หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เชื่อกันว่าถ้าคุณเลือดกรุ๊ปนี้ จะเป็นมหาเศรษฐีและคนดัง

เนื้อหาโดย good4289

การที่จะเป็นคนร่ำรวยมั่งคั่งได้นั้นต้องมีทั้งความรู้และความสามารถ แต่ปัจจุบันนี้บางคนเชื่อว่าปัจจัยทางพันธุกรรมของบุคคลสามารถกำหนดระดับความมั่งคั่งของเขาหรือเธอได้

ยกตัวอย่างมหาเศรษฐีชื่อดังระดับโลกอย่าง Jack Ma, Liu Qiangdong-มหาเศรษฐีแสนล้านผู้ก่อตั้ง JD.com, Ma Huateng-ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท Tencent, Bill Gates, Steve Jobs บุคคลเหล่านี้ต่างก็มีเลือดกรุ๊ป O ทำให้มีความเชื่อเรื่องปัจจัยทางพันธุกรรมสามารถกำหนดร่ำรวยได้ แต่ความเชื่อนี้เป็นจริงหรือไม่ มาลองดูการวิเคราะห์จากผู้เชี่ยวชาญกัน

 

1.ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับกรุ๊ปเลือด

คนแต่ละคนมีกรุ๊ปเลือดแตกต่างกัน ซึ่งกรุ๊ปเลือดที่เก่าแก่ที่สุดของมนุษย์คือกรุ๊ป O จากการวิจัยล่าสุด มนุษย์ในสมัยโบราณเมื่อ 100,000 ปีก่อน เกือบทั้งหมดมีเลือดกรุ๊ป O เมื่อเวลาผ่านไป อารยธรรมของผู้คนมีเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา หลังจากการพัฒนานับหมื่นปี ตั้งแต่ยุคดึกดำบรรพ์จนถึงยุคทาส เลือดกรุ๊ป A ก็ถือกำเนิดขึ้นในกลุ่มชาติพันธุ์ ต่อมาก็มีการพบเลือดกรุ๊ป B ในหมู่คนเร่ร่อน หลังจากเข้าสู่สังคมศักดินา กลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆ ก็ค่อยๆ รวมเข้าด้วยกัน และกรุ๊ปเลือด AB ก็ถือกำเนิดขึ้น จะเห็นได้จากวิวัฒนาการทางประวัติศาสตร์ว่า กรุ๊ปเลือดมีการเปลี่ยนแปลงไปตามการพัฒนาของยุคสมัย และมีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับผลผลิตทางสังคม ในสังคมอุตสาหกรรมและอารยะสมัยใหม่ กรุ๊ปเลือดมีขอบเขตและการแบ่งแยกที่ชัดเจน มีกรุ๊ปเลือด A, B, AB และ O จากมุมมองทางพันธุกรรม กรุ๊ปเลือดของลูกขึ้นอยู่กับกรุ๊ปเลือดของพ่อแม่ ตัวอย่างเช่น หากกรุ๊ปเลือดของพ่อและแม่เป็น B กับ AB กรุ๊ปเลือดของลูกจะออกมาเป็นเลือดกรุ๊ป A หรือ B หรือ AB เท่านั้น จากตัวอย่างข้างต้น กรุ๊ปเลือด O เป็นกรุ๊ปเลือดของคนรวยจริงหรือ?

 

2.ใครเลือดกรุ๊ป O จะรวยหรือมีชื่อเสียงจริงหรือไม่?

คนที่รวยที่สุดในรายชื่อคนรวยส่วนใหญ่มีกรุ๊ปเลือด O ในเวลาเดียวกัน นักเขียนผู้ยิ่งใหญ่และผู้ที่ได้รับรางวัลโนเบลในปัจจุบันบางคนก็มีเลือดกรุ๊ป O นี่เป็นการพิสูจน์ว่ามุมมองนี้ถูกต้องจริง ๆ หรือไม่? ใครเลือดกรุ๊ป O จะรวยหรือมีชื่อเสียงจริงหรือไม่?

ในความเป็นจริง ผู้เชี่ยวชาญหลายคนได้ตรวจสอบข้อความนี้แล้ว และสรุปว่าคนที่มีเลือดกรุ๊ป O มีจิตวิญญาณที่จริงจัง ชาญฉลาด และมีความสามารถในการจัดการเมื่อเผชิญกับสิ่งต่างๆ ในขณะเดียวกันในฐานะที่เป็นกรุ๊ปเลือดที่เก่าแก่ที่สุด ก็เต็มไปด้วยเรื่องราวจากประวัติศาสตร์

หลังจากข้อสรุปนี้ถูกเปิดเผยสู่สาธารณะ ก็ทำให้เกิดการถกเถียงกันอย่างกว้างขวาง และบางบริษัทถึงกับออกเงื่อนไขการสรรหาบุคลากรที่จำเป็นต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกสำหรับเลือดกรุ๊ป O ข้อสรุปนี้อิงตามหลักวิทยาศาสตร์หรือไม่?

 

3.ผลจากการค้นคว้าข้อมูล

หากคุณต้องการได้รับข้อความที่ถูกต้องเกี่ยวกับสิ่งใดๆ ในปัจจุบัน คุณไม่สามารถทำได้หากไม่มีข้อมูลและการค้นคว้าที่แม่นยำและมีประสิทธิภาพ ในบรรดากว่า 200 ประเทศทั่วโลก ประเทศที่มีคนเลือดกรุ๊ป O มากที่สุดคืออาร์เจนตินาและบราซิล  ซึ่งการพัฒนาเศรษฐกิจในปัจจุบันของทั้งสองประเทศนี้ดำเนินไปอย่างช้าๆ มาก และยังต้องอาศัยความช่วยเหลือจากประเทศอื่นอีกด้วย

มาดูประเทศทุนนิยมที่พัฒนาแล้วอย่างสวิตเซอร์แลนด์ เดนมาร์ก และนอร์เวย์ มีคนเลือดกรุ๊ป A และเลือดกรุ๊ป B มากที่สุดในประเทศ แต่มีเลือดกรุ๊ป O น้อยมาก ข้อมูลนี้จึงขัดแย้งกับทฤษฎีที่กล่าวไว้ข้างต้น

ในบรรดาประชากรทั้งหมดในโลกปัจจุบัน เลือดกรุ๊ป O คิดเป็น 44% ของประชากรโลก เลือดกรุ๊ป A คิดเป็น 26% ของประชากรโลก กรุ๊ป B และกรุ๊ป AB คิดเป็น 24% และ 6% ตามลำดับ จากข้อมูลนี้เราจะเห็นว่าคนที่มีเลือดกรุ๊ป O มีสัดส่วนมากที่สุด ซึ่งหมายความว่ามีความเป็นไปได้สูงที่จะมีคนร่ำรวยหรือชนชั้นสูงมากกว่าเลือดกรุ๊ปอื่น

 

กล่าวโดยสรุป ไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่คนที่รวยที่สุดในโลกส่วนใหญ่มีเลือดกรุ๊ป O แต่เป็นเรื่องของสัดส่วนประชากร อย่าคิดว่าเพียงเพราะคุณมีเลือดกรุ๊ป O แล้วสักวันคุณจะรวย เราควรเชื่อในสิ่งที่มีเหตุผลและเชื่อในวิทยาศาสตร์และข้อมูลที่แท้จริง

เนื้อหาโดย: good4289
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
good4289's profile


โพสท์โดย: good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หาดูยาก!"เรือดำน้ำจอดกินก๋วยเตี๋ยวเรือ" กับแม่ค้าที่พายเรือครั้งที่เคยแวะผ่านมาเมืองไทยเมื่อปีพ.ศ.2509"เกรซ-แกรนด์" อวดลุคสก๊อยสาวสุดแซ่บ..บอกเลยเห็นแล้วรู้สึกสยิวทันทียูทูปเบอร์ไทย ถูกทัวร์เขมรลง? หลังรีวิวเทศกาลสงกรานต์เขมรเงียบมาก!เลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่มา18 งวด 16 เมษายน 2567"Taylor Swif" ปฏิเสธเงิน 9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หลังถูกจ้างให้แสดงคอนเสิร์ตแบบส่วนตัวรวมเลขดัง เลขมงคล 16 เมษายน 2567รองเท้ากินคนกลายเป็นสีสันไปแล้วกับสงกรานต์ปีนี้..ไม่รู้จะฮา..หรือสงสารดีเมื่อคู่รักขอชาวเน็ต ช่วยเอาคนข้างหลังออกไปที..งานนี้ทำเอาขำกระจาย!เริ่มปฏิบัติการทำความสะอาดภูเขาเอเวอเรสต์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"Taylor Swif" ปฏิเสธเงิน 9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หลังถูกจ้างให้แสดงคอนเสิร์ตแบบส่วนตัว"เกรซ-แกรนด์" อวดลุคสก๊อยสาวสุดแซ่บ..บอกเลยเห็นแล้วรู้สึกสยิวทันทียูทูปเบอร์ไทย ถูกทัวร์เขมรลง? หลังรีวิวเทศกาลสงกรานต์เขมรเงียบมาก!ลีน่าจัง "ฟาด" ลิซ่าโต้กระแสลาบูบู้!! ลั่นเกลียดลิซ่าเเล้วsparkle: เป็นประกาย เปล่งประกาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
sparkle: เป็นประกาย เปล่งประกายไล่ฟองอากาศออกจากฟิล์มมือถือ ง่ายๆ ด้วยตัวเอง!จัดการกับตัวเองอย่างไร ในวันที่ใจไม่ไหวแล้ว10 ประเทศ ที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่