หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นายกเล็กเมืองโก-ลก ต่อยอดนายกเศรษฐาลงพื้นที่ เร่งสร้างความสัมพันธ์มาเลย์

เนื้อหาโดย บก หนึ่ง กระแสใต้

นายกเล็กเมืองโก-ลก ต่อยอดนายกเศรษฐาลงพื้นที่ เร่งสร้างความสัมพันธ์มาเลย์จัดแข่งเรือพาย เปิดตลาดนัดร่วมชายแดน ไทยมาเลย์พากันเที่ยวตรึม

  วันที่ 3 มี.ค.67 ที่บริเวณชุมชนท่าเรือโปฮงยามู เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส นายวีระพัฒน์ บุญฑริก รอง ผวจ.นราธิวาส ได้เป็นประธานปิดโครงการแข่งขันเรือยองกอง ประจำปี 2567 ซึ่งจัดขึ้นโดยนางสุชาดา พันธ์นรา นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก และได้มีการเรียนเชิญนายกามารูซามัน ซาการียา ส.ส.เมืองรันตูปันยัง เอ.ซี.บี.กามาอาซูรา มูฮำหมัด ผู้กำกับการสถานีตำรวจเมืองปาเสมัส และนายมูฮำหมัดไอดีล ฮาฟีดาโอ๊ะ ผอ.การท่องเที่ยวและกีฬารัฐกลันตัน มาร่วมงาน เพื่อสร้างจิตสำนึกปลุกกระแสให้ประชาชน ที่อาศัยอยู่ตลอดริมฝั่งแม่น้ำโก-ลก เกิดความรักความสามัคคี หวงแหนที่จะช่วยกันดูแลรักษาแม่น้ำ และปรับปรุงสภาพแวดล้อมริมแม่น้ำ และบ้านเรือนที่ปลูกสร้างอยู่ในชุมชน ให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อย 

นอกจากนี้ยังเป็นการสานสัมพันธ์ระหว่างคนไทยในพื้นที่อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส และประชาชนที่อาศัยอยู่ในเมืองรันตูปันยัง รัฐกลันตัน ของประเทศมาเลเซีย ซึ่งอยู่ฝั่งตรงกันข้ามให้มีความแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น เพื่อช่วยส่งเสริมและกระตุ้นบรรยากาศการท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอสุไหงโก-ลก ซึ่งเป็นการต่อยอดนโยบายของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและ รมว.การคลัง ที่ลงมามอบนโยบายเพื่อต้องการให้พื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก เป็นประตูเมืองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเน้นนักท่องเที่ยวมาเลเซีย สิงคโปร์ 

ซึ่งการจัดการแข่งขันเรือยอกองในครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากประชาชนประเทศมาเลเซีย โดยได้มีการส่งทีมเรือมาสมัครการแข่งขันครั้งนี้ ทั้งไทยและมาเลเซีย รวม 21 ทีม ซึ่งเริ่มกิจกรรมตั้งแต่วันที่ 2 มี.ค.67 ถึงวันที่ 3 มี.ค.67 รวมเวลา 2 วัน โดยผู้ชนะเลิศการแข่งขันเรือยอกองในครั้งนี้เป็นทีมฮายีซูเป จากประเทศมาเลเซีย ได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท พร้อมถ้วย ส่วนทีมจากชุมชนท่าเรือเจ๊ะกาเซ็ง อ.สุไหงโก-ลก ได้รางวัลรองชนะเลิศ พร้อมเงินและถ้วยรางวัล

ส่วนบริเวณภายในงานมีการจัดตลาดนัดให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่วางจำหน่ายอาหารหลากหลายทั้งคาวหวาน โดยมีประชาชนทั้ง 2 ฟากฝั่ง ได้หาซื้ออาหารไปนั่งรับประทานและชมการแข่งขันเรือยองกอง ซึ่งคาดว่าการจัดงานในครั้งนี้ มีเงินแพร่สะพัดไม่ต่ำกว่าวันละ 1 ล้านบาท

 

////////////////////////////////

เนื้อหาโดย: หนึ่ง กระแสใต้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แพรรี่ ฟาด รายวันล่าสุด มันคือเด็กเลี้ยงแกะแล้วรู้ กั้นไว้ทำไม 1 เลนรวมเลขดัง เลขมงคล 16 เมษายน 2567ไม่ปล่อยผ่าน "หนุ่มกรรชัย" ฟาดกลับ ประเด็นพิธีกรไม่มืออาชีพ พลาดพิงถูกลูกสาว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แล้วรู้ กั้นไว้ทำไม 1 เลนยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : เฮ้ย...แบบนี้ก็ได้ด้วยเหรอ หน่วยงานราชการเขมร อยากมีการแสดงโดรนแบบไทย แต่ทำไม่ได้ ตัดต่อสร้างภาพเอามาโพสต์ในโลกออนไลน์เฉยเลย...นี่หน่วยงานราชการนะเนี่ย...ทำไปได้ไม่ปล่อยผ่าน "หนุ่มกรรชัย" ฟาดกลับ ประเด็นพิธีกรไม่มืออาชีพ พลาดพิงถูกลูกสาวเห็นตู้นี้แล้ว...นึกถึงอะไร "?"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
กระบะ 4 ประตู เสียหลักพลิกคว่ำ เจ็บ 3 ดับ 1อาลัย "หมอกัณฑ์เอนก" หมอใจดีแห่งโรงพยาบาลระแงะมาครง เผยหากมีเหตุต้อง "เปลี่ยนที่ทำพิธีเปิดโอลิมปิก 2024"ชายฉี่ใส่รถเพื่อสนอง ความต้องการทางเพศ
ตั้งกระทู้ใหม่