หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมียนมารุกหนักเปิดเส้นทางบินตรงหลายประเทศ

เนื้อหาโดย good4289

สายการบิน เมียนมาร์ แอร์เวย์ (Myanmar Airways International) หรือ MAI ใช้รหัสสายการบิน คือ 8M เป็นสายการบินแห่งชาติที่เป็นของรัฐบาลเพียงสายการบินเดียวของประเทศพม่า ให้บริการแบบ Full Service ไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆหลายประเทศในภูมิภาคเอเชีย

เส้นทางระหว่างย่างกุ้ง - เชียงใหม่ เริ่มตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 2024 โดยจะทำการบินด้วยเครื่องบินแบบ Embraer E190 (E90) ให้บริการจำนวน 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เส้นทางดังกล่าวจะดำเนินการตามตารางเวลาดังต่อไปนี้:

เที่ยวบิน 8M370 / RGN - CNX / 12:15  - 13:45 / WED FRI SUN

เที่ยวบิน 8M371 / CNX - RGN  / 14:45 15:15 / WED FRI SUN

เส้นทางระหว่างย่างกุ้ง - เวียงจันทน์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 4 พฤษภาคม 2024 โดยจะมีเที่ยวบินตรงในทุกวันอังคารและพฤหัสบดี หลังจากที่ทั้งเมียนมาและลาวไม่มีเส้นทางบินตรงต่อกันมานานมากกว่า 20 ปี ทั้งนี้ แผนการเปิดเที่ยวบินระหว่าง นครย่างกุ้งกับกรุงเวียงจันทน์ เคยถูกรื้อฟื้นขึ้นเมื่อปี 2556 แต่ลาวได้ขอยกเลิกแผนการเปิดเส้นทางบินดังกล่าว ในปีเดียวกันเพราะประเมินว่าจะมีผู้โดยสารน้อยกว่าเป้าหมาย

เนื้อหาโดย: good4289
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
good4289's profile


โพสท์โดย: good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่น5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิมอินฟูชาวเขมรดัง โรน่า อ้าง ชาวอีสาน มีเชื้อสายเขมร เจอสวนกลับหน้าแหกซาอุดีอาระเบียมีแผนจะจัดตั้งสถานทูตในกรุงพนมเปญทึ่งทั่วโลก : "The Boneyard" หรือสุสานเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก"คาร์โบไฮเดรตที่ดีที่สุดในโลก" ไม่ใช่ข้าวกล้อง...โซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!รู้หรือไม่ "มาชเมลโล่" ทำมาจากอะไร และประวัติและที่มาของมาชเมลโล่ ขนมหวานแสนอร่อยที่หลายๆคนชื่นชอบ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ต้นไม้ต้นเดียว ที่ยาวกว่าตึก 20 ชั้น! ความลับใต้ผืนดินไทย ที่โลกต้องจารึกทรัมป์เสนอให้ลูกชายแต่งงานกับเจ้าหญิงแห่งเดนมาร์ก โดยอยากได้กรีนแลนด์เป็นสินสมรสซาอุดีอาระเบียมีแผนจะจัดตั้งสถานทูตในกรุงพนมเปญแนะนำหนัง Wind Breaker นักเลงผู้พิทักษ์ Live Actionนทท.ไต้หวัน เห็นสิ่งนี้ถึงกับให้ทิปรัว ๆ ทุกวันอินฟูชาวเขมรดัง โรน่า อ้าง ชาวอีสาน มีเชื้อสายเขมร เจอสวนกลับหน้าแหก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
โหดที่สุดในโลก! รัสเซียจัด “มาราธอนขั้วโลกแห่งความหนาว” ที่โอมยาคอน อุณหภูมิดิ่ง -40 องศาฯแม่น้ำหลี : สายน้ำแห่งภูเขา เวลา และอารยธรรมจีนตอนใต้ท่องเที่ยวไทยปังไม่หยุด! “กรุงเทพ” คว้าแชมป์เมืองที่มีการค้นหามากที่สุดปี 2026 ขณะที่ “ภูเก็ต“ ครองอันดับ 6ย้อนวันวานปี 2516 — ก๋วยเตี๋ยวเรือ คลองหลอด และตลาดนัดต้นไม้แห่งสนามหลวง ตำนานวิถีค้าขายทางน้ำของกรุงเทพฯ
ตั้งกระทู้ใหม่