หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เทคนิคการอ่านบทความภาษาอังกฤษให้ได้ใจความสำคัญครบถ้วน

โพสท์โดย momon

 

หากเพื่อนๆ ต้องการอ่านบทความภาษาอังกฤษให้ได้ใจความสำคัญครบถ้วนบริบูรณ์นั้น ผู้โพสมีเทคนิคที่น่าสนใจ และอยากบอกต่อเพื่อนๆ เผื่อเพื่อนๆ จะสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้บ้าง ดังนี้

 

  1. แนะนำให้เพื่อนๆ อ่านบทความนั้นๆ ผ่านๆ โดยตลอดทั้งบทความไปก่อน เพื่อให้รู้ว่าเรื่องนั้นว่าด้วยเรื่องอะไรบ้าง และมีจุดใดบ้างที่เพื่อนๆ เห็นว่าเป็นจุดสำคัญของเรื่อง

 

  1. จากนั้น ให้เพื่อนๆ อ่านบทความทั้งหมดอีกครั้งโดยละเอียด เพื่อเพื่อนๆ จะได้ทำความเข้าใจบทความนั้นๆ ให้ชัดเจนขึ้น และเพื่อนๆ จะได้เห็นความสัมพันธ์ระหว่างความคิดต่างๆ ในบทความ โดยเพื่อนๆ อาจจะขีดเส้นใต้ข้อความที่เห็นว่ามีความสำคัญไว้ด้วยก็ได้

 

  1. ให้เพื่อนๆ อ่านซ้ำเฉพาะตอนที่เพื่อนๆ ไม่เข้าใจ และตรวจสอบความเข้าใจในบางแห่งให้แน่นอน

 

  1. ให้เพื่อนทดสอบความเข้าใจของเพื่อนๆ ด้วยการตอบคำถามสั้นๆ เกี่ยวกับประเด็นของบทความและใจความสำคัญ เช่น เพื่อนๆ อาจตั้งคำถามว่า บทความนี้เกี่ยวกับเรื่องอะไร ใครทำอะไร ที่ไหน เมื่อไร เป็นต้น

 

  1. สุดท้าย ให้เพื่อนๆ ลองเรียบเรียงใจความสำคัญ ด้วยภาษาเขียนของเพื่อนๆ เอง ที่เพื่อนๆ เห็นว่าจะทำให้เข้าใจบทความได้ชัดเจนถูกต้องที่สุด 

 

การทำเช่นนี้ ผู้โพสเชื่อว่า จะช่วยทำให้เพื่อนๆ อ่านบทความภาษาอังกฤษได้เข้าใจดียิ่งขึ้น ลองไปทำดูน๊า

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://greatinformationvariety.blogspot.com/2024/04/blog-post_15.html
cr. pic. https://www.pinterest.com/pin/287526757451576511/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
momon's profile


โพสท์โดย: momon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: momon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เยเมนโจมตีเรืออิสราเอล-สหรัฐ!แค่เหลือบมอง ช็อคเห็นศwเพื่อนนอนเสียชีวิต เมื่อกี้ยังอยู่ด้วยกันนุดจ๋า! ขอน้องหมาหลบฝนด้วยคน..ฝนหยุดเมื่อไหร่ เดี๋ยวพวกเราไปน่ะประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟนักแสดงดัง "จอห์นนี่ แวคเตอร์" ถูกโจรยิงเสียชีวิตรอยยิ้มที่หายไป!! เมื่อคุณจุ๊บเเฟนเเบบไม่ได้ตั้งตัว แต่แฟนดันตกใจสบถคำหยาบออกมา หมดกันโมเมนต์หวานซึ้ง 😂สาวกินแครอทมากจนตัวกลายเป็นสีส้มเทคดาวน์มาเฟีย กวาดล้างอิทธิพลเถื่อน รวบ “เชษฐ์ ปาดัง-กำนันฑูรย์-สว.ญา” ร่วมสั่งฆ่ๅสมุนเสี่ยแป้ง นาโหนดละลายเนื้อสัตว์ง่ายๆ ใน 5 นาที
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ครูถูกนักเรียนฟันหน้า ทางตะวันตกของฝรั่งเศสนุดจ๋า! ขอน้องหมาหลบฝนด้วยคน..ฝนหยุดเมื่อไหร่ เดี๋ยวพวกเราไปน่ะรอยยิ้มที่หายไป!! เมื่อคุณจุ๊บเเฟนเเบบไม่ได้ตั้งตัว แต่แฟนดันตกใจสบถคำหยาบออกมา หมดกันโมเมนต์หวานซึ้ง 😂อิสราเอลไม่หยุด!โจมตีโรงพยาบาลหลายแห่งในกาซา!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
มารู้จัก 5 ยานอวกาศที่มีความเร็วสูงที่สุดเส้นทางสู่อาชีพแอร์โฮสเตส : ทำไมนักบินและแอร์โฮสเตส ถึงมีเข็มขัดนิรภัยที่แตกต่างจากผู้โดยสาร?ประวัติศาสตร์ และความเป็นมาของรถ "ตุ๊กตุ๊ก" ในประเทศไทยกระต่ายขูดมะพร้าว เสน่ห์คู่ครัวไทยสมัยก่อน
ตั้งกระทู้ใหม่