หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฮือฮา! ปิดอำเภอฉลอง "สงกรานต์เด่นชัย" โชว์ขบวนแห่คาร์นิวัลร่วมสมัยสะท้อนวัฒนธรรม ถนนทุกเส้นทั่วเมือง คนเล่นน้ำคึกคัก

โพสท์โดย poti news

            ถนนทุกสายมุ่งสู่เด่นชัย นักท่องเที่ยวและชาวแพร่หลายหมื่นคนแห่ร่วมงาน สงกรานต์สีสัน มหัศจรรย์ 1,000 ปี " เวทีที่ 3 ปิดอำเภอสาดน้ำกันอย่างสนุกสนาน เป็นระยะทางกว่า 2 กม. ก่อนจะส่งท้ายเวทีที่ 4 งาน Indigo Blue City Phrae Festival 2024 ปิดตัวเมืองแพร่เฉลิมฉลองสงกรานต์ยิ่งใหญ่เป็นประวัติการณ์ วันที่ 17 เมษายน 2567

            สงกรานต์สีสัน มหัศจรรย์ 1000 ปี" งานเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์ของจังหวัดแพร่ ที่หลายฝ่าย ทั้ง การท่องเที่ยวแห่ง ประเทศไทย หรือ ททท  องค์การบริหารส่วนจังหวัด  เทศบาลตำบลเด่นชัย ฯลฯ ร่วมกันจัดขึ้นได้ ต่างได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จากนักท่องเที่ยวและชาวแพร่ มีเสียงชื่นชมต่อกิจกรรมเวทีแรกที่ อำเภอวังชิ้น Amazing Jungle Tribes สงกรานต์ผจญภัยใน ซุ้มประตูป่า วันที่ 13 เมษายน และเวทีที่ 2 Amazing Retro Night สงกรานต์ยามค่ำคืน ในอำเภอลอง โดยเฉพาะคนในพื้นที่ที่ ต้องการเห็นการจัดงานในรูปแบบเฟสติวัลปลุกกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงเทศกาล ตลอดจนเศรษฐกิจปากท้องชาวบ้านให้ 

            นายวรวัจน์ เอื้ออภิญกุล สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดแพร่ ประธานเปิดงานประเพณีสงกรานต์เด่นชัยร่วมใจ สรงน้ำพระเจ้าแสนแซ่ ประจำปี 2567 กล่าวว่า งาน สงกรานต์สีสัน มหัศจรรย์ 1000 ปี แสดงให้เห็นถึงการมีส่วนร่วม ของหน่วยงาน  ภาครัฐและเอกชน รวมถึงภาคประชาชนที่ได้ร่วมแรงร่วมใจจัดขึ้น เพื่อเป็นการส่งเสริม การท่องเที่ยวตาม นโยบายของรัฐบาลที่ต้องการให้เทศกาลสงกรานต์เป็น Soft Power โดยหยิบยกเอาต้นทุนทางวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่าของไทย มาต่อยอดในเชิงเศรษฐกิจทั้งยังตอกย้ำความเป็น”เมืองสร้างสรรค์”ของจังหวัดแพร่ ซึ่งเป็นเมืองที่มีแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติ ศาสตร์ วัฒนธรรมหลากหลายที่มีคุณค่าน่าสนใจ

            งาน สงกรานต์สีสัน มหัศจรรย์ 1000 ปี" อำเภอเด่นชัย จัดขึ้น บริเวณฝายน้ำแม่พวก เทศบาลตำบลเด่นชัย มีกิจกรรมหลักประกอบด้วย ประเพณีสรงน้ำพระ และรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ ขบวนแห่สืบสานประเพณีสงกรานต์จากแต่ละตำบล ขบวนแห่ธีมคาร์นิวัล การแสดงศิลปวัฒนธรรม และการแสดงดนตรีจากศิลปินชื่อดังมากมาย อาทิ วงนิวคันทรี่ New Country วง ไอย์ลา AYLA's   Y2ROCK , อู๋ ธรรพ์ณธร  โดยบรรยากาศการสาดน้ำเป็นไปอย่างสนุกสนาน มีการปิดถนนเล่นน้ำเป็นระยะทางกว่า 2 กม.คนนับหมื่นร่วมสาดน้ำสองฟากฝั่งถนน

            ขณะที่เวทีที่ 4 ปิดท้ายเทศกาลสงกรานต์ จังหวัดแพร่ มีขึ้นวันที่ 17 เมษายน 2567 บริเวณข่วงน้ำคือถนนเจริญเมืองตลอดสาย และด้านหน้าตลาดสดเทศบาลเมืองแพร่ มีการเตรียมการเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ อลังการ หวังสร้างประวัติการณ์ให้กับจังหวัดแพร่

            ไฮไลต์คือ กิจกรรมสร้างสีสัน Amazing Carnival Dance สงกรานต์เริงระบำคาร์นิวัลและผ้าคราม โดยกลุ่ม LGBTQ เนรมิตจังหวัดแพร่เป็น Indigo Blue City ด้วยการเชิญชวนผู้เข้าร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์แต่งกายด้วยผ้าพื้นเมือง หม้อห้อม แฟชั่นผ้าคราม และฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำของไทย อาทิ วงลิปตา แว่นใหญ่ อะตอม วงเคลียร์ โต้งทูพี

 

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: สงกรานต์เด่นชัย2567
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
poti news's profile


โพสท์โดย: poti news
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จีนอึ้ง!! หลังพบหลุมศพอายุ 2,000 ปี 445 หลุมแปลกแต่จริง หนุ่มมาเลใส่ชุดอุลตร้าแมนแต่งงาน แทนชุดสูทMILLI โดนแซะ! ตกต่ำขนาดไปแสดงบนเวทีหมอลำซะแล้วเหรอ?อุลตร้าแมนแต่งงาน ที่มาเลเซีย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อุลตร้าแมนแต่งงาน ที่มาเลเซียtense: ตึงเครียด เคร่งเครียดล่าสุด!อิสราเอลสังหารหมู่ 5 ครั้งใน 24 ชั่วโมงจำเป็นแค่ไหน? ที่เจ้าของคาเฟ่จะต้องให้น้ำฟรีกับไกด์ที่พาลูกค้ามาเที่ยว"พชร" ที่ปรึกษาประธาน กสทช. ให้กำลังใจ "หนุ่ม กรรชัย" ปม กสทช.สั่งแบนโหนกระแส 1 วัน ชี้ เป็นมติตกยุค
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ไปไหว้เจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ วัดโฝวกวงซัน วัดสวยไม่ต้องไปไกลถึงไต้หวันอยู่คลองสามวานี่เอง!!น้ำตก 2 สัญชาติ ที่ติดอันดับน้ำตกที่สวยที่สุดในโลกจำเป็นแค่ไหน? ที่เจ้าของคาเฟ่จะต้องให้น้ำฟรีกับไกด์ที่พาลูกค้ามาเที่ยวโรงแรม "ฮก ลก ซิ่ว"( 福乐秀 )ในจีน การผสมผสานระหว่างศิลปะและความเชื่อ
ตั้งกระทู้ใหม่