หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมื่อวานได้ดูผู้ประกาศที่ถูกเรียกว่า A.I

โพสท์โดย TN

เมื่อวานได้ดูผู้ประกาศที่ถูกเรียกว่า A.I

 

1. Technology : #ชื่นชมความริเริ่มนำมาใช้มากๆ การขยับปากทำได้ดี น่าจะดีที่สุดเท่าที่เทคโนโลยี ที่มีได้ในวันนี้แล้ว แต่ขาดส่วนที่เทคโนโลยีทำได้แล้ว แต่ยังไม่เห็นในชั้นนี้ คือ อารมณ์การอ่าน และ สีหน้าแววตา ซึ่งอาจจะต้องจ่ายเพิ่ม

 

2. Cost : #นำร่องการประหยัดได้ดี 

ถ้าทำแค่ข่าวต้นชั่วโมง สมมุติว่ายกเลิกคิวผู้ประกาศไปได้ 2 คิว กะเช้า และ กะบ่ายประมาณ 1,000 บาท จะลดค่าแรงไปได้ 30,000 ต่อเดือน ส่วนค่าแต่งหน้าทำผม อันนี้น่าจะมีการต่อรองให้ลด ส่วนการเปิดสตูค่าแรงช่าง ค่าไฟ คงลดไม่ได้มาก แต่อนาคตเป็นไปได้ รวมๆแล้ว มองแบบ ABC น่าจะลดได้ประมาณ 50,000 บาท ซึ่งโจทย์นี้น่าจะสำคัญที่สุด 

 

3. News Value : #น่าจะคงเดิมหรือเพิ่มขึ้นได้ไม่มาก ด้วยข้อจำกัดของเทคโนโลยีอยู่แล้ว สิ่งที่ได้เห็นในข่าวภาค มีเนื้อข่าว 3 ชิ้น 

- ต่อทะเบียนกรมการขนส่ง 1 ชิ้น 

- สุริยุปราคา 1 ชิ้น 

- กันดั้มที่โยโกฮามะ 1 ชิ้น 

 

ซึ่งก็ไม่ใช่ข่าวด่วนอะไร เป็นลักษณะข่าวต้นชั่วโมงทั่วไป ที่เติมให้เต็มอยู่แล้ว ซึ่งไม่แปลก แต่ก็ไม่ได้แก้ Pain Point ของช่วงระหว่างวันที่หลายๆ สถานี หาข่าวมาถมให้เต็ม 

 

4. Presentation : #Wowไม่ดีไม่แย่แต่พอทดแทนคนได้ 

- ไม่แตกต่างจาก #วิทยุที่ใส่ภาพ ที่ยังคงปรากฏ ( ไม่ใช่เฉพาะที่นี่ ) เพราะ เป็นเนื้อข่าวที่ไม่ต้องดูภาพก็ได้ ฟังจากเอไอมาอ่าน ก็รู้เรื่อง

- ไม่แตกต่างจาก #ข่าวต้นชั่วโมงปัจจุบันหลายๆช่อง ที่เร่งจนใช้ INS ทับหน้าไว โดยทำให้ผู้ประกาศไม่มี หรือ ถูกให้ความสำคัญน้อยลง 

 

5. Production 

- สคริปต์ที่ป้อน ยังเป็นบทข่าวแนวหนังสือพิมพ์ มากกว่า บทข่าวโทรทัศน์ ที่เขียนจากภาพที่ต้องการเล่าเรื่อง

- สคริปต์มีพลาด ไม่ต่างจากคน Mexico ที่เราต้องออกเสียงเป็น เม็ก แต่ในคลิปเป็น แม็ก ( ซึ่งมันคือ ผิดแบบคนส่วนใหญ่ใช้ ) ซึ่งคงเป็นจากการเขียน หรือ Gen บทผิด ผลลัพธ์ก็เลยออกมาผิด

- สคริปต์ผิด หรือ วรรคตอนผิด " จาก 5 ปี เป็น 5 ปี .... " ซึ่งถ้าฟังแบบไม่หารายละเอียด จะสะดุดที่ประโยค ผิดความหมาย 

 

สรุปความเห็น :#น่าตื่นเต้น #ประหยัดในอนาคต #คุณค่าน้อยลง #ผิดพลาดพอสมควร 

โพสท์โดย: TN
อ้างอิงจาก: Bangkok Media academy
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
TN's profile


โพสท์โดย: TN
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Riddikulus
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จักรยานรุ่นนี้ ใช้แล้วทิ้งเมื่อคู่รักขอชาวเน็ต ช่วยเอาคนข้างหลังออกไปที..งานนี้ทำเอาขำกระจาย!ยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : เฮ้ย...แบบนี้ก็ได้ด้วยเหรอ หน่วยงานราชการเขมร อยากมีการแสดงโดรนแบบไทย แต่ทำไม่ได้ ตัดต่อสร้างภาพเอามาโพสต์ในโลกออนไลน์เฉยเลย...นี่หน่วยงานราชการนะเนี่ย...ทำไปได้รวมคำทำนาย "สงครามโลกครั้งที่ 3"เลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่มา18 งวด 16 เมษายน 2567"ดีเจโซดา" ฟินสุดๆ หลังขี่ควายเผือก "โก้ เมืองเพชร" ร่วมเล่นน้ำสงกรานต์นักแสดงหญิงค่าตัวแพงที่สุดในโลกลิซ่า เป็นตากล้องแต่ดูยังไงก็เป็นนางแบบท่านหนึ่งรองเท้ากินคนกลายเป็นสีสันไปแล้วกับสงกรานต์ปีนี้..ไม่รู้จะฮา..หรือสงสารดี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ไกด์เขมรกร่าง! ด่ามวยไทยเป็นของปลอม ลั่น เขมรนี่ของแทร่ จะเอาคืนประเทศไทย?ยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : เฮ้ย...แบบนี้ก็ได้ด้วยเหรอ หน่วยงานราชการเขมร อยากมีการแสดงโดรนแบบไทย แต่ทำไม่ได้ ตัดต่อสร้างภาพเอามาโพสต์ในโลกออนไลน์เฉยเลย...นี่หน่วยงานราชการนะเนี่ย...ทำไปได้สิงที่ชาว HR ส่วนใหญ่จะไม่อยากให้มีใน Resume ของคุณจัดการกับตัวเองอย่างไร ในวันที่ใจไม่ไหวแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
แล้วรู้ กั้นไว้ทำไม 1 เลนสงกรานต์ไทยของแทร่ จีน ญี่ปุ่น ยังต้องจัดงานสงกรานต์สงกรานต์เขมรยิ่งใหญ่อลังการ ใช้รถดับเพลิงฉีดน้ำกระบี่:แก้ วิกฤติ ขาดคลานน้ำประปา กระทบประชาชน ผู้ประกอบการรายย่อย
ตั้งกระทู้ใหม่