หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผลไม้สุดแปลกกินแล้วตัวหอม ?

เขียนโดย อับดุลเลาะห์

คีเปล
เป็นพรรณไม้แปลกและหายากของโลก
มีถิ่นกำเนิดในประเทศอินโดนีเซีย แปลว่า กำมือ ชาวชวาเรียกกันตามลักษณะของผลที่มีขนาดใหญ่เท่ากำมือ

คีเปลมีความต่างจากผลไม้ทั่วไปตรงที่ติดผลตามลำต้น ไม่ใช่แค่หนึ่งหรือสองข้อเท่านั้น แต่ติดหลายสิบข้อ หรือเป็นร้อยข้อเลยทีเดียว
คีเปลเป็นพันธุ์ไม้โบราณชนิดหนึ่งที่เล่ากันว่ามีบทบาทต่อพระเจ้าแผ่นดินมาก นิยมปลูกเฉพาะในพระราชวังเท่านั้น
ไว้ให้มเหสีหรือนางสนมรับประทาน ห้ามบุคคลโดยทั่วไปปลูกโดยเด็ดขาด



สรรพคุณ เมื่อรับประทานผลแล้วจะทำให้เหงื่อหรือกลิ่นตัวหอม นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณทางสมุนไพร คือ ช่วยให้ถ่ายปัสสาวะได้คล่องอีกด้วย

โพสท์โดย: อับดุล รอเเย๊ะส์
อ้างอิงจาก: https://m.facebook.com/groups/421294939347434/permalink/951621802981409/?mibextid=Nif5oz
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อับดุลเลาะห์'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 731 ครั้ง
เขียนโดย อับดุลเลาะห์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: lo73l1, dorotee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุด7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรประเทศยอดฮิตอันดับ 1 ที่คนไทยนิยมไปมากที่สุดในโลกชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนประเทศที่นอนน้อยที่สุดทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC11
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่แบนราบที่สุด พื้นที่อยู่ต่ำติดน้ำทะลมากที่สุดในโลก
เปิดภาพ เสก โลโซ ตัดผมสั้นเรียบร้อยแล้ว ทำแฟนๆแห่ชมหล่อสุดๆนี่คือการรักษาแผลไฟไหม้..ด้วยหนังปลา!รวมภาพเรียกเสียงฮา ตลกขบขับ ประจำวันที่ 29/05/68 จ้า🤣😂เห็นแล้วอดสงสารไม่ได้! น้องแมวน้อย นอนหลบฝนอยู่ในกล่องข้าว ทำทาสแมวใจบาง
ตั้งกระทู้ใหม่