หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คิดให้ดีๆ ก่อนที่จะผ่อนมอเตอร์ไซด์..เพราะสุดท้ายเงินที่ต้องจ่ายไป อาจจะไม่คุ้ม

เขียนโดย Mac Casanova

              มนุษย์เงินเดือนผ่อนจนเครียด มอเตอร์ไซค์แค่ห้าหมื่น แต่เจอดอกเบี้ยรวมแล้วก็เสียเป็นแสน ถือเป็นความทุกข์อีกหนึ่งอย่างที่มนุษย์เงินเดือนอย่างเราถึงกับเครียดเกี่ยวกับเรื่องผ่อนสินค้า เพราะรถที่เรากำลังผ่อนๆ อยู่นั้น อาจจะแฝงด้วยอัตตราดอกเบี้ยที่แสนแพง เพราะว่าของบางสิ่งที่เราคิดว่าผ่อนไหว แต่เอาเข้าจริงๆ แล้ว ราคาที่เราต้องจ่ายไปนั้นมันอาจจะจ่ายมากกว่าตัวราคาสินค้าเป็นเท่าตัวเสียอีก

 

              โดยมีบัญชีผู้ใช้ Tiktok ที่ใช้ชื่อ natchanon_tom ได้ออกมาโพสต์แชร์คลิป เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการผ่อนมอเตอร์ไซค์ ที่เห็นราคาซื้ออาจจะแค่ห้าหมื่น แต่ถ้าจบการผ่อนจริงๆ แล้วปาเข้าไปราคาหลักแสนเลยทีเดียว

              โดยเขาได้อธิบายในคลิปด้วยว่า ยกตัวอย่างรถมอเตอร์ไซค์ ราคา 53,900 บาท ซึ่งมักจะมากับการขายแบบฟรีดาวน์ และผ่อนสบายในราคาเบาๆ ที่สามารถแบ่งจ่ายได้สบายๆ ยกตัวอย่างเช่น ค่างวด 2,105 บาท ต่อเดือน รวมทั้งหมด 48 เดือน อาจจะดูเหมือนไม่มีปัญหา เรา สามารถที่จะจ่ายได้

              แต่ถ้านำมาคิดดีๆ ก็จะได้ 2105 x 48 ซึ่งเท่ากับว่า เราต้องจ่ายเงินไปกับรถมอเตอร์ไซค์ถึง 101,040 บาท ทั้งนี้ แยกรายละเอียดคือ ดอก 4 ปี (48 เดือน) เท่ากับ 47,140 ซึ่งคิดเป็นดอกเบี้ย 88% ตกปีละ 22% เลยทีเดียว ทั้งๆ ที่ราคาของมันก็อยู่ที่ 53,900 บาท เท่านั้น

              หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้กลายเป็นคลิปที่เป็นกระแสไวรัล และมียอดผู้เข้ารับชมแล้วมากกว่า 1.4 ล้านครั้ง และยังมีคอมเมนต์ที่ต่างพากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย

              ทั้งนี้ สำหรับใครที่มีความคิดอยากจะผ่อนรถ ก็ต้องเผื่อเงินเอาไว้ให้กับอัตตราดอกเบี้ยที่บวกรวมมาด้วย ยังไงก็ลองคิดดูกันให้รอบคอบ ก่อนที่จะผ่อนสินค้าอะไรก็ตาม เพราะสุดท้ายถ้าไม่มีความสามารถในการชำระ ก็อาจจะเกิดเป็นหนี้เสียสูง

 



เนื้อหาโดย: Mac Casanova
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Mac Casanova's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 666 ครั้ง
เขียนโดย Mac Casanova
นักเขียนข่าวไวรัลและกระแสสังคม ที่เชี่ยวชาญการเล่าเรื่องให้ “หยุดนิ้วได้ในไม่กี่วินาที” ครอบคลุมข่าวแรง เหตุการณ์จริง และเรื่องที่คนกำลังพูดถึง พร้อมรักษาความน่าเชื่อถือของข้อมูลในทุกบทความ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง, Thorsten, guh
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วยสว่างไว้ก่อน... ปลอดภัยกว่า! ทำไมผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ "เปิดไฟห้องน้ำ" ทิ้งไว้เมื่อนอนโรงแรมจังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่จังหวัดที่ปลูกขิงมากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯเจาะที่มา 5 สีกางเกงขาสั้นมัธยมชายไทยอย่าเพิ่งทุบรังดินเล็ก ๆ รู้จัก “หมาร่า” แมลงนักล่าแมงมุมใกล้ตัวความลับใต้ป่าลึก ดอกไม้หายากสายพันธุ์ไทยแท้ที่ทั่วโลกต้องมาดูที่นี่พบงูเหลือมลายตาข่ายซ้ำในเกาสง ผู้เชี่ยวชาญกังวลอาจเริ่มตั้งประชากรในธรรมชาติเปิดจังหวัดน่าอยู่หลังเกษียณในไทย เลือกให้ตรงชีวิต แล้วจะอยู่สบายระยะยาว6 มหาวิทยาลัยเอกชนที่ POP ที่สุดในประเทศไทยประเทศที่"ทั้งประเทศอยู่บนภูเขา"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ยอดฟักทอง สรรพคุณมากกว่าที่คิด ต้องหารับประทานให้ได้ประเทศที่ทหารเกณฑ์ได้เงินเดือนสูงที่สุด 5 อันดับแรกของโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
แม่น้ำที่ยาวที่สุดในประเทศไทยอยู่ภาคอีสานไม่มีใครเข้าใจความรู้สึกของเราได้อย่างถ่องแท้วิญญาณเฮี้ยน! โรงแรมผีที่พัทยาเส้นทางชีวิตของเรานั้นไม่เหมือนกัน "เพียงนั่งนั้นยังสบายใจ" สังคมคือความรักและเมตตาที่แท้จริง
ตั้งกระทู้ใหม่