หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"แอ๊ด คาราบาว" โพสต์ "อุเทนสู้ตาย"..ลั่น! รับไม่ได้ที่ใช้เล่ห์เพทุบายมายึดคืนพื้นที่

เนื้อหาโดย Mac Casanova

              ศิษย์เก่าและปัจจุบันของทางอุเทนถวายนัดชุมนุมกันไปยัง สนง.จัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อคัดค้านการย้ายพื้นที่ ทางด้าน "แอ๊ด คาราบาว" ก็ได้ออกมาโพสต์เชียร์ให้ "อุเทนสู้ตาย" ลั่น! รับไม่ได้ที่ใช้เล่ห์เพทุบายเข้ามายึดแผ่นดินผืนเล็ก ๆ ของเราชาวอุเทนฯ 

               ล่าสุด เมื่อวันที่ 28 กพ.67 ทางด้าน "แอ๊ด คาราบาว" หรือ "นายยืนยง โอภากุล" ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊คส่วนตัว โดยระบุว่า "อุเทนสู้ๆ อุเทนสู้ตาย เสียดายผมอยู่อังกฤษ ถ้าบ้านนี้เมืองนี้มีแต่คนออกแบบ แต่ขาดไร้ซึ่งช่างก่อสร้าง โลกคงจบสิ้นไปนานแล้ว อุเทนถวายกับจุฬาลงกรณ์ เป็นเสมือนพี่น้องกันที่ในหลวงรัชการที่ 6 ทรงพระราชทานแผ่นดินคนละผืน (อุเทนฯ ผืนเล็ก จุฬาฯ ผืนใหญ่) เพื่อมุ่งหวังให้ช่วยกันสร้างบ้านแปลงเมืองให้รุ่งเรืองมาตราบจนทุกวันนี้

              เเต่เหตุไฉน จุฬากลับใช้เล่ห์เพทุบายจะมายึดแผ่นดินผืนเล็ก ๆ ของเราชาวอุเทนฯ จนต้องยืมมือท่านเปา(อาจจะเป็นศิษย์เก่า)มาเอาผืนแผ่นดินของเรา มันยุติธรรมแล้วหรือ

              สมัยมหาสงครามโลก เอเซียบูรพาญี่ปุ่นทิ้งระเบิดใส่สยาม ก็ได้บรรพชนของเราชาวเพาะช่างอุเทนถวาย ไปบูรณะซ่อมแซมจนกลับมาใช้ได้ดีดังเดิม

              ตำนานเพาะช่างอุเทนถวายจะต้องย้ายแผ่นดินที่ในหลวงทรงพระราชทานให้พวกเรา ผมรับไม่ได้ และขอประท้วงจุฬาฯ ผู้นำมาซึ่งความไม่ชอบธรรมนี้ด้วย 3 เกิบ หากเรารักสมัครจิตก็จงคิดสมัครมือ ถิ่นสีน้ำเงินคือที่รวมรักสมัครคง ครับพี่น้อง"

            โดยตอนนี้ ทางตัวแทนศิษย์เก่า และศิษย์ปัจจุบันของสมาคมศิษย์เก่าอุเทนถวาย สมาคมผู้ปกครอง และครูอุเทนถวาย จำนวนกว่า 1,500 คน ได้นัดหมายเพื่อชุมนุมกัน และจะทำการเคลื่อนขบวนจากหน้าวิทยาเขตอุเทนถวาย ไปยังสำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อเข้ายื่นหนังสือถึง สนง.จัดการทรัพย์สิน และ "ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์" อธิการบดีของจุฬาฯ โดยแสดงความจำนงขอคัดค้านการย้ายเขตพื้นที่อุเทนถวาย ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

เนื้อหาโดย: Mac Casanova
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Mac Casanova's profile


โพสท์โดย: Mac Casanova
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: worldtravel
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวลาวไม่ทน! หลังหนุ่มจีนโพสทิ้งเงินกีบลงในถังขยะ ทำคนลาวถึงกับไม่พอใจ?สาว "เจี๊ยบ" ทำเนียนเดินรวมกับ นร.ญี่ปุ่น..ทำเอาหนุ่ม "บอย" ถึงกับแยกไม่ออกคนไข้วัย 72 ติดเชื้อโควิดนาน 613 วัน ก่อนกลายพันธุ์ในร่างกายกว่า 50 ครั้งเรื่องมาไม่หยุด เงินหายกว่าครึ่งล้าน เลี้ยงโจรไว้ใกล้ตัว!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชาวลาวไม่ทน! หลังหนุ่มจีนโพสทิ้งเงินกีบลงในถังขยะ ทำคนลาวถึงกับไม่พอใจ?อิหร่านขู่ถล่มที่ตั้งนิวเคลียร์ ของอิสราเอลด้วยขีปนาวุธชวนมารู้จักลาบูบู้ มาการอง เดี๋ยวจะคุยกับเค้าไม่รู้เรื่อง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
อิหร่านขู่ถล่มที่ตั้งนิวเคลียร์ ของอิสราเอลด้วยขีปนาวุธคนไข้วัย 72 ติดเชื้อโควิดนาน 613 วัน ก่อนกลายพันธุ์ในร่างกายกว่า 50 ครั้งชาวเน็ตจีนวิจารณ์หลังสถานีรถไฟใหม่หน้าตาเหมือนโกเต็กลูกค้าหนุ่มเศร้า หลังรีวิวชุดกีฬาที่ซื้อมา แต่ดันพลาดเห็นหนอนน้อย
ตั้งกระทู้ใหม่