หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"มหาวิทยาลัย"🏫 แห่งแรกของประเทศไทย ที่เป็น 🪔🏮(สุสานฝังศพ) ในอดีตกาล 🏫🇹🇭

เนื้อหาโดย YOYO C4000 IT

มาย้อนรอยตำนานสถาบันดัง ในเขตภาคใต้กันหน่อยครับ กับเรื่องราวชวนน่าขนลุกในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ที่มีแต่ความน่ากลัวพร้อมความหลอนไปตามๆกัน มาหลายรุ่นแล้วในวงการนิตินักศึกษาในสมัยนั้น จากเรื่องเล่าขาน (สุสานฝังศพ) ในพื้นที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ด้วยนักศึกษาเก่าแก่ท่านหนึ่งครับ.

 

และเรื่องราวต่อไปนี้อยากให้ทุกคนใช้วิจารณญาณในการอ่าน เป็นเรื่องเกี่ยวกับตำนานของสุสานฝังศพ โดยผู้บันทึกได้เขียนไว้ว่าย้อนไปเมื่อ 30 ปี ที่แล้ว  เราได้เข้าศึกษาระดับ ปวส. "มหาวิทยาลัยราชมงคลสงขลา" สมัยนั้น เป็นสถาบันราชมงคล เราได้พักอยู่หอหญิง ของมหาวิทยาลัยฯ (ตอนนี้หอหญิง ให้เป็นที่พักของอาจารย์) บางวันเรียนจะเลิกค่ำ ตึกเรียนก็จะเก่าหน่อยโดยเฉพาะตึกเรียนสามัญ และซึ่งในตอนนั้นพวกเราไปเรียน ก็ไม่มีความรู้เรื่องประวัติที่มาของมหาวิทยาลัยฯ สักเท่าไหร่ จนวันนึงเป็นวิชาของอาจารย์ท่านนึงท่านใกล้จะเกษียณแล้ว วันนั้นเลิกเกือบ 2 ทุ่ม อาจารย์ท่านได้เล่าเรื่องนักโทษ สมัยสงครามโลกที่ 2 ยกพลขึ้นบก ณ หาดสมิหลา หาดจะยาวมาถึงมหาวิทยาลัยหากมีนักโทษตาย หรือทหารตายก็จะเอามาฝังไว้ที่ดินของมหาวิทยาลัยฯ

 

ที่สำคัญจะมีการฝังทั้งโซ่ตรวนเรื่องลึกลับหลอน ๆ จะเกิดขึ้นตลอดเวลาสำหรับคนจิตอ่อน  อาจารย์บอกว่าใต้ต้นสนบางต้นในมหาลัย ฯ จะมีศพนักโทษฝังอยู่ เรื่องมีอยู่ว่า มีต้นสนต้นหนึ่งปลูกอยู่บนเนิน มีหญ้าขึ้นคลุมบ้าง เป็นร่มเงาให้พักผ่อนได้ดี นักศึกษาหญิงชอบไปนั่งใต้ต้นสนต้นนี้มาก ด้วยความที่เดินขึ้นลงบนเนินทุกวัน ทำให้ดินบนเนิน ถูกกระแทกจนดินหลุด ร่วง กร่อน จนมองเห็นกระดูกของศพที่ฝังไว้ใต้ต้นสนนั้น

 

ด้วยจากเหตุการณ์นี้ มหาวิทยาลัยฯ จึงมีการทำบุญครั้งใหญ่ แต่เหตุการณ์หลอน ๆ ก็ยังไม่หมด โดยเฉพาะหอพักหญิง ที่มักจะได้ยิน เสียงโซ่ ตรวน ในเวลากลางดึก  น้องๆ นักศึกษา อาจารย์ รุ่นใหม่ ๆ จะไม่ทราบเรื่องที่มาที่ไปของมหาวิทยาลัยฯ  หากไม่มีใครเล่า และนี่เป็นเรื่องเล่าของอาจารย์ท่านหนึ่ง เมื่อ 30  ปีที่แล้ว ณ เทคโนสงขลา และตอนนี้อาจารย์ท่านนั้นได้เสียชีวิตแล้วครับ...

 

: เรียบเรียงเนื้อหา : Yoyoc4000it. 📝😎

: ฝากกดไลค์👍👆💕 กดแชร์ให้ผมด้วยนะครับ : ขอบคุณครับ.🙏💞😎

เนื้อหาโดย: YOYO C4000 IT
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
YOYO C4000 IT's profile


โพสท์โดย: YOYO C4000 IT
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส, พ่อดอกไม้, Riddikulus, Homehome59, YOYO C4000 IT
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิมอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนนักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดูประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้แนวทางเลขธูป 3 ตัวตรงจากเจ๊ฟองเบียร์ งวด 17 มกราคม 2569จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่มีภาษาเป็นอัตลักษณ์เป็นของตนเองทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นกแก้วที่ไม่สามารถบินได้ ที่มีเพียงสายพันธุ์เดียวเท่านั้นบนโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งหนังคนล่ะม้วน เมื่อ ICE ยิงเด็กตๅย!จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่มีอายุหลังก่อตั้งจังหวัดไม่ถึง 20 ปีแร่ที่เบาและอ่อนนุ่มมากที่สุด ที่สามารถพบได้บนพื้นผิวของโลก
ตั้งกระทู้ใหม่