หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สนามบินยกเลิกกฎการนำของเหลวขนาด 100 มล.ขึ้นเครื่อง (ต่างประเทศ)


เขียนโดย good4289

กฎการห้ามนำของเหลวที่มีขนาดเกินกว่า100ml ขึ้นเครื่องบินโดยสารที่สนามบิน เริ่มถูกนำมาใช้หลังจากการถูกคุกคามด้วยระเบิดของเหลวที่สนามบินฮีทโธรว์ ลอนดอนในปี 2006 ซึ่งเป็นกฎทั่วไปที่มีการใช้ในทุกสนามบิน ต้องขอบคุณความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่คิดค้นสแกนเนอร์ 3 มิติแบบใหม่และเทคโนโลยีเอ็กซ์เรย์ที่ได้รับการปรับปรุงเพื่อให้สามารถระบุวัตถุระเบิดได้

แน่นอนว่าถือเป็นข่าวดีสำหรับนักเดินทาง เนื่องจากอุปกรณ์ตรวจคัดกรองแบบใหม่ ซึ่ง  เรียกอย่างเป็นทางการว่าสัมภาระถือขึ้นเครื่องตามมาตรฐาน C3 (EDS-CB)  จะทำให้การรักษาความปลอดภัยของสนามบินมีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยการลดคิวและความล่าช้า หลายประเทศได้ประกาศแผนการที่จะทยอยเปิดตัว และหลายประเทศก็ได้ประกาศแผนการดังกล่าวไปแล้ว ในเดือนเมษายนปีที่แล้ว สนามบินลอนดอนซิตีเริ่มใช้เครื่องสแกน 'C3' และลีดส์ แบรดฟอร์ดได้ประกาศแผนในเดือนพฤศจิกายนที่จะเริ่มใช้ในปีใหม่ ไอร์แลนด์กำลังทดลองใช้ที่สนามบินในDublin และ Cork และยังได้เริ่มทดลองใช้ที่สนามบินแชนนอนแล้ว

ในสหรัฐอเมริกาเทคโนโลยีนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ – สนาม บิน Hartsfield-Jackson ในแอตแลนตา และสนามบิน O'Hare ใน ชิคาโกใช้งานมาหลายปีแล้ว สนามบิน Schiphol ของ อัมสเตอร์ดัมยังผ่อนคลายกฎของเหลวด้วยเครื่องสแกนในปี 2021 และ สนามบิน Rome  Fiumicino และสนามบินนานาชาติ Leonardo da Vinci ก็เป็นศูนย์กลางอีกสองแห่งในอิตาลีที่ได้เปิดตัว C3

อย่างไรก็ตาม ยังมีสนามบินอื่นๆ ในยุโรปที่เตรียมยกเลิกกฎการใช้ของเหลวขนาด 100 มล. สนามบินสองแห่งในสเปน ได้แก่  Madrid Barajas และBarcelona El-Prat กำลังทำการเปลี่ยนแปลงในปีนี้ ดังนั้นนักเดินทางจะไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการจำกัดของเหลวและนำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ออกจากกระเป๋าอีกต่อไป

สนามบิน ปัลมา เดอ มายอร์กาน่าจะตามมาภายในสิ้นปีนี้ และจากนั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงที่มาลากาคอสตา เดล โซล ในปี 2568

คิดว่า London Gatwick และ Heathrow น่าจะดำเนินการเปลี่ยนแปลงภายในต้นปีหน้าเช่นกัน

สนามบิน ปารีส -ออร์ลีได้ทดลองใช้เทคโนโลยีดังกล่าวในอาคารผู้โดยสาร 3 ตั้งแต่เดือนตุลาคม และจะดำเนินต่อไปจนถึงเดือนตุลาคม ปี 2567 สนามบิน เจนีวาก็เริ่มทดลองเทคโนโลยีใหม่นี้เช่นกัน แต่ยังไม่มีการประกาศการใช้งานอย่างถาวร

จนถึงตอนนี้ มีสนามบินจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ที่เริ่มใช้เทคโนโลยีนี้ หวังว่าอีกไม่นานนี้จะช่วยประหยัดเวลาในการตรวจค้นเราทุกคนในสนามบิน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
good4289's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 8,100 ครั้ง
เขียนโดย good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สองสาวลากกระเป๋าเดินทางไปบนลานบินแล้ว "โบกมือให้เครื่องบินหยุด"เลขท้าย 2 ตัวที่ออกเพียงครั้งเดียวในรอบ 20 ปีจังหวัดที่มีคนญี่ปุ่นอาศัยอยู่มากที่สุดในประเทศไทยน้ำตาไหล… “แลม” เพื่อนนักเดินทางชาวมาเลเซีย ร่วมเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมคืนที่ 2 ส่ง “ฮลุน โซโล” เพื่อนรักเป็นครั้งสุดท้ายส่องเลข 'วิ่งตาม' เลขท้ายงวดก่อน ก่อน 16 ส.ค. 69 — หาความสัมพันธ์ผสมการคำนวณและสัญญาณเปิดปฏิทินคำชะโนด งวด 16 ส.ค. 69 ส่องเลขเด่น 05-25-87จ่อปิดตำนาน MaxValu ไทย! เซ็นทรัลเซ็นซื้อ 30 สาขา เตรียมเปลี่ยนเป็น Tops — ดีลนี้ไม่ได้ซื้อแค่ร้าน แต่ได้ลูกค้า 9 แสนและ “ทำเล” ไปด้วย5 สำนัก เลขตรงกัน “5” ตัวเดียว งวด 16 ส.ค. 69ระบบการซื้อขาย 23 ชั่วโมงของ Nasdaq จะเริ่มใช้งานในวันที่ 6 ธันวาคมปีนี้10 ต้นไม้สวยแต่มีพิษ หลายบ้านปลูกโดยไม่รู้10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดเลขธูปวัดผารังหมีมาแล้ว งวด 16 ส.ค. 69
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อันดับ 3 อาจทำให้คุณแปลกใจ! 5 ประเทศมหาอำนาจยางพาราโลกระบบการซื้อขาย 23 ชั่วโมงของ Nasdaq จะเริ่มใช้งานในวันที่ 6 ธันวาคมปีนี้น้ำตาไหล… “แลม” เพื่อนนักเดินทางชาวมาเลเซีย ร่วมเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมคืนที่ 2 ส่ง “ฮลุน โซโล” เพื่อนรักเป็นครั้งสุดท้ายเจ๊เดือนมาแล้ว! เปิดเลขงวด 16 ส.ค. 69 “863-93” รอบนี้มีอะไรให้ลุ้นจ่อปิดตำนาน MaxValu ไทย! เซ็นทรัลเซ็นซื้อ 30 สาขา เตรียมเปลี่ยนเป็น Tops — ดีลนี้ไม่ได้ซื้อแค่ร้าน แต่ได้ลูกค้า 9 แสนและ “ทำเล” ไปด้วยประเทศที่คนชอบมาเที่ยวไทยที่สุด มีนักท่องเที่ยวเข้าไทยมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
5ประเทศที่ชาวต่างชาติมาเที่ยวไทยมากที่สุดคนไทยเที่ยวเกาหลีน้อยลงจริงไหม เมื่อกระแสยังแรงแต่ความกังวลเรื่องเข้าเมืองยังอยู่ทำงานมานานแต่ยังไม่โต ต้องดูทั้งหัวหน้า เนื้องาน เป้าหมาย และทางที่กำลังเดิน8 น้ำตกสำคัญในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เสน่ห์แห่งสายน้ำกลางขุนเขา
ตั้งกระทู้ใหม่