หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผัก 4 อย่าง กิน "ดิบ" ชีวิตเปลี่ยน

โพสท์โดย lina1508

ผักและผลไม้ส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ถ้าเรารับประทานแบบผิดๆ หรือรับประทานแบบดิบๆ ในปริมาณมากเราอาจจะได้รับโทษมากกว่าประโยชน์ก็เป็นได้

1. ต้นหอมที่ยังมีราก

ต้นหอมที่ยังมีรากอยู่เสี่ยงต่อการติดเชื้อแบคทีเรีย เช่น ซัลโมเนลลา อีโคไล ซึ่งจะทำให้อุจจาระร่วงแบบรุนแรงจนถึงขั้นติดเชื้อในกระแสเลือด

2. มันฝรั่งดิบ

มันฝรั่งมีสารโซลานีน ซึ่งเป็นสารพิษไกลโคแอลคาลอยด์ โดยพืชสร้างมาเพื่อปกป้องตัวมันจากแมลงศัตรูพืช  ถ้ากินเข้าไปจะมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน ใจสั่น ใจเต้นผิดจังหวะ ถ้ารับเข้าไปมากๆ บางรายอาจถึงขั้นเสียชีวิตได้

3. ผักโขมดิบ 

ผักโขมจะมีกรดออกซาลิก (Oxalic Acid) ซึ่งกรดออกซาลิกที่อยู่ในผักโขมจะไปยับยั้งหรือขัดขวางร่างกายในการนำแคลเซียมและธาตุเหล็กไปใช้ ทำให้เกิดภาวะขาดแคลเซียมและธาตุเหล็กได้

4. หน่อไม้ดิบ

หน่อไม้ มักจะมีสารไซยาไนด์ (Cyanide) ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพถ้าเรารับเข้าไปในปริมาณมากจะทำให้คลื่นไส้ อาเจียนรุนแรง หายใจลำบาก และอาจทำให้ถึงขั้นเสียชีวิตได้ โดยปกติจะนำไปผ่านความร้อนหรือต้มนานประมาณ 10 นาที สารดังกล่าวถึงจะสลายไป

โพสท์โดย: lina1508
อ้างอิงจาก: https://mgronline.com
https://sure.oryor.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
lina1508's profile


โพสท์โดย: lina1508
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
11 VOTES (3.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: nzp783, PHOENIX, somlove
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จักรยานรุ่นนี้ ใช้แล้วทิ้งสิงที่ชาว HR ส่วนใหญ่จะไม่อยากให้มีใน Resume ของคุณรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ : รวมมิตรเน้นๆ ความฮาในวันสงกรานต์ ปีใหม่ของไทยจ้าเมื่อคู่รักขอชาวเน็ต ช่วยเอาคนข้างหลังออกไปที..งานนี้ทำเอาขำกระจาย!เลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่มา18 งวด 16 เมษายน 2567ยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : เฮ้ย...แบบนี้ก็ได้ด้วยเหรอ หน่วยงานราชการเขมร อยากมีการแสดงโดรนแบบไทย แต่ทำไม่ได้ ตัดต่อสร้างภาพเอามาโพสต์ในโลกออนไลน์เฉยเลย...นี่หน่วยงานราชการนะเนี่ย...ทำไปได้จัดการกับตัวเองอย่างไร ในวันที่ใจไม่ไหวแล้วสงกรานต์เขมรยิ่งใหญ่อลังการ ใช้รถดับเพลิงฉีดน้ำ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มิติใหม่! เล่นสไลเดอร์บนเมรุเผาศพ..คลายร้อน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ไกด์เขมรกร่าง! ด่ามวยไทยเป็นของปลอม ลั่น เขมรนี่ของแทร่ จะเอาคืนประเทศไทย?ยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : เฮ้ย...แบบนี้ก็ได้ด้วยเหรอ หน่วยงานราชการเขมร อยากมีการแสดงโดรนแบบไทย แต่ทำไม่ได้ ตัดต่อสร้างภาพเอามาโพสต์ในโลกออนไลน์เฉยเลย...นี่หน่วยงานราชการนะเนี่ย...ทำไปได้สิงที่ชาว HR ส่วนใหญ่จะไม่อยากให้มีใน Resume ของคุณจัดการกับตัวเองอย่างไร ในวันที่ใจไม่ไหวแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จัดการกับตัวเองอย่างไร ในวันที่ใจไม่ไหวแล้ว10 ประเทศ ที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในโลกช็อตเด็ดสัตว์โลก : Fluffy Cows หรือวัวขนฟู ขนนุ่มนิ่ม สุดน่ารักretaliate: ตอบโต้ โต้กลับ
ตั้งกระทู้ใหม่