หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จังหวัดไหนที่มีโรงเรียนมากที่สุดของประเทศไทย

เนื้อหาโดย MangKood

 

ทุกวันนี้การศึกษาสำคัญเป็นอย่างมาก ทุกคนต้องได้รับการศึกษาวันนี้เรามาดูว่า

จังหวัดไหนโรงเรียนเยอะสุดในประเทศไทย คือ

 

จังหวัดนครราชสีมา 1835 แห่ง

จำแนกโรงเรียนในจังหวัดนครราชสีมาตามสังกัดของโรงเรียน ได้แก่

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน

แผนที่แสดงเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาทั้ง 7 เขตในจังหวัดนครราชสีมา

        จังหวัดนครราชสีมามีโรงเรียนสังกัด สพฐ. จำนวน 1,355 โรงเรียน โดยแบ่งเป็นโรงเรียนมัธยมศึกษาสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษานครราชสีมา (สพม.นครราชสีมา) จำนวน 50 โรงเรียน โรงเรียนสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมาทั้ง 7 เขตจำนวน 1,304 โรงเรียน และโรงเรียนสังกัดสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ 1 โรงเรียน

        สพป.นครราชสีมา เขต 1 มีพื้นที่ครอบคลุม 2 อำเภอทางตอนกลางของจังหวัด ได้แก่อำเภอเมืองนครราชสีมาและอำเภอโนนสูง มีโรงเรียนในความรับผิดชอบจำนวน 143 โรงเรียน โดยแบ่งเป็นอำเภอเมืองนครราชสีมา 77 โรงเรียน และอำเภอโนนสูง 66 โรงเรียนสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมาเขต 2

        สพป.นครราชสีมา เขต 2 มีพื้นที่ครอบคลุม 5 อำเภอทางตะวันออกของจังหวัด ได้แก่อำเภอจักราช อำเภอเฉลิมพระเกียรติ อำเภอโชคชัย อำเภอหนองบุญมาก และอำเภอห้วยแถลง มีโรงเรียนในความรับผิดชอบจำนวน 176 โรงเรียน โดยแบ่งเป็นอำเภอห้วยแถลง 46 โรงเรียน อำเภอจักราช 45 โรงเรียน อำเภอโชคชัย 39 โรงเรียน อำเภอหนองบุญมาก 26 โรงเรียน และอำเภอเฉลิมพระเกียรติ 20 โรงเรียน

        สพป.นครราชสีมา เขต 3 มีพื้นที่ครอบคลุม 4 อำเภอทางตอนใต้ของจังหวัด ได้แก่อำเภอครบุรี อำเภอปักธงชัย อำเภอวังน้ำเขียว และอำเภอเสิงสาง มีโรงเรียนในความรับผิดชอบจำนวน 186 โรงเรียน โดยแบ่งเป็นอำเภอปักธงชัย 74 โรงเรียน อำเภอครบุรี 50 โรงเรียน อำเภอเสิงสาง 33 โรงเรียน และอำเภอวังน้ำเขียว 29 โรงเรียน

        สพป.นครราชสีมา เขต 4 มีพื้นที่ครอบคลุม 3 อำเภอทางตะวันตกเฉียงใต้ของจังหวัด ได้แก่อำเภอปากช่อง อำเภอสีคิ้ว และอำเภอสูงเนิน มีโรงเรียนในความรับผิดชอบจำนวน 180 โรงเรียน โดยแบ่งเป็นอำเภอปากช่อง 73 โรงเรียน อำเภอสีคิ้ว 62 โรงเรียน และอำเภอสูงเนิน 45 โรงเรียน

        สพป.นครราชสีมา เขต 5 มีพื้นที่ครอบคลุม 6 อำเภอทางตะวันตกของจังหวัด ได้แก่อำเภอขามทะเลสอ อำเภอขามสะแกแสง อำเภอด่านขุนทด อำเภอเทพารักษ์ อำเภอโนนไทย และอำเภอพระทองคำ มีโรงเรียนในความรับผิดชอบจำนวน 213 โรงเรียน โดยแบ่งเป็นอำเภอด่านขุนทด 83 โรงเรียน อำเภอโนนไทย 44 โรงเรียน อำเภอขามสะแกแสง 27 โรงเรียน อำเภอพระทองคำ 26 โรงเรียน อำเภอขามทะเลสอ 17 โรงเรียน และอำเภอเทพารักษ์ 16 โรงเรียน

        สพป.นครราชสีมา เขต 6 มีพื้นที่ครอบคลุม 6 อำเภอทางตอนเหนือของจังหวัด ได้แก่อำเภอแก้งสนามนาง อำเภอคง อำเภอบัวลาย อำเภอบัวใหญ่ อำเภอบ้านเหลื่อม และอำเภอสีดา มีโรงเรียนในความรับผิดชอบจำนวน 181 โรงเรียน โดยแบ่งเป็นอำเภอคง 54 โรงเรียน อำเภอบัวใหญ่ 53 โรงเรียน อำเภอแก้งสนามนาง 24 โรงเรียน อำเภอบัวลาย 17 โรงเรียน อำเภอสีดา 17 โรงเรียน และอำเภอบ้านเหลื่อม 16 โรงเรียน

        สพป.นครราชสีมา เขต 7 มีพื้นที่ครอบคลุม 6 อำเภอทางตะวันออกเฉียงเหนือของจังหวัด ได้แก่อำเภอชุมพวง อำเภอโนนแดง อำเภอประทาย อำเภอพิมาย อำเภอเมืองยาง และอำเภอลำทะเมนชัย มีโรงเรียนในความรับผิดชอบจำนวน 225 โรงเรียน โดยแบ่งเป็นอำเภอประทาย 62 โรงเรียน อำเภอพิมาย 58 โรงเรียน อำเภอชุมพวง 46 โรงเรียน อำเภอโนนแดง 20 โรงเรียน อำเภอลำทะเมนชัย 22 โรงเรียน และอำเภอเมืองยาง 17 โรงเรียน

        จังหวัดนครราชสีมามีโรงเรียนสังกัดสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ 1 โรงเรียน ได้แก่โรงเรียนนครราชสีมาปัญญานุกูล ตั้งอยู่ที่ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา

        จังหวัดนครราชสีมามีโรงเรียนสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 85 โรงเรียน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีโรงเรียนในความรับผิดชอบได้แก่องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา (58 โรงเรียน) เทศบาลนครนครราชสีมา (6 โรงเรียน) เทศบาลเมือง 2 แห่งได้แก่เทศบาลเมืองบัวใหญ่ (3 โรงเรียน) และเทศบาลเมืองปากช่อง (2 โรงเรียน) เทศบาลตำบล 11 แห่ง และองค์การบริหารส่วนตำบล 1 แห่งได้แก่องค์การบริหารส่วนตำบลโนนแดง

        โรงเรียนเอกชนในจังหวัดนครราชสีมาซึ่งสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาเอกชนมีจำนวน 119 โรงเรียน

        จังหวัดนครราชสีมามีโรงเรียนสาธิต 2 โรงเรียน

จังหวัดนี้มีโรงเรียนเยอะมากกกก ก็เหมาะเป็นจังหวัดที่มีขนาดใหญ่ หวังว่าจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคะ

เนื้อหาโดย: MangKood
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
MangKood's profile


โพสท์โดย: MangKood
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
iPhone รุ่นประหยัดมาแล้ว!4สำนักดัง ให้เลขชนกันอีกแล้ว งวด 2 พฤษภาคม 2567ไปซื้อน้ำแข็งแต่สิ่งที่ได้มาด้วยคือเจ้าตัวนี้รีวิว Saijaku Tamer wa Gomi Hiroi no Tabi wo Hajimemashita60 แคปชั่นความสุข ภาษาอังกฤษ ความสุข คิดบวก ความหมายดีเจ้าของห้องช็อค!! หลังเปิดห้องที่ฝรั่งค้างค่าเช่า"ออกัส วชิรวิชญ์" เผยอีกด้านก่อนถูก "กันสมาย" แฉกทม.แนะนำ อย่าอยู่กลางแจ้งเด็ดขาด3 จุดอันตรายที่ไม่ควรเสี่ยงบีบสิว เพราะอาจจะเสี่ยงถึงขั้นสมองตายได้เลยเน่อ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เจ้าของห้องช็อค!! หลังเปิดห้องที่ฝรั่งค้างค่าเช่า3 จุดอันตรายที่ไม่ควรเสี่ยงบีบสิว เพราะอาจจะเสี่ยงถึงขั้นสมองตายได้เลยเน่อ"ออกัส วชิรวิชญ์" เผยอีกด้านก่อนถูก "กันสมาย" แฉ60 แคปชั่นความสุข ภาษาอังกฤษ ความสุข คิดบวก ความหมายดี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
3 จุดอันตรายที่ไม่ควรเสี่ยงบีบสิว เพราะอาจจะเสี่ยงถึงขั้นสมองตายได้เลยเน่อผู้ป่วยใกล้ตายส่วนใหญ่จะได้เห็นอะไรก่อนที่จะตายโหนกอูฐมีไว้ทำไม ?ภาษิตอังกฤษพิชิตความสำเร็จ
ตั้งกระทู้ใหม่