หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รอยกัดปริศนาขึ้นที่ร่างกาย ผ่านไป 2 วัน เจ็บและเป็นจุดเล็กๆ


เขียนโดย sairung11

           โดนตัวอะไรกัดไม่รู้ โดนตอนแรกรู้สึกเจ็บเหมือนมดกัด พอผ่านไปสักพักรู้สึกคันตรงบริเวณที่ถูกกัด ผ่านไป 2-3 วัน รู้สึกเจ็บแล้วก็เป็นจุดดำๆเล็กตามในภาพ

          ซึ่งชาวเน็ตก็ได้ออกมาไขข้อข้องใขระบุว่า มันคือเห็บลมจอมทรหดตายยาก ทนต่อแอลกอฮอล์ด้วย เวลากลางวันไม่ค่อยคันเท่าไหร่ แต่เวลากลางคืนมันจะขุดๆๆๆเนื้อเราทำให้คันมากขึ้น วิธีจัดการสมัยก่อนแม่ผมเอาน้ำมันก๊าดมาเช็ดๆถูๆ เห็บลมก็จะตาย มันแพ้น้ำมันก๊าด พิษของมันที่ทำให้คันก็จะสลายไปอย่างรวดเร็วเพราะน้ำมันก๊าดด้วย

         ไปโรงพยาบาล เครื่องมือสะอาด ให้พยาบาลสะกิดให้ ใส่ยาฆ่าเชื้อ จะได้สะอาดค่ะ ถ้าเราทำเอง เดี๋ยวติดเชื้อจะหนักไปอีก ที่กลัวคือ ถ้าสะกิดไม่หมด มันจะฝังตัวลึกลงไปหรือเปล่า? (คิดมากไปหน่อย)

          สำหรับ เห็บลม หรือ แมงแดง เป็นเห็บขนาดเล็ก มีขนาดตัวเท่าปลายเข็ม อาศัยอยู่ตามพื้นที่ป่า  เมื่อถูกเห็บลมกัดจะทำให้เกิดตุ่มแดงเป็นหย่อมบนผิวหนัง หากผ่านไปหลายวัน แผลที่ถูกกัดอาจขยายใหญ่รวมเป็นกลุ่มๆ และมีอาการคันรุนแรงขึ้น

วิธีรักษา

         ทำความสะอาดผิวหนังบริเวณที่ถูกกัดด้วยน้ำสบู่และน้ำเปล่า จากนั้นจึงทายาฆ่าเชื้อ สิ่งสำคัญคือหลีกเลี่ยงการแกะหรือเกาแผล เพราะอาจทำให้แผลติดเชื้อและลุกลามได้

         สามารถทายาแก้คันได้หรือใช้น้ำแข็งประคบเพื่อบรรเทาอาการคัน แต่ต้องไม่อาบน้ำร้อน เพราะจะทำให้ผิวแห้ง แระมีอาการคันรุนแรงขึ้น

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sairung11's profile
เขียนโดย sairung11
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: teetete, sairung11
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวยจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"ผักป่าชนิดหนึ่ง มีประโยชน์เทียบเท่า "โสม"จากขอบหนังสือพิมพ์สู่ตำนานลูกทุ่ง: ชีวประวัติและการต่อรองทางวัฒนธรรมของ "อุดม ชวนชื่น" และ "ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม"5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุดนักวิชาการเฉลยแล้ว! มะละกอไม่ใช่ผักอย่างที่เข้าใจกัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมกะโปรเจ็กต์ “บางโพ” ปักหมุดทำเลทองใหม่ ยักษ์อสังหาฯ ทุ่มพันล้านสร้างคอนโดริมเจ้าพระยางบน้อยก็ปังได้! 5 ไอเดีย "หาเงินออนไลน์ปี 2026" เริ่มต้นจาก 0 บาท แต่กำไรหลักหมื่นเจาะลึกบริษัทญี่ปุ่นสั่ง "แบน AI" พนักงานใหม่! บทเรียนล้ำค่าเมื่อเทคโนโลยีกลายเป็นดาบสองคมคลายร้อนทะลุปรอท! “น้ำแข็งไส” ของหวานโบราณจากวัง สู่เมนูดับเดือดคู่คนไทยเพจ "พรรคภูมิใจไทย" ทัวร์ลงยับ! ถึงกับปิดคอมเมนต์หนี..หลังชาวเน็ตโวยน้ำมันแพงดราม่าฮ่องกง! สาวขับเบนซ์จอดแช่ "ป้ายรถเมล์" เมินเสียงแตร แถมชูนิ้วกลางท้าทายชาวเน็ต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แปลกดีแฮะ...แมลงที่มีลวดลายของปีกคล้ายกับหน้ามนุษย์มีจริง? กลยุทธ์การวางแผนให้พัง! เหตุเครื่องใช้ไฟฟ้ารุ่นปู่ย่าใช้ได้ทนทานนานหลายสิบปี แต่ยุคนี้พังง่ายงบน้อยก็ปังได้! 5 ไอเดีย "หาเงินออนไลน์ปี 2026" เริ่มต้นจาก 0 บาท แต่กำไรหลักหมื่นคลายร้อนทะลุปรอท! “น้ำแข็งไส” ของหวานโบราณจากวัง สู่เมนูดับเดือดคู่คนไทย
ตั้งกระทู้ใหม่