หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10สายพันธุสุนัขที่ดุที่สุด

เนื้อหาโดย gxj542

1. ร็อตไวเลอร์ (Rottweiler)

นิสัยและพฤติกรรมของร็อตไวเลอร์

ร็อตไวเลอร์เป็นที่รู้จักจากท่าทางที่สงบและมั่นใจ แม้จะมีชื่อเสียงที่ดุร้าย แต่โดยทั่วไปแล้วพวกเขามักจะสุขุม อดทน และมีโอกาสน้อยที่จะเร่งรีบในการเผชิญหน้าโดยไม่ประเมินสถานการณ์ก่อน อย่างไรก็ตาม เมื่อถูกยั่วยุหรือเมื่อครอบครัวถูกคุกคาม พวกเขาสามารถแสดงลักษณะการป้องกันได้

สายพันธุ์นี้ยังเป็นที่รู้จักในด้านความเฉลียวฉลาดและบุคลิกภาพที่กระตือรือร้นที่จะเอาใจ พวกเขาสนุกกับการเรียนรู้งานใหม่และสามารถฝึกฝนได้ง่ายเมื่อปฏิบัติด้วยความสม่ำเสมอและความเคารพ อย่างไรก็ตาม ระดับพลังงานที่สูงของพวกมันหมายความว่าพวกมันต้องการการออกกำลังกายมากเพื่อกระตุ้นร่างกายและจิตใจ

2. โดเบอร์แมนพินเชอร์ (Doberman Pinscher)

นิสัยและพฤติกรรมของโดเบอร์แมนพินเชอร์

โดเบอร์แมน พินเชอร์ เป็นที่รู้จักจากธรรมชาติที่ตื่นตัวและตื่นตัว พวกมันเรียนรู้เร็วอย่างไม่น่าเชื่อและมีความสามารถในการฝึกฝนอย่างต่อเนื่อง ทำให้พวกมันเป็นสุนัขทำงานที่ยอดเยี่ยม ระดับพลังงานสูงของพวกเขาต้องการการกระตุ้นทางร่างกายและจิตใจอย่างสม่ำเสมอผ่านการฝึกอบรม การออกกำลังกาย และการเข้าสังคม

สายพันธุ์นี้ยังเป็นที่รู้จักในด้านความภักดีและธรรมชาติในการปกป้อง โดเบอร์แมนมีการปกป้องครอบครัวและอาณาเขตของตนเป็นอย่างดี และสามารถอยู่ห่างๆ หรือระแวงคนแปลกหน้าได้ อย่างไรก็ตาม โดยทั่วไปแล้วพวกมันเป็นมิตรและรักใคร่กับครอบครัวมนุษย์ รวมทั้งเด็กๆ ด้วย

3. บางแก้ว (Bangkaew)

นิสัยและพฤติกรรมของบางแก้ว

บางแก้วเป็นสุนัขที่ฉลาดและมีสัญชาตญาณหวงอาณาเขต พวกมันตื่นตัวโดยธรรมชาติและสามารถเป็นสุนัขเฝ้าบ้านที่ยอดเยี่ยม แม้ว่าจะมีนิสัยชอบปกป้อง แต่บางแก้วก็มีนิสัยดีกับครอบครัว พวกเขาเป็นที่รู้กันว่าภักดีและรักใคร่กับคนที่พวกเขาไว้วางใจ

พวกเขาเป็นสุนัขที่กระตือรือร้นและมีระดับพลังงานสูง ดังนั้นจึงต้องการการกระตุ้นทางร่างกายและจิตใจอย่างสม่ำเสมอ พวกเขาตอบสนองได้ดีต่อการฝึก แม้ว่านิสัยใจคอที่เข้มแข็งอาจก่อให้เกิดความท้าทายในบางครั้ง ดังนั้นพวกเขาจึงต้องการเจ้าของที่มั่นคงและสม่ำเสมอ

 

4. อเมริกันพิทบูลเทอเรีย (American Pit Bull Terrier)

นิสัยและพฤติกรรมของอเมริกันพิทบูลเทอร์เรีย

แม้ว่าภายนอกจะดูบึกบึน แต่อเมริกัน พิทบูล เทอร์เรียร์ก็เป็นสุนัขที่เป็นมิตรและมีอัธยาศัยดี พวกเขาเป็นที่รู้จักจากความรักของผู้คนและมักจะเข้ากับเด็กๆ ได้ดี ความปรารถนาอันแรงกล้าที่จะทำให้เจ้าของพอใจทำให้ฝึกได้ แม้ว่าบางครั้งความดื้อรั้นอาจเป็นเรื่องท้าทาย

สุนัขเหล่านี้ค่อนข้างกระฉับกระเฉงและต้องการการออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อกระตุ้นจิตใจและร่างกาย หากไม่มีการออกกำลังกายเพียงพอ พวกเขาอาจเบื่อและอาจเป็นอันตรายได้

อเมริกันพิทบูลเทอเรียมีแนวโน้มที่จะมีปฏิกิริยาต่อสุนัขเช่นกัน ซึ่งหมายความว่าพวกมันอาจเข้ากับสุนัขตัวอื่นได้ไม่ดี โดยเฉพาะสุนัขเพศเดียวกัน การเข้าสังคมตั้งแต่เนิ่นๆ และการฝึกอบรมการเสริมแรงเชิงบวกอย่างสม่ำเสมอสามารถช่วยจัดการพฤติกรรมนี้ได้

 

5. เยอรมันเชเพิร์ด (German Shepherd)

นิสัยและพฤติกรรมของเยอรมันเชเพิร์ด

เยอรมันเชพเพิร์ดมีชื่อเสียงในด้านความเฉลียวฉลาด ความจงรักภักดี และความอเนกประสงค์ พวกเขาเรียนรู้เร็วและมีแรงผลักดันที่แข็งแกร่งในการทำงาน ซึ่งทำให้พวกเขาเหมาะสำหรับบทบาทต่างๆ รวมถึงงานบริการ ตำรวจ และงานบำบัด

สายพันธุ์นี้เป็นที่รู้จักจากลักษณะการป้องกัน พวกเขามักจะห่างเหินกับคนแปลกหน้า แต่มักจะอุ่นใจเมื่อรู้ว่าคนๆ หนึ่งไม่ใช่ภัยคุกคาม ความภักดีและสัญชาตญาณในการปกป้องทำให้พวกเขาเป็นสุนัขครอบครัวที่ยอดเยี่ยมและเป็นผู้ปกป้องบ้านของพวกเขา

เยอรมันเชเพิร์ดเป็นสายพันธุ์ที่กระตือรือร้นและกระฉับกระเฉง พวกเขาต้องการการกระตุ้นทางจิตใจและร่างกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อป้องกันความเบื่อหน่าย ซึ่งอาจนำไปสู่พฤติกรรมทำลายล้างได้

 

6. อเมริกันบูลด็อก (American Bulldog)

นิสัยและพฤติกรรมของอเมริกันบูลด็อก

อเมริกันบูลด็อกเป็นที่รู้จักจากนิสัยที่เป็นมิตรและอ่อนโยน แม้ว่าภายนอกจะดูบึกบึนก็ตาม โดยทั่วไปแล้วพวกมันเป็นสุนัขที่มีนิสัยดี เข้ากับคนง่าย เข้ากับเด็กและสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ได้ดี ทำให้พวกมันเป็นสุนัขครอบครัวที่เหมาะสม

ในฐานะสุนัขใช้งาน อเมริกัน บูลด็อกมีระดับพลังงานสูงและต้องการการออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อกระตุ้นร่างกายและจิตใจ แม้ว่าพวกมันจะมีกล้ามเนื้อที่แข็งแรง แต่พวกมันก็ค่อนข้างคล่องแคล่วว่องไวและสนุกกับกิจกรรมต่างๆ เช่น วิ่ง เล่นดึงของ หรือมีส่วนร่วมในกีฬาสุนัข

สายพันธุ์นี้ยังมีสัญชาตญาณในการป้องกัน พวกเขามักจะระแวดระวังคนแปลกหน้าแต่มักไม่ก้าวร้าวโดยไม่มีการยั่วยุ ความภักดีต่อครอบครัวบวกกับความแข็งแกร่งทำให้พวกเขาเป็นสุนัขอารักขาที่มีประสิทธิภาพ

7. บ็อกเซอร์ (Boxer)

นิสัยและพฤติกรรมของบ็อกเซอร์

บ็อกเซอร์เป็นที่รู้จักจากนิสัยขี้เล่น กระตือรือร้น และเป็นมิตร พวกเขาเป็นสุนัขที่เข้ากับคนง่าย และเข้ากันได้ดีกับครอบครัวและเด็กๆ ธรรมชาติที่เข้ากับคนง่ายทำให้พวกเขาเป็นเพื่อนที่ดี แม้ว่าระดับพลังงานของพวกเขาต้องการครอบครัวที่สามารถตามทันได้

บ็อกเซอร์ยังมีการป้องกันและมีสัญชาตญาณที่แข็งแกร่งในการปกป้องครอบครัว ทำให้เป็นสุนัขเฝ้าบ้านที่ยอดเยี่ยม พวกเขามักจะสงวนไว้เฉพาะกับคนแปลกหน้า แต่โดยทั่วไปแล้วจะไม่ก้าวร้าว เว้นแต่ว่าพวกเขาจะรับรู้ถึงภัยคุกคามต่อครอบครัวของพวกเขา

การฝึกบ็อกเซอร์อาจเป็นเรื่องน่ายินดีเนื่องจากความเฉลียวฉลาดและความกระตือรือร้นที่จะเอาใจเขามาใส่ใจเรา อย่างไรก็ตาม นิสัยขี้เล่นและดื้อรั้นในบางครั้งหมายความว่าการฝึกควรเริ่มต้นแต่เนิ่นๆ และสม่ำเสมอ

 

8. ฟิล่า บราซิเลียโร (Fila brasileiro)

นิสัยและพฤติกรรมของฟิล่า บราซิเลียโร

ฟิล่า บราซิเลียโรเป็นที่รู้จักจากความจงรักภักดีต่อครอบครัว พวกมันมีความรักและอ่อนโยนต่อสมาชิกในครอบครัว รวมทั้งลูกๆ และได้รับการปกป้องโดยธรรมชาติ

สายพันธุ์นี้มีความระแวดระวังโดยธรรมชาติต่อคนแปลกหน้า ซึ่งเป็นลักษณะที่เรียกว่า ‘ojeriza’ ในบราซิล ซึ่งหมายความว่าโดยทั่วไปแล้วพวกเขาไม่เป็นมิตรกับคนที่พวกเขาไม่รู้จักและต้องการการเข้าสังคมอย่างระมัดระวังตั้งแต่อายุยังน้อยเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาสามารถทนต่อคนแปลกหน้าในลักษณะที่ควบคุมได้

ฟิล่า บราซิเลียโรนั้นฉลาดและสามารถฝึกฝนได้ แต่พวกมันก็มีธรรมชาติที่ค่อนข้างเป็นอิสระ พวกเขาต้องการเจ้าของที่มั่นคง สม่ำเสมอ และมีประสบการณ์ในการจัดการกับสายพันธุ์ขนาดใหญ่ที่ทรงพลัง

9. เกรท เดน (Great Dane)

นิสัยและพฤติกรรมของเกรท เดน

แม้จะมีขนาดที่ใหญ่ แต่เกรทเดนก็ยังเป็นที่รู้จักในฐานะยักษ์ที่อ่อนโยน พวกมันเป็นสุนัขที่น่ารักและเป็นมิตรที่เข้ากับผู้คนได้ดี รวมถึงเด็กๆ และสัตว์อื่นๆ พวกเขาชอบเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมในครอบครัวและต้องการปฏิสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนมนุษย์

โดยทั่วไปแล้วเกรทเดนส์จะเป็นคนสบายๆ และกระตือรือร้นที่จะเอาใจ ทำให้พวกเขาค่อนข้างตรงไปตรงมาในการฝึก พวกเขาตอบสนองได้ดีต่อเทคนิคการเสริมแรงเชิงบวก

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากขนาดของพวกเขา สิ่งสำคัญคือต้องเริ่มการฝึกอบรมและการเข้าสังคมตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีมารยาทดีและจัดการได้ แม้จะมีธรรมชาติที่เป็นมิตร แต่ขนาดที่แท้จริงของพวกมันก็สามารถสร้างความหวาดกลัวให้กับผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับสายพันธุ์นี้ได้

10. ทิเบตัน มาสทิฟฟ์ (Tibetan Mastiff)

นิสัยและพฤติกรรมของทิเบตัน มาสทิฟฟ์

ทิเบตัน มาสทิฟฟ์เป็นที่รู้จักในเรื่องความเป็นอิสระและสัญชาตญาณแห่งดินแดน พวกเขาจงรักภักดีต่อครอบครัวอย่างสุดซึ้งและสามารถเข้ากับเด็ก ๆ ได้หากเข้าสังคมอย่างเหมาะสม อย่างไรก็ตาม พวกเขามักจะห่างเหินกับคนแปลกหน้าและต้องการการเข้าสังคมแต่เนิ่นๆ และสม่ำเสมอเพื่อให้แน่ใจว่ามีพฤติกรรมที่สมดุล

สุนัขพันธุ์ทิเบตัน มาสทิฟฟ์เป็นสายพันธุ์ที่พัฒนามาเพื่องานเฝ้ายาม มักจะออกแรงมากที่สุดในตอนกลางคืน โดยปกติแล้วพวกมันจะสงบและเงียบสงบในบ้าน แต่พวกมันต้องการพื้นที่กลางแจ้งที่ปลอดภัยซึ่งพวกมันสามารถลาดตระเวนและออกกำลังกายได้

แม้จะฉลาดและมีความสามารถในการเรียนรู้ แต่ธรรมชาติของทิเบตัน มาสทิฟฟ์ก็สร้างความท้าทายให้กับการฝึกได้ พวกเขาตอบสนองได้ดีที่สุดต่อวิธีการฝึกอบรมการเสริมแรงในเชิงบวก และต้องการผู้ดูแลที่อดทนและมั่นใจ 

ถ้าไม่สนิทกับน้องๆเป็นไปได้อย่าอยูไกล้น้องๆดีกว่านะคะขอบคุณที่เข้ามารับชมค่าา

เนื้อหาโดย: gxj542
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
gxj542's profile


โพสท์โดย: gxj542
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่มา18 งวด 16 เมษายน 2567กล้วยพันธุ์แปลก ยาวมากและหนักมากยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : เฮ้ย...แบบนี้ก็ได้ด้วยเหรอ หน่วยงานราชการเขมร อยากมีการแสดงโดรนแบบไทย แต่ทำไม่ได้ ตัดต่อสร้างภาพเอามาโพสต์ในโลกออนไลน์เฉยเลย...นี่หน่วยงานราชการนะเนี่ย...ทำไปได้หาดูยาก!"เรือดำน้ำจอดกินก๋วยเตี๋ยวเรือ" กับแม่ค้าที่พายเรือครั้งที่เคยแวะผ่านมาเมืองไทยเมื่อปีพ.ศ.2509เตือนภัยวันสงกรานต์ รีบอ่านก่อนพลาดแล้วเจ็บตัว!!!รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ : รวมมิตรเน้นๆ ความฮาในวันสงกรานต์ ปีใหม่ของไทยจ้ารองเท้ากินคนกลายเป็นสีสันไปแล้วกับสงกรานต์ปีนี้..ไม่รู้จะฮา..หรือสงสารดีเมื่อคู่รักขอชาวเน็ต ช่วยเอาคนข้างหลังออกไปที..งานนี้ทำเอาขำกระจาย!นักแสดงหญิงค่าตัวแพงที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น้องไนซ์ เชื่อมจิต ส่งข้อความท้าหนุ่มกรรชัย มาเจอกันตัวต่อตัว"ทักษิณ" มาตามนัด ร่วมเล่นน้ำ สงกรานต์กับชาวเชียงใหม่ "วัยรุ่น"แห่ขอจับมือเซลฟี่ คึกคัก!กล้วยพันธุ์แปลก ยาวมากและหนักมากไล่ฟองอากาศออกจากฟิล์มมือถือ ง่ายๆ ด้วยตัวเอง!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ไล่ฟองอากาศออกจากฟิล์มมือถือ ง่ายๆ ด้วยตัวเอง!จัดการกับตัวเองอย่างไร ในวันที่ใจไม่ไหวแล้ว10 ประเทศ ที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในโลกช็อตเด็ดสัตว์โลก : Fluffy Cows หรือวัวขนฟู ขนนุ่มนิ่ม สุดน่ารัก
ตั้งกระทู้ใหม่