หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"สารโดปามีน" หลั่งผิดวิธีไม่ดีแน่

เนื้อหาโดย เปิดโลกเปิดสมอง

ร่างกายของเรามีสารมีฮอร์โมนหลายๆอย่างที่หลั่งออกมา เพื่อตอบสนองความต้องการในชีวิตประจำวัน

!? รู้จักสารโดปามีน !?

โดปามีนเป็นสารสื่อประสาทชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นสารเคมีส่งผ่านในสมอง มีบทบาทสำคัญในการทำงานต่างๆ รวมถึงการเคลื่อนไหว แรงจูงใจ รางวัล และความสุข

โดปามีนมีส่วนร่วมในการควบคุมอารมณ์ ความสนใจ การเรียนรู้ และรูปแบบการนอนหลับ นอกจากนี้ยังเกี่ยวข้องกับระบบความสุขและการให้รางวัลของสมองด้วย

 

!! เเต่มีหลายวิธีที่ทำให้โดปามีนหลั่งและเกิดความสุข และในแต่ละวิธีก็จะมีผลลัพธ์ตามมา ซึ่งเกิดทั้งผลดีและผลเสีย ในอนาคต !!

 

โดปามีนที่หลั่งออกมา “บ่อนทำลาย"

 

โดปามีนที่หลั่งออกมา "สร้างสรรค์"

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตาข่ายบังวิวฟูจิ ถูกมือดีแอบเจาะรูไฟไหม้ร้านราเมนจิโระ แต่ลูกค้ายังกินต่อ แม้จะไฟลุกก็ตามเมื่อคุณพ่อนักเรียนทำแบบนี้..ทำเอาครูถึงกับพูดไม่ออกเลย 🤣แบบเดิมสวยกว่า?? กทม.เปลี่ยนสติกเกอร์ BANKGKOK ใหม่ ตรงจุดเช็คอินสกายวอล์กเลขชนกัน 3 สำนัก งวด 1 มิถุนายน 2567ทีมงานหนุ่ม "สไปร์ท SPD" เข้ารับทราบข้อกล่าวหา..ส่วนยูทูปเบอร์คนดังอ้างอยู่เกาหลีใต้หมู่บ้านที่คนขายไตกันเป็นเรื่องปกติ จนถูกขนานนามว่า "หมู่บ้านหนึ่งไต"อื้อหือ...สวยมากๆ ภาพจากงานเทศกาล China Flower EXPOป.ป.ช. เปิดทรัพย์สิน "ศักดิ์สยาม ชิดชอบ" แจ้งสถานะโสด ทรัพย์สินรวม 110 ล้าน ไม่มีหนี้ เงินสด เงินฝาก รถ 2 คัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตาข่ายบังวิวฟูจิ ถูกมือดีแอบเจาะรูไฟไหม้ร้านราเมนจิโระ แต่ลูกค้ายังกินต่อ แม้จะไฟลุกก็ตาม"กรุณา บัวคำศรี" ยุติรายการฟ้าผ่า เป็นการตัดสินใจที่จำเป็น น่าสงสัย? สื่อมีเสรีภาพในการคิดสังคมตั้งคำถาม "ทักษิณ" ติดโควิด-19วันฟังคำสั่งศาล โซเชียลตั้งข้อสงสัย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ภูเก็ตตัดต้นตาลเกาะกลางถนนเเล้ว หลังชาวบ้านร้องเกิดเหตุบ่อยเกิน 😔เซอร์เอดมันด์ ฮิลลารี และ เทียนซิง นอร์เก นักปีนเขาแรกที่ได้พิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์3 อาชีพที่คนทำกันเยอะที่สุดในประเทศไทย ที่มีความน่าสนใจและมีโอกาสในอนาคตทะเลสาบยางมะตอย ที่เก่าแก่ที่สุดของโลก
ตั้งกระทู้ใหม่