หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทึ่งทั่วโลก : รายละเอียดของชุดเกราะเฮอร์คิวลีสของจักรพรรดิแม็กซิมิเลียนที่ 2 แห่งออสเตรีย

โพสท์โดย dukedick

 

ที่เราเห็นอยู่นี้ คือภาพรายละเอียดของชุดเกราะเฮอร์คิวลีสของจักรพรรดิแม็กซิมิเลียนที่ 2 แห่งออสเตรีย สร้างขึ้นในปี 1555 ปัจจุบันจัดแสดงอยู่ที่พิพิธภัณฑ์ Kunsthistorisches ซึ่งจัดเป็นชุดเกราะแบบยุโรปโบราณที่มีความงดงาม และยังแข็งแกร่งมากๆอีกด้วยเด้อครับเด้อ อย่างไรก็ตามเกราะส่วนใหญ่ถ้าใส่แบบเต็มตัวนั้น ไม่เหมาะสำหรับการออกรบเท่าไหร่ ดังนั้นในสมรภูมิจริงๆ คนที่ออกรบ มักจะใส่เกราะแค่บางส่วนของร่างกายเช่น หน้าอก กับ ส่วนหัว ส่วนท่อนล่างอาจจะใช้เป็นผ้าหนัง กับ รองเท้าทั่วไป เพื่อให้ทำการรบได้อย่างคล่องตัว ส่วนการใส่เกราะเต็มตัวนั้น มักจะใช้ในการทำพิธีสำคัญๆ หรือ งานพาเหรดประจำปีของแต่ละเมือง แต่ละประเทศเอาเด้อครับเด้อ เพราะถ้าใส่ทั้งตัวนี่ต้องยอมรับเลยว่าความคล่องตัวนั้นหายไปเยอะมากๆ เพราะมันหนักจริงๆ

เครดิตภาพจาก Internet จ้า 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedick's profile


โพสท์โดย: dukedick
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: worldtravel
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจ้าของห้องช็อค!! หลังเปิดห้องที่ฝรั่งค้างค่าเช่า3 จุดอันตรายที่ไม่ควรเสี่ยงบีบสิว เพราะอาจจะเสี่ยงถึงขั้นสมองตายได้เลยเน่อสร้างรายได้ Passive Income มนุษย์เงินเดือนอย่างเราก็ทำได้รีวิว Saijaku Tamer wa Gomi Hiroi no Tabi wo Hajimemashita"ออกัส วชิรวิชญ์" เผยอีกด้านก่อนถูก "กันสมาย" แฉ60 แคปชั่นความสุข ภาษาอังกฤษ ความสุข คิดบวก ความหมายดีiPhone รุ่นประหยัดมาแล้ว!โหนกอูฐมีไว้ทำไม ?ผู้ป่วยใกล้ตายส่วนใหญ่จะได้เห็นอะไรก่อนที่จะตาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เจ้าของห้องช็อค!! หลังเปิดห้องที่ฝรั่งค้างค่าเช่า3 จุดอันตรายที่ไม่ควรเสี่ยงบีบสิว เพราะอาจจะเสี่ยงถึงขั้นสมองตายได้เลยเน่อ"ออกัส วชิรวิชญ์" เผยอีกด้านก่อนถูก "กันสมาย" แฉ60 แคปชั่นความสุข ภาษาอังกฤษ ความสุข คิดบวก ความหมายดี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เคล็ดลับ 30 วินาทีเพื่อสุขภาพช่องปากและอายุยืนยาวขึ้น3 จุดอันตรายที่ไม่ควรเสี่ยงบีบสิว เพราะอาจจะเสี่ยงถึงขั้นสมองตายได้เลยเน่อผู้ป่วยใกล้ตายส่วนใหญ่จะได้เห็นอะไรก่อนที่จะตายโหนกอูฐมีไว้ทำไม ?
ตั้งกระทู้ใหม่