียนมาร์
นายจ้างเขมรตำหนิลูกจ้างสาว กลับบ้านเกิดแล้วเขียนภาษาแม่ไม่ถูก
"เสาร์ 5" ฤกษ์พิธีสุดขลัง กับข้อสงสัยปี 2569 ใช่ของจริงหรือไม่?
เตือน! พายุฤดูร้อนจ่อถล่มไทย 23–25 ก.พ. นี้ เหนือระวังฝันฟ้าคะนอง-ลมแรง ใต้อ่วมคลื่นสูง
ดราม่าเรื่องเล่าผีพ่นพิษ "มิ้น แม่แฟน" ชี้ช่องโหว่หลังบ้าน พร้อมความเห็นกฎหมายลิขสิทธิ์จาก "ทนายเติ้ล"



