หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไอแซก นิวตัน บิดาแห่งฟิสิกส์คลาสสิก

โพสท์โดย mooyong0564

ชีวิตในวัยเด็ก

ไอแซก นิวตัน เกิดที่หมู่บ้านวูลส์ธอร์พ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม ค.ศ. 1642 บิดาของเขาเสียชีวิตก่อนเขาเกิด 3 เดือน นิวตันเป็นเด็กที่ค่อนข้างเก็บตัว ชอบอ่านหนังสือและคิดค้นสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ

เมื่ออายุ 3 ขวบ มารดาของเขาแต่งงานใหม่กับบาทหลวงบาร์นาบัส สมิธ และทิ้งนิวตันไว้ให้ยายเลี้ยง นิวตันไม่ชอบพ่อเลี้ยงและมีความสัมพันธ์ที่ไม่ดีกับมารดา ความรู้สึกนี้ปรากฏในงานเขียนสารภาพบาปของเขาที่เขียนไว้เมื่ออายุ 19 ปี

นิวตันเรียนหนังสือที่โรงเรียนคิงส์ในเมืองแกรนแธม ผลการเรียนไม่ดีนัก แต่เขาชอบอ่านหนังสือเกี่ยวกับคณิตศาสตร์และฟิสิกส์เมื่อครูใหญ่ของโรงเรียนคิงส์สังเกตเห็นความสามารถของนิวตัน จึงส่งเสริมให้เขาเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์

การศึกษา

เมื่ออายุ 18 ปี นิวตันเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ในช่วงแรกเขาเรียนไม่เก่ง แต่ต่อมาเขาสนใจงานเขียนของกาลิเลโอ กาลิเลอี และโยฮันเนิส เคปเลอร์ เกี่ยวกับดาราศาสตร์ ทำให้เขาเริ่มสนใจคณิตศาสตร์และฟิสิกส์มากขึ้น

ในปี ค.ศ. 1665 เกิดโรคระบาดในอังกฤษ นิวตันต้องกลับไปอยู่บ้านที่วูลส์ธอร์พ ในช่วงนี้เขาพัฒนาทฤษฎีแคลคูลัส กฎแรงโน้มถ่วงสากล และกฎการเคลื่อนที่

ผลงาน

นิวตันมีผลงานมากมายในหลายสาขาวิชา

นิวตันเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ ชอบคิดค้นสิ่งใหม่ ๆ เขามีความอดทนและมุ่งมั่นใฝ่รู้ นิวตันเป็นคนเรียบง่าย ไม่ชอบสังสรรค์นิวตันไม่เคยแต่งงาน เขาทุ่มเทเวลาให้กับการศึกษาและงานวิจัย นิวตันเสียชีวิตเมื่อวันที่ 20 มีนาคม ค.ศ. 1727 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อนิวตันเสียชีวิตลง พิธีศพของเขาจัดอย่างยิ่งใหญ่เทียบเท่ากษัตริย์ ศพของเขาฝังอยู่ที่มหาวิหารเวสต์มินสเตอร์ เช่นเดียวกับกษัตริย์และพระบรมวงศานุวงศ์ชั้นสูงของอังกฤษ

"ถ้าฉันมองเห็นได้ไกลกว่าคนอื่น ๆ ก็เพราะฉันยืนอยู่บนไหล่ของยักษ์"

คำพูดนี้เปรียบเสมือนการยกย่องผลงานของนักวิทยาศาสตร์รุ่นก่อน ๆ ที่นิวตันได้ศึกษาและต่อยอดจนเกิดเป็นทฤษฎีใหม่ ๆ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
mooyong0564's profile


โพสท์โดย: mooyong0564
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69เลขเด็ดแม่หมู: ชุดปราบเจ้ามือ งวด 1 มีนาคม 2569จังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทยเมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยหัวใจทำด้วยอะไร? ทำไมสัตว์ตัวแค่นี้ถึงกล้าบวกกับทั้งป่ามาแล้ว! เลขเด็ด "เสือตกถังพลังเงินดี" สาย 1 งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..รีบส่องเลย!!รู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาดAI วิเคราะห์เลขเด็ด น่าจะออกรางวัลงวดวันที่ 1 มีนาคม 2569จังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชีย8 บริษัทขนส่งยอดนิยมในประเทศไทยปัจจุบันผวาหม้อดินสะกดวิญญาณ! ลอยเกยตื้นท่าน้ำวัดดังโคราช ชาวบ้านช็อกกลิ่นเหม็นคลุ้งก่อนแห่ตีเลขเด็ด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แบรนด์สินค้าชื่อดัง ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าเป็นสินค้าสัญชาติไทยจริงมั้ย!! ไทยเหลือใช้น้ำมันแค่ 61 วัน เตรียมแผนซื้อน้ำมันกักตุนเขื่อนที่มีทัศนียภาพสวยงามที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสาน6 ประธานาธิบดีสหรัฐ ที่ทำสงครามมากที่สุด สูญเสียมากที่สุดในประวัติศาสตร์เขื่อนที่มีทัศนียภาพสวยงามที่สุดในประเทศไทย"ทนมานาน! แฉพฤติกรรม 'เพื่อนบ้านมหาภัย' จอดรถขวางหน้าบ้านคนอื่น...ความเกรงใจหายไปไหนหมด!? ใครเจอแบบนี้จัดการยังไงดีครับ?"
ตั้งกระทู้ใหม่