หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

9เรื่องน่าสนใจที่เกี่ยวกับ​แมวส้ม

เนื้อหาโดย cocoa69

แมวส้มเป็นสายพันธุ์ย่อยของแมวบ้าน (Felis catus) ที่ได้รับการตั้งชื่อตามสีขนที่เป็นสีส้มสดใส แมวส้มเป็นที่นิยมเลี้ยงกันอย่างแพร่หลายทั่วโลก เนื่องจากมีนิสัยร่าเริง ชอบเล่นซน และเข้ากับคนง่าย

 

ต่อไปนี้เป็น 9 เรื่องน่าสนใจที่เกี่ยวกับแมวส้ม:

 

1. แมวส้มไม่ได้เป็นสายพันธุ์เฉพาะ

 

แมวส้มสามารถพบได้ในหลายสายพันธุ์ของแมวบ้าน เช่น แมวสยาม แมวเปอร์เซีย แมวบัลลิน แมวอเมริกันชอร์ตแฮร์ เป็นต้น แมวส้มที่มีสีขนสีส้มสดใส มักมียีนแท็บบี้ (Tabby gene) ซึ่งยีนนี้ทำให้เกิดลายทางบนขนของแมว

 

2. แมวส้มส่วนใหญ่เป็นตัวผู้

 

การศึกษาพบว่าแมวส้มส่วนใหญ่เป็นตัวผู้ อัตราส่วนแมวส้มตัวผู้ต่อตัวเมียอยู่ที่ประมาณ 3:1 สาเหตุที่แมวส้มส่วนใหญ่เป็นตัวผู้นั้น ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด แต่สันนิษฐานว่าอาจเป็นเพราะยีนแท็บบี้ที่ทำให้เกิดสีขนสีส้มนั้น มักพบในโครโมโซมเพศ X ซึ่งแมวตัวผู้มีโครโมโซมเพศ X เพียงตัวเดียว จึงทำให้แมวส้มตัวผู้มีแนวโน้มที่จะเกิดมากกว่าแมวส้มตัวเมีย

 

3. แมวส้มมีสัญลักษณ์ "M" ที่หน้าผาก

 

แมวส้มบางตัวอาจมีสัญลักษณ์ "M" ที่หน้าผาก สัญลักษณ์นี้เกิดจากเส้นขนที่มีสีเข้มกว่าเส้นขนบริเวณอื่น สัญลักษณ์ "M" นี้มักถูกมองว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดี

 

4. แมวส้มเป็นมิตรและเข้ากับคนง่าย

 

แมวส้มมักถูกมองว่าเป็นมิตรและเข้ากับคนง่าย แมวส้มมักชอบเล่นซนและเรียกร้องความสนใจจากเจ้าของ แมวส้มจึงเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเลี้ยงสัตว์เลี้ยงที่ร่าเริงและชอบอยู่ใกล้คน

 

5. แมวส้มมีสุขภาพที่ดี

 

แมวส้มมักมีสุขภาพที่ดีและมีอายุยืนยาว แมวส้มมักไม่ค่อยมีปัญหาสุขภาพร้ายแรง อย่างไรก็ตาม แมวส้มก็ควรได้รับการตรวจสุขภาพเป็นประจำเช่นเดียวกับสัตว์เลี้ยงอื่นๆ

 

6. แมวส้มมีนิสัยที่คล้ายกับมนุษย์ผมแดง

 

การศึกษาพบว่าแมวส้มมีนิสัยที่คล้ายกับมนุษย์ผมแดง แมวส้มมักมีแนวโน้มที่จะเป็นคนใจดี ร่าเริง และชอบความท้าทาย

 

7. แมวส้มเป็นที่นิยมเลี้ยงกันทั่วโลก

 

แมวส้มเป็นที่นิยมเลี้ยงกันทั่วโลก เนื่องจากมีนิสัยร่าเริง ชอบเล่นซน และเข้ากับคนง่าย แมวส้มจึงเป็นสัตว์เลี้ยงที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการสัตว์เลี้ยงที่เป็นเพื่อนคู่ใจ

 

8. แมวส้มมีบทบาทสำคัญในวัฒนธรรมต่างๆ

 

แมวส้มมีบทบาทสำคัญในวัฒนธรรมต่างๆ ทั่วโลก ตัวอย่างเช่น ในญี่ปุ่น แมวส้มถือเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี แมวส้มจึงมักถูกนำมาเป็นตัวละครในการ์ตูนและอนิเมะต่างๆ

 

9. แมวส้มเป็นแรงบันดาลใจให้กับศิลปินมากมาย

 

แมวส้มเป็นแรงบันดาลใจให้กับศิลปินมากมาย แมวส้มมักถูกนำมาเป็นนางแบบในการวาดภาพ ถ่ายภาพ และประติมากรรมต่างๆ

 

แมวส้มเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักและน่าเลี้ยง แมวส้มเป็นมิตร เข้ากับคนง่าย และมีสุขภาพที่ดี แมวส้มจึงเป็นสัตว์เลี้ยงที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการสัตว์เลี้ยงที่เป็นเพื่อนคู่ใจ

เนื้อหาโดย: cocoa69
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
cocoa69's profile


โพสท์โดย: cocoa69
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ฝังหลบปมเกาเหลาในอดีต !! "ขวัญ อุษามณี" ยัน ถูกกระทำตลอดมา 16 ปีหมอเตือน แกะกุ้งไม่ระวัง อาจทำให้เนื้อตายถึงพิการได้ประเทศที่มีเงินเฟ้อสูงที่สุด อันดับหนึ่งของโลกในปีปัจจุบันผจก. "ใบเฟิร์น" ส่งกำลังใจแบบรัวๆ !! แต่งานนี้มีแกงหม้อโตๆ9 อาหาร ไม่ควรนำมาใส่บาตร อาจทำให้พระสงฆ์ต้องอาบัติได้แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67"วันสิ้นโลก" จะเริ่มในปี 2025.."บาบา วานกา" หมอดูตาบอดได้ทำนายเอาไว้จังหวัดที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุด 3 อันดับแรกของประเทศไทยโรงเรียนในประเทศไทย ที่มีอัตราค่าเทอมแพงที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่มีขนาดพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุด 5 อันดับแรกในประเทศไทย"วันสิ้นโลก" จะเริ่มในปี 2025.."บาบา วานกา" หมอดูตาบอดได้ทำนายเอาไว้ประเทศยักษ์ใหญ่ ที่มีปริมาณการจับปลามากที่สุดในยุคปัจจุบันไข่มุกที่ใหญ่ที่สุดในโลกอยู่ที่"เอเชีย"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เงามืดของแดร็กคิวล่า ตำนานที่ไม่เคยหลับใหลไข่มุกที่ใหญ่ที่สุดในโลกอยู่ที่"เอเชีย"มหาวิทยาลัยอัตราจ้างงานสูงหอมหัวแดงศรีสะเกษ
ตั้งกระทู้ใหม่