หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จังหวัดไหนร้อนที่สุดในประเทศไทย ปี 67 และอบอ้าวที่สุดทุกอำเภอ

เนื้อหาโดย เรื่องราวน่าสนใจ

ถ้าเราคิดว่าจังหวัดที่เราอยู่มีความร้อนอบอ้าวมากแล้ว ลองมาดูกันซักหน่อยว่าจังหวัดของคุณขึ้นอันดับ 1 ของประเทศในเรื่องความร้อนหรือเปล่า

ล่าสุดทาง รศ.ดร.เสรี ศุภราทิตย์ ผู้อำนวยการ ศูนย์การเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศและภัยพิบัติ ได้เผยแพร่ผ่านรายการ ถกไม่เถียง ถึงจังหวัดที่อากาศร้อนมากที่สุดและสาเหตุที่ทำให้อากาศร้อนแบบนั้น

โดย จังหวัดสุโขทัย จะเป็นจังหวัดที่ทุกพื้นที่จะร้อนมากที่สุด ทุกอำเภอและทุกตำบล เฉลี่ยรวมแล้วจะร้อนที่สุดในประเทศ เพราะว่าเขาหลวงซึ่งเป็นภูเขาทางด้านตะวันตกเวลาลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้เข้ามา จะมีภูเขาตะนาวศรีจากพม่า เเละ เขาหลวง กั้นทำให้ลมมาไม่ถึง อีกทั้งลมตะวันออกเฉียงเหนือ หรือลมหนาวเข้ามาก็ต้องผ่านทางอีสานก่อน เป็นระยะทางที่ไกล อาจจะไปไม่ถึง อีกทั้งลมใต้จากอ่าวไทยจะเข้าสุโขทัยก็ไปไม่ถึง จึงทำให้จังหวัดสุโขทัยมีอุณภูมิที่อบอ้าวนั่นเอง

เนื้อหาโดย: เรื่องราวน่าสนใจ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจ้าของบ้านได้ยินเสียงร้องปริศนาบนฝ้าเลยเจาะดูนักบอลตกต่ำ หลังแฟนสาว ชวนมีlซ็กส์รัวๆเลขฝันแนวทางล็อตเตอรี่ งวด 1 มิถุนายน  2567ราคาปาล์มดิ่งลงเหว ชาวบ้านสุดทนประกาศขายสวนหลัง ราคาตกต่ำต่อเนื่องสาวเจอพวกถ้ำมองที่หอพัก แจ้งนิติก็ช่วยอะไรไม่ได้ เขียนขู่แช่งเลยและกัน ขอให้ผีหักคอ 😏กินสับปะรดทุกวัน ช่วยอะไร? เผย 10 สุดยอดประโยชน์ดีต่อสุขภาพปูตินยัน! เซเลนสกีไม่ใช่ประธานาธิบดียูเครนอีกต่อไป!สุดเศร้า! นศ.สาวปี 4 ร้องเพลงหาเงินส่งตัวเองเรียน ดับปริศนาคาบ้านเช่ามาแล้ว! 10 เลขเด็ด "แม่ทำเนียนล็อตเตอรี่" งวด 1 มิ.ย.67 นี้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แฉ! ปาร์ตี้สาวสวยของข้าราชการระดับสูงของจีน คาดฝีมือฝ่ายตรงข้ามยายวัย 74 ผวา!มือปืนปริศนายิงปืนถล่มบ้านรูพรุน แข็งตำรวจไม่คืบหน้ามาแล้ว! 10 เลขเด็ด "แม่ทำเนียนล็อตเตอรี่" งวด 1 มิ.ย.67 นี้Top 5 ประเทศค่าครองชีพโหด ที่ทำให้เงินเดือนเป็นแค่เศษกระดาษ!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
Top 5 ประเทศค่าครองชีพโหด ที่ทำให้เงินเดือนเป็นแค่เศษกระดาษ!อานิสงส์ของการสร้างพระพุทธรูปสัตว์ที่อายุยืนนานที่สุดในโลกเมลอนพันธุ์ใหม่ ขวัญใจคนประเป๋าหนัก
ตั้งกระทู้ใหม่