3ผลไม้อ้วนง่าย"อ้วนง่าย น้ำตาลสูง แคลอรี่เยอะ!!!"
เขียนโดย JaiKwang
หลายคนเป็นสาวกและชอบรับประทานผลไม้กันเป็นจำนวนมาก รับประทานในประมาณที่เหมาะสมก็ถือว่าเป็นผลดี แต่หากรับประทานอย่างเกินความเหมาะสมในปริมาณที่มากเกินไปก็ส่งผลเสียต่อสุขภาพได้เหมือนกัน โดยเฉพาะน้ำหนัก เพราะผลไม้นั้นมีน้ำตาลและแคลอรี่ เราจึงควรรับประทานอย่างพอดี พบกับ 3ผลไม้อ้วนง่าย "อ้วนง่าย น้ำตาลสูง" ของชอบของหลายคน....(แอดด้วย ขำ.)
1.มะม่วง (Mango) ผลไม้สุดโปรดที่เป็นของชอบของใครๆหลายคนเลยทีเดียว ในมะม่วง 1 ผลให้แคลอรี่สูงถึง 120 กิโลแคลอรี่ หากทานในปริมาณที่มากเกินเหมาะสมก็สามารถทำให้อ้วนได้เช่นกัน
2.ทุเรียน (Durian) ราชาผลไม้แห่งผลไม้ รสหวาน หอม กลมกล่อม ยิ่งสไตล์กรอบนอกนุ่มในนี่ของโปรดของหลายคนเลยทรถเดียว เป็นผลไม้ที่มีความอร่อยและขายออกดีมากๆ แต่ในความอร่อยก็ให้โทษได้หากทานในปริมาณที่เกินเหมาะ เพราะทุเรียนเพียงแค่ 1 พูเล็กๆให้แคลอรี่สูงถึง 60 กิโลแคลอรี่ต่อพู
3.มังคุด (Mangosteen) ผลไม้มาแรงแซงทางโค้งพอๆกับทุเรียน จากกระแสมังคุดคัดของดีเมืองนครศรีธรรมราช ดินแดนปักษ์ใต้มีแต่ของหรอยๆหาทานยาก บางคนก็ยังชอบมังคุดธรรมดาเป็นปกติอยู่แล้วเพราะรสชาติที่หวานซ่อนเปรี้ยว กินแล้วสดชื่น บางเม็ดกรึบๆเคี้ยวได้ก็ไม่แปลกที่จะทานเยอะ แต่นั่นก็ส่งผลเสียต่อน้ำหนักได้เพราะมังคุด 4 ลูก จะให้แคลอรี่สูงถึง 60 กิโลแคลอรี่เลยทีเดียว สูงปรี๊ด
รับประทานแต่พอดี พอหายอยาก พออิ่ม พอประมาณ พอเถอะ..กินต่อดีกว่า (อ่ะหยอกๆ)
*หากมีข้อผิดพลาดประการใดต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย*
15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง
สิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?
สถิติหวย ย้อนหลัง 10 ปี เลขท้าย 2 ตัว งวด 16 เมษายน
คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด
ทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่น
อำเภอที่อากาศดีที่สุด ในประเทศไทย
“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”
เผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!
2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลก
ประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลก
LISA ปล่อยเพลงใหม่สะเทือนวงการ! แค่ไม่กี่ชั่วโมงยอดพุ่ง คนแห่ถก “นี่คือระดับโลกของจริง?”
เขมรเอาจริง! ผลักดันเมนู “หอยตากแดด” ขึ้นแท่นอาหารประจำชาติ ดันโรงแรม-ออฟฟิศชั้นนำต้องมีในเมนู
ทำไมเวียดนาม ถึงทำนาได้ประสิทธิภาพสูง แซงน่าไทยไปแล้ว



