หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หนุ่มโพสต์ถาม นี่มันนกอะไร?..พอรู้ถึงกับอึ้งทันที เพราะมีตัวเดียวในโลก

เขียนโดย Mac Casanova

              โคนันที่ว่าแน่ ก็ยังแพ้ให้กับชาวเน็ตไทย เมื่อมีหนุ่มขี้สงสัยคนหนึ่งได้ไปโพสต์ถาม นี่มันคือนกอะไร? คำตอบที่ได้ทำเอาถึงกับอึ้ง เพราะมันมีอยู่ตัวเดียวในโลก

               ล่าสุด ก็ได้กลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ขณะนี้ หลังจากที่ชาวเน็ตได้ออกมาแชร์โพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่ได้มาโพสต์ภาพ และข้อความถามทางผู้รู้ ในกลุ่ม “นี่ตัวอะไร” ที่มีสมาชิกมากกว่า 5.5 แสนคน โดยระบุว่า“ตามหาสัตว์ชนิดนึงครับ ตอนเด็กเคยไปดูที่เขาดิน แต่จำไม่ได้แล้วว่าพันธุ์อะไร จำได้แค่ว่าเป็นนกที่ปากเบี้ยวคอยาว”

              พร้อมทั้งยังได้แนบภาพวาดเหมือนของนกตัวนี้ โดยมีลักษณะของสัตว์ที่คล้ายกับเป็ด แต่ก็มีปากที่มีลักษณะสุดพิเศษ หลังจากที่มีคนเห็นภาพนี้ ก็ทำเอาบางคนถึงกลับถอดใจทันที เพราะไม่รู้ว่ามันเป็นนกชนิดไหนกันแน่ แต่กลับมีคนออกมาเฉลย!

              ซึ่งผู้ที่ได้ออกมาไขข้อสงสัยนั้น ก็คือ ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Chai Chaiyapon  ก็ได้บอกด้วยว่า แท้ที่จริงแล้ว มันก็คือ นกกระทุงปากจุด (Spot-billed Pelican) ที่มีภาวะพิการจะงอย ปากเลยเบี้ยวไขว้กันแบบนั้นครับ ทำให้ zookeeper ต้องคอยป้อนอาหารให้ส่วนตัว น้องชอบเกาะประจำอยู่ริมกรง ในส่วนแสดงพวกนกน้ำขนาดใหญ่ของสวนสัตว์ดุสิต (เขาดินวนา)

              ทั้งนี้ก็ทำให้ทราบว่า แต่เดิมนั้นน้องเคยอยู่ที่สวนสัตว์เขาดิน และก็มีตัวเดียวในโลก เพราะน้องมีภาวะพิการ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องคอยป้อนอาหารน้องเสมอๆ

              โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Folk Kaewwongsa ระบุว่า “คิดว่าน่าจะทราบกันแล้วว่านกอะไร ภาพนี้ผมถ่ายไว้เองก่อนเขาดินจะปิดตัวลงไม่กี่วันครับ ไปตามหาเขาจนเจอ ยืนอยู่ท่าเดียว และที่เดียวกันกับรูปที่เสิร์ชในกูเกิลเลยครับ คิดว่าคงเป็นที่ประจำของเขา” พร้อมกับได้แนบภาพน้องสุดน่ารักมาด้วย และล่าสุดก็ได้ทราบมาว่า น้องได้ย้ายไปอยู่ที่สวนสัตว์โคราชแล้ว

เนื้อหาโดย: Mac Casanova
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Mac Casanova's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 399 ครั้ง
เขียนโดย Mac Casanova
นักเขียนข่าวไวรัลและกระแสสังคม ที่เชี่ยวชาญการเล่าเรื่องให้ “หยุดนิ้วได้ในไม่กี่วินาที” ครอบคลุมข่าวแรง เหตุการณ์จริง และเรื่องที่คนกำลังพูดถึง พร้อมรักษาความน่าเชื่อถือของข้อมูลในทุกบทความ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: แมลงโง่, หอมกลิ่นปลาเค็ม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“WC” ย่อมาจากอะไร? ที่มาของคำบนป้ายห้องน้ำที่เห็นกันบ่อยทำไมงูถึงกลายเป็นสัญลักษณ์ทางการแพทย์หตุป่วนที่ KLIA ผู้โดยสารเล่าหญิงตะโกนพาดพิงมาเลเซีย สิงคโปร์ และญี่ปุ่นงูพิษลอยน้ำ งูไม่มีพิษจมน้ำ จริงหรือ? ไขความเชื่อเก่าเกี่ยวกับงูในสายน้ำทึ่งทั้งโลก! เปิด 2 ขั้วนกฮูก “ยักษ์ 4 กิโลฯ” เทียบ “จิ๋วไม่ถึง 50 กรัม”ประวัติศาสตร์รางวัลที่1สลากใบมีคนเคยถูกสูงสุด180ล้านเปิด 10 อันดับ เงินเดือนอาจารย์มหาวิทยาลัย วุฒิ ป.เอก ใครให้สูงสุด?นักท่องเที่ยวสหรัฐฯ ถูกฟ้าผ่าเสียชีวิตบนภูเขาไฟเอตนา ท่ามกลางช่วงปะทุอินเดียครองอันดับหนึ่งประชากรโลก แซงจีนแล้ว ตัวเลขล่าสุดสะท้อนอนาคตเอเชียคุณแม่สักแป้นพิมพ์บนแขน เป็นช่องทางสื่อสารสำรองให้ลูกชายออทิสติกวัย 11 ปีเลขนำโชค "อาม่า ให้ลาภ" 1 กันยายน 2569ค่าตัวพิธีกรรายการดัง คิดกันอย่างไร ได้มากกว่าที่คนดูคาดหรือไม่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตำรวจเกาะกลางระดมกวาดล้างอาชญากรรม จับหนุ่มคลองยางครอบครองยาบ้าทึ่งทั้งโลก! เปิด 2 ขั้วนกฮูก “ยักษ์ 4 กิโลฯ” เทียบ “จิ๋วไม่ถึง 50 กรัม”ทำไมงูถึงกลายเป็นสัญลักษณ์ทางการแพทย์คุณแม่สักแป้นพิมพ์บนแขน เป็นช่องทางสื่อสารสำรองให้ลูกชายออทิสติกวัย 11 ปี"หลิงหลิง คอง" คว้าอันดับ 1 "ผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลก 2026"..สร้างประวัติศาสตร์ให้กับหญิงไทยเปิด 5 สถานที่ชื่อแปลกจนคิดว่าแต่งขึ้นมา แต่มีอยู่จริง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ทึ่งทั้งโลก! เปิด 2 ขั้วนกฮูก “ยักษ์ 4 กิโลฯ” เทียบ “จิ๋วไม่ถึง 50 กรัม”ชายหนุ่มจากเผ่าจริงใจ ได้บังเอิญสบตากับ "มายา"ความสุขเล็กๆของครอบครัวไร่ยางอย่าหลงเชื่อ! ไทยไม่ได้ขึ้นทะเบียน “ยาบ้า” เป็นมรดกโลก
ตั้งกระทู้ใหม่