หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 พันธุ์หมาฉลาดที่สุด แสนรู้ แสนรัก เลี้ยงไว้เป็นเพื่อนคู่ใจคุณ

โพสท์โดย reeyakk

10 พันธุ์หมาฉลาดที่สุด แสนรู้ แสนรัก เลี้ยงไว้เป็นเพื่อนคู่ใจคุณ

 

1.บอร์เดอร์ คอลลี่ Border Collie

 

 

สุนัขพันธุ์บอร์เดอร์ คอลลี่ ถือเป็นสายพันธุ์สุนัขที่ฉลาดที่สุดในโลก จากการวิจัย น้องหมาชื่อว่า Chaser สามารถจดจำคำศัพท์ได้มากถึง 1,000 คำ แถมเหล่าบอร์เดอร์ คอลลี่ยังเป็นสายพันธุ์ที่มีความคิดเป็นของตัวเองสามารถบอกความต้องการได้ อ้อนขอ ร้องขอสิ่งต่าง ๆ เป็นด้วย แสนรู้มาก ๆ และนิสัยของพวกมันก็น่ารักมาก ๆ เพราะมันจะรักเจ้าของมาก ๆ ขี้อ้อนมาก ๆ และร่าเริงมากด้วยนะคะ

 

2.พูเดิล/พุดเดิ้ล Poodle

 

 

พูเดิล หรือ ที่คนไทยเรียกกันติดปากว่าพุดเดิ้ลเองก็เป็นอีกหนึ่งน้องหมาที่ฉลาดมาก ๆ เลยล่ะค่ะ มันสามารถรับรู้อารมณ์ความรู้สึกของผู้คนได้ดี แถมยังมีความจำดี ฟังคำสั่งและจำคำได้เก่งมาก ๆ ด้วยค่ะ พูเดิลอาจจะถูกคิดว่าไม่ได้เป็นสายพันธุ์สุนัขที่ฉลาดนัก เพราะมันมีหน้าตาปุกปุยน่ารัก แต่ในความจริงแล้วพวกมันมีความเชื่องและฟังคำสั่งได้เก่งมาก ในสมัยสงครามมีการใช้เจ้าพูเดิลเหล่านี้เป็นตัวช่วยส่งของและอาวุธต่าง ๆ ใหกับทหารถึงในสนามรบเลยนะคะ 

 

3.เยอรมันเชเพิร์ด German Shepherd

 

 

เยอรมันเชเพิร์ด เป็นสุนัขที่มักถูกนำมาฝึกเป็นสุนัขตำรวจและทหาร ในอดีตพวกมันเป็นสุนัขที่ใช้เฝ้าและต้อนแกะด้วย เพราะความฉลาดของพวกมันนั่นเองค่ะ เจ้าเยอรมันเชเพิร์ดสามารถเรียนคำสั่งใหม่ ๆ ได้รวดเร็วมาก ๆ บางตัวสามารถเรียนรู้ได้ในการฝึกครั้งเดียวเลยด้วย และมันยังมีนิสัยชอบปกป้องผ้คนที่มันคิดว่าเป็นครอบครัวหรือเป็นฝูงของมันด้วยค่ะ

 

4.โกลเดินริทรีฟเวอร์ Golden Retriever

 

 

โกลเดินริทรีฟเวอร์เป็นหนึ่งในสายพันธุ์สุนัขที่ได้รับความนิยมและเป็นที่รักของหลายคนมาก ๆ เพราะมันมีหน้าตาน่ารัก เป็นมิตร ดูเฟรนลี่กับทุกคนเลยล่ะค่ะ แต่นอกจากความน่ารักแล้ว พวกมันก็ยังเป็นสายพันธุ์หมาที่ฉลาดเฉลียวมาก ๆ และะวกมันรักมนุษย์มาก ๆ จึงพร้อมที่จะรับฟังและทำตามคำสั่งจากผู้คนด้วยค่ะ เหล่าโกลเดินริทรีฟเวอร์จึงถือเป็นสัตว์เลี้ยงที่พึ่งพาได้ และเชื่อฟังว่าง่ายสุด ๆ 

 

5.โดเบอร์แมน พินสเชอร์ Doberman Pinscher

 

 

โดเบอร์แมน พินสเชอร์ น้องหมาสายพันธุ์ยักษ์ใหญ่ที่กล้าหาญ ไม่เกรงกลัวอะไร แถมยังจงรักภักดีและตื่นตัวอยู่เสมอก็ได้ครองอันดับที่ 5 ของสายพันธุ์หมาฉลาดที่สุดในโลกไปค่ะ เพราะพวกมันมีความฉลาด ฝึกง่าย พร้อมที่จะเรียนรู้เสมอ และแม้ว่าพวกมันจะตัวใหญ่ ดูน่าเกรงขามและกล้าหาญมาก ๆ แต่ก็มีมุมที่อ่อนโยนมาก ๆ ด้วยเช่นกันนะคะ

 

6.เชทแลนด์ ชีพด็อก Shetland Sheepdog

 

 

เชทแลนด์ ชีพด็อก เป็นน้องหมาพันธุ์ขนาดกลาง ที่มีความฉลาดเลียวมาก ๆ จากชื่อก็อาจจะพอเดาได้ว่าในอดีตพวกมันถูกใช้เป็นสุนัขควบคุมฝูงแกะนั่นเองค่ะ หรือจะเป็นม้า หรือพวกสัตว์ปีกอย่างไก่ เป็ด ห่าน น้อง ๆ เฃทแลนด์ ชีพด็อกก็ทำได้ค่ะ น้อง ๆ สายพันธุ์นี้ เชื่อง ฟังคำสั่งดี และมีฝีเท้าว่องไวด้วยนะคะ แถมมันยังมีนิสัยที่รักใคร่เจ้าของ ขี้ออ้อน และเข้ากับเด็ก ๆ ได้ดีด้วยค่ะ

 

7.แลบราดอร์ริทรีฟเวอร์ Labrador Retriever

 

 

แลบราดอร์ริทรีฟเวอร์ เป็นอีกหนึ่งหมาใหญ่ใจดีที่ได้มาอยู่ใน 10 อันดับหมาสุดฉลาด เป็นน้องหมาที่มีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศแคนาดานั่นเองค่ะ เจ้าหมาสายพันธุ์นี้เมื่อสมัยก่อนถูกฝึกให้ลงน้ำไปเก็บเป็ดที่มนุษย์ล่าได้นั่นเอง พวกมันมีขนด้านนอกที่สะท้อนน้ำ พวกมันมีความฉลาดและอยากที่จะเรียนรู้จากมนุษย์มาก ๆ ถือเป็นน้องหมาที่รู้จักการฝึกฝนและพัฒนาตัวเอง เรียกได้ว่าแสนรู้มากจริง ๆ 

 

8.ปาปิยอง Papillon

 

 

ปาปิยอง เป็นน้องหมาไซส์เล็กหนึ่งเดียวที่ได้ติด 1 ใน 10 น้องหมาที่ฉลาดที่สุด พวกมันมีหูขนาดใหญ่ที่ดูน่ารักน่าเอ็นดูสุด ๆ และพวกมันยังเป็นหนึ่งในสายพันธุ์สุนัขที่เก่าแก่ที่สุดด้วยนะคะ ชื่อสายพันธุ์ปาปิยองเป็นภาษาฝรั่งเศสแปลว่าผีเสื้อ เพราะลักษณะหูของพวกมันนั่นเองค่ะ น้อง ๆ สายพันธุ์ปาปิยองเป็นสายพันธุ์ที่มีความร่าเริง รักสนุก ชอบวิ่งเล่น และชอบที่จะเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ และอยากที่จะเอาใจ ทำตามที่เจ้าของสั่งด้วยค่ะ ทำให้พวกมันฟังคำสั่งได้ดี ถือเป็นน้องหมาตัวเล็กน่ารักที่ฉลาดและช่างเอาอกเอาใจมาก ๆ เลย

 

9.ร็อตไวเลอร์ Rottweiler

 

 

ร็อตไวเลอร์ หมาใหญ่หน้าโหดแต่ใจดีก็เป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์หมาสุดฉลาด เพราะพวกมันมีประสาทการรับรู้ที่ดีมาก และมีความซื่อสัตย์ จงรักภักดีต่อเจ้าของมาก ๆ และพร้อมจะปกป้องเจ้าของเสมอไม่ว่าจะต้องเผิญหน้ากับอะไร แถมมันยังนำมาฝึกเป็นสุนัขตำรวจ สุนัขเฝ้าระวัง และสุนัขช่วยตามหาคน ตามหาของได้ดีค่ะ หรือจะเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยงเฉย ๆ ก็ทำได้ พวกมันฟังคำสั่งได้ดีมาก ๆ ไม่ดื้อไม่ซนแน่นอนค่ะ

 

10.ออสเตรเลียน แคทเทิล ด็อก Australian Cattle Dog

 

 

ออสเตรเลียน แคทเทิล ด็อก เป็นสุนัขพันธ์เล็ก แต่เจ๋งแจ๋วเพราะในอดีตพวกมันถูกเลี้ยงไว้เพื่อดูแลพวกฝูงสัตว์ใหญ่ ๆ อย่างพวกวัวนั่นเอง เหล่าออสเตรเลียน แคทเทิล ด็อก เป็นสายพันธุ์ที่มีพลังงานเหลือล้น การฝึกให้พวกมันช่วยเหลืองาน และมอบหมายหน้าที่ให้พวกมันทำจึงสำคัญมาก ๆ เพราะหากมันไม่มีอะไรทำ ก็อาจจะเบื่อจนไปไปกัดข้าวของในบ้านได้ค่ะ และพวกมันก็มีความฉลาดมาก และเป็นสัตว์ที่มีระเบียบด้วยนะคะ มันมักเก็บของที่พวกมันหยิบออกมาเล่นมาใช้กลับเข้าที่เดิม เรียกได้ว่าน่ารักแสนรู้จริง ๆ ค่ะ 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://petplease.co/blogs/petcyclopedia/10-smartest-dog-breeds/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
reeyakk's profile


โพสท์โดย: reeyakk
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลูกค้าหนุ่มเศร้า หลังรีวิวชุดกีฬาที่ซื้อมา แต่ดันพลาดเห็นหนอนน้อยเลขเด็ดลุงแป้น 2 พฤษภาคม 2567ชาวลาวไม่ทน! หลังหนุ่มจีนโพสทิ้งเงินกีบลงในถังขยะ ทำคนลาวถึงกับไม่พอใจ?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชาวลาวไม่ทน! หลังหนุ่มจีนโพสทิ้งเงินกีบลงในถังขยะ ทำคนลาวถึงกับไม่พอใจ?อิหร่านขู่ถล่มที่ตั้งนิวเคลียร์ ของอิสราเอลด้วยขีปนาวุธชวนมารู้จักลาบูบู้ มาการอง เดี๋ยวจะคุยกับเค้าไม่รู้เรื่อง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
รีวิวหนังสือ ฉันแข็งแกร่งพอที่จะเชื่อความคิดของตัวเองtorment: ทรมาน ระทมทุกข์"Colosseum" โคลอสเซียม ณ อิตาลีenhance: เสริม ยกระดับ ทำให้มากขึ้น
ตั้งกระทู้ใหม่