หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ขอดีของการหลับเร็ว

เนื้อหาโดย film007

การนอนเร็วเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสุขภาพที่ดี ช่วยให้ร่างกายและจิตใจได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ผลดีของการนอนเร็วมีดังนี้

  • ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง การนอนหลับเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายซ่อมแซมตัวเอง ซ่อมแซมเซลล์ที่สึกหรอ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และสร้างเซลล์ใหม่ๆ ร่างกายที่พักผ่อนเพียงพอจึงแข็งแรง มีภูมิต้านทานโรคดี

     

  • ช่วยให้จิตใจแจ่มใส การนอนหลับช่วยให้สมองทำงานได้มีประสิทธิภาพ จดจำสิ่งต่างๆ ได้ดีขึ้น คิดวิเคราะห์ได้ดีขึ้น และอารมณ์ดี การนอนหลับไม่เพียงพออาจทำให้สมองทำงานช้าลง คิดช้าลง อารมณ์แปรปรวน และซึมเศร้า

     

  • ช่วยให้น้ำหนักตัวคงที่ การนอนหลับไม่เพียงพออาจกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนเกรลิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่กระตุ้นความอยากอาหารและลดการหลั่งฮอร์โมนเลปติน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ควบคุมความหิว การนอนหลับเพียงพอจึงช่วยให้ควบคุมน้ำหนักได้ดี

  • ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆ การนอนหลับไม่เพียงพออาจเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆ เช่น โรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคอ้วน และโรคมะเร็ง การนอนหลับเพียงพอจึงช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเหล่านี้

     

ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ผู้ใหญ่นอนหลับอย่างน้อย 7-8 ชั่วโมงต่อคืน หากมีปัญหาในการนอนหลับควรปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยา

เนื้อหาโดย: film007
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
film007's profile


โพสท์โดย: film007
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดัง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดังรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติEnypniastes ปลิงทะเลน้ำลึกสุดอัศจรรย์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไม บาดทะยัก อาการหนัก ถึงตายประวัติ Jeepers Creepers ปีศาจสุดสยองขวัญที่กลับมาทุก 23 ปีทำไม วอร์เรน บัฟเฟตต์ ไม่ลงทุนในหุ้นทำไมนรกถึงต้องใช้กระทะทองแดงทำไมไม่ใช้กระทะเงินซึ่งนำความร้อนได้ดีกว่า?
ตั้งกระทู้ใหม่