หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อัตราเงินเดือนข้าราชการพลเรือนทั่วไป อัพเดตล่าสุด

โพสท์โดย เรื่องราวน่าสนใจ

เงินเดือนข้าราช ( อัตราเงินเดือนข้าราชการพลเรือนทั่วไป ) อ้างอิงตาม พ.ร.บ. ระเบียบข้าราชการพลเรือน ( (ฉบับที่ 2 ) พ.ศ. 2558 ซึ่งมีสำนักงาน ก.พ. ทำหน้าที่ดูแลด้านทรัพยากรบุคคล แบ่งโครงสร้างเงินเดือนข้าราชการพลเรือนต่ำสุดเดือนละ 4,870 บาท ( ปีละ 58,440 บาท ) สูงสุดเดือนละ 76,800 บาท ( ปีละ 921,600 บาท ) ทั้งนี้ยังไม่รวมเงินประจำตำแหน่งและเงินพิเศษอื่นๆ 

ทั้ง สามารถสรุปเงินรายละเอียด เงินเดือนข้าราชการได้ดังนี้

ประเภทของเงินเดือนข้าราชการพลเรือน

เงินเดือนที่จ่ายให้กับข้าราชการทั่วไป ( ข้าราชการพลเรือนสามัญ ) ถูกแบ่งเป็น 4 บัญชีเงินเดือน ตามประเภทตำแหน่ง ซึ่งตำแหน่งแต่ละประเภทได้มีการกำหนดเงินเดือนขั้นต่ำขั้นสูงของแต่ละระดับไว้ได้แก่

  1. ประเภทบริหาร
  2. ประเภทอำนวยการ
  3. ประเภทวิชาการ 
  4. ประเภททั่วไป

เดิมโครงสร้างตำแหน่งข้าราชการพลเรือนสามัญมี 11 ระดับ ( C1 - C11 ) ต่อมาเมื่อปี พ.ศ.2511 โครงสร้างตำแหน่งถูกปรับเป็น 4 ประเภทตำแหน่ง ซึ่งมีผลใช้บังคับจนถึงปัจจุบัน

1 . บัญชีเงินเดือนตำแหน่งประเภททั่วไป ( บรรจุด้วยวุฒิต่ำกว่าระดับปริญญา )

ระดับปฏิบัติ ( เทียบเท่า C1 - C4 )

ระดับชำนาญงาน ( เทียบเท่า C5 - C6 )

ระดับอาวุโส ( เทียบเท่า C7 - C8 )

ระดับทักษะพิเศษ ( เทียบเท่า C9 )

2 .บัญชีเงินเดือนตำแหน่งประเภทวิชาการ ( บรรจุด้วยคุณวุฒิระดับปริญญา )

ระดับปฏิบัติการ ( เทียบเท่า C3 - C5 )

ระดับชำนาญการ ( เทียบเท่า C6 - C7 )

ระดับชำนาญการพิเศษ ( เทียบเท่า C8 )

ระดับเขียวชาญ ( เทียบเท่า C9 )

ระดับทรงคุณวุฒิ ( เทียบเท่า C10 - C11 )

3 . บัญชีเงินเดือนตำแหน่งประเภทอำนวยการ

ระดับต้น ( เทียบเท่า C8 )

 

ระดับสูง ( เทียบเท่า C9 ) 

4 . บะญชีเงินเดือนตำแหน่งประเภทบริหาร

ระดับต้น ( เทียบเท่า C9 )

ระดับสูง ( เทียบเท่า C10 - C11 )

เงินเดือนข้าราชการต้องเสียภาษีด้วย 

เงินเดือนข้าราชการพลเรือนเป็นรายได้ที่ต้อง เสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เหมือนเงินเดือนพนักงานเอกชนทั่วไป ( เงินได้ประเภทที่ 1 ) ซึ่งใช้หลักเกณฑ์การ คำนวณภาษี เหมือนพนักงานเอกชนเช่นกัน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจ้าของห้องช็อค!! หลังเปิดห้องที่ฝรั่งค้างค่าเช่าสร้างรายได้ Passive Income มนุษย์เงินเดือนอย่างเราก็ทำได้iPhone รุ่นประหยัดมาแล้ว!"ออกัส วชิรวิชญ์" เผยอีกด้านก่อนถูก "กันสมาย" แฉ60 แคปชั่นความสุข ภาษาอังกฤษ ความสุข คิดบวก ความหมายดี3 จุดอันตรายที่ไม่ควรเสี่ยงบีบสิว เพราะอาจจะเสี่ยงถึงขั้นสมองตายได้เลยเน่อผู้ป่วยใกล้ตายส่วนใหญ่จะได้เห็นอะไรก่อนที่จะตายรีวิว Saijaku Tamer wa Gomi Hiroi no Tabi wo Hajimemashitaโหนกอูฐมีไว้ทำไม ?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เจ้าของห้องช็อค!! หลังเปิดห้องที่ฝรั่งค้างค่าเช่า3 จุดอันตรายที่ไม่ควรเสี่ยงบีบสิว เพราะอาจจะเสี่ยงถึงขั้นสมองตายได้เลยเน่อ"ออกัส วชิรวิชญ์" เผยอีกด้านก่อนถูก "กันสมาย" แฉ60 แคปชั่นความสุข ภาษาอังกฤษ ความสุข คิดบวก ความหมายดี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เคล็ดลับ 30 วินาทีเพื่อสุขภาพช่องปากและอายุยืนยาวขึ้น3 จุดอันตรายที่ไม่ควรเสี่ยงบีบสิว เพราะอาจจะเสี่ยงถึงขั้นสมองตายได้เลยเน่อผู้ป่วยใกล้ตายส่วนใหญ่จะได้เห็นอะไรก่อนที่จะตายโหนกอูฐมีไว้ทำไม ?
ตั้งกระทู้ใหม่